อาดิดาส กอล์ฟ เปิด “CODECHAOS” รองเท้ากอล์ฟที่เปลี่ยนทุกเกมส์ เปลี่ยนทุกความรู้สึก

อาดิดาส กอล์ฟ เดินหน้ารุกตลาดกอล์ฟ ด้วยการฉีกกรอบเดิมไปจนหมดสิ้นกับรองเท้ากอล์ฟตระกูลใหม่ล่าสุด “CODECHAOS” (โค้ดเคออส) ด้วยคอนเซปที่ต้องการเปลี่ยนทุกเกมส์ เปลี่ยนทุกความรู้สึกที่เคยมีกับรองเท้ารุ่นเดิมๆ ด้วยดีไซน์ทันสมัยใหม่หมด พร้อมกับเทคโนโลยีใหม่เอี่ยม พาเหรดมาวางจำหน่ายทั้งสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี กับ 3 รุ่น CODECHAOS, CODECHAOS Boa และ CODECHAOS Sport ดีเดย์ขายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

คุณนิศารัตน์ ฉายมงคลชัย Senior Manager กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน

นับเป็นครั้งแรกที่อาดิดาส กอล์ฟ จะผลิตรองเท้ากอล์ฟตระกูลใหม่กับนวัตรกรรมใหม่และดีไซน์ล่าสุดในรุ่น CODECHAOS ที่เกิดจากความต้องการจะทะลายกำแพงและกรอบเดิม รวมถึงปฏิวัติความคิดเดิมของนักกอล์ฟที่มีต่อรองเท้ากอล์ฟ ให้เปลี่ยนไปสู่ความแตกต่าง ความทันสมัย ดูเป็นตัวของตัวเองในแบบใหม่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่ง “CODECHAOS” นับเป็นก้าวใหม่ที่ยิ่งใหญ่และสำคัญของแบรนด์เพื่อนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ

Masun Denison, global footwear director, adidas Golf กล่าวว่า “แม้ตลาดกอล์ฟจะมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดทุกปี แต่การพัฒนาสินค้าเพื่อนักกอล์ฟนั้นมักหยิบจุดที่ดีอยู่แล้วมาพัฒนาให้ดีกว่าเดิม เรียกได้ว่าตลาดค่อนข้างคงที่ และนักกอล์ฟเองโหยหาสิ่งใหม่อยู่เช่นกัน เช่นนี้เองทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อเห็นคอนเซปท์ของ CODECHAOS ครั้งแรก มันเปี่ยมไปด้วยพลังงานทางความคิด ดีไซน์เนอร์และทีมวิจัยและทีมพัฒนาทำงานกันหนักมากที่จะสร้างสรรค์รองเท้าในแต่ละแบบให้มีความเป็นเอกลักษณ์ ทันสมัย และตอบสนองเกมกอล์ฟไปพร้อมกัน ใครก็ตามที่ได้สวมใส่ CODECHAOS เชื่อได้เลยครับว่าคุณเป็นคนหนึ่งกล้าเปลี่ยนไปสู่อีกขั้นและมีสไตล์ที่แตกต่างเหนือใคร”

ด้านงานดีไซน์ CODECHAOS แฝงความแยบยลเอาไว้ในชิ้นงานแต่ละแบบ เส้นสายที่ดูเหมือนยุ่งเหยิงทับซ้อน ถูกเชื่อมต่อเข้าซึ่งกัน ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจที่จะขับเคลื่อนเกมส์กอล์ฟของคุณให้สนุกและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น คุณสมับัติใหม่เอี่ยมอยู่ที่ส่วน spikeless outsole ผลิตจากยางคุณภาพสูงสุดผ่านกระบวนการขึ้นรูปแบบไฮเทค ได้ทั้งความยืดหยุ่น นุ่มนวลเมื่อสัมผัสกับพื้นผิว เมื่อผสานกับระบบยึดเกาะแบบใหม่ที่เรียกว่า “Twistgrip” ที่มีการคำนวนใหม่อย่างละเอียด ผ่านเครื่องทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้รองเท้านั้นสามารถยึดเกาะกับพื้นได้อย่างแนบสนิท รองรับการบิดของรูปเท้าขณะส่งถ่ายพลังงานตลอดวงสวิงได้อย่างราบเรียบสมบูรณ์ จนเรียกได้ว่าเป็นรองเท้าแบบไร้ปุ่มที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ด้านโครงสร้างของอัปเปอร์ที่ใช้ในรองเท้าตระกูลใหม่นี้ เป็นชิ้นส่วนวัสดุใหม่เอี่ยมที่เรียกว่า multi-layer mesh นอกจากจะมีน้ำหนักเบามาก นุ่มมาก ยืดหยุ่นมาก และระบายความอับชื้นได้ดีเยี่ยมแล้ว ยังให้สัมผัสผิวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย โดยวัสดุชิ้นนี้ยังซ้อนด้วยชั้นฟิล์มแบบพิเศษป้องกันน้ำเข้า ให้นักกอล์ฟรู้สึกแห้งสบายเท้าและสามารถเล่นได้อย่างมั่นใจในทุกสภาวะอากาศเลยทีเดียว

ทั้งยังมีการใช้ BOOST เสริมชั้นกลางของรองเท้าไว้ตลอดทั้งผืน วาง Torsion X เป็นแกนกลาง เพิ่มความนุ่มนวลและมั่นคงให้นักกอล์ฟเล่นได้อย่างสมบูรณ์ไม่ว่าคุณจะมีสวิงในรูปแบบใดก็ตาม

CODECHAOS มาพร้อมสีที่ดูมีชีวิตชีวา เสริมความมั่นใจให้นักกอล์ฟพร้อมสำหรับการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะซ้อมหรือจะออกรอบก็โดดเด่นและมีประสิทธิภาพ โดยในซีซั่นมีรองเท้าแบบ high-top (หุ้มข้อ) ระบบกระชับเท้าแบบ Boa. ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักกอล์ฟรุ่นใหม่มาบรรจุอยู่ในซี่รี่ส์นี้ด้วย โดยในรุ่น CODECHAOS Boa high-top นี้นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูสะอาดตา ยังป้องกันน้ำเข้าด้วยส่วนกระชับข้อเท้าแบบใหม่ stretch-knit collar และโครงสร้าง slip-on น้ำหนักเบา ผสานเข้าระบบ Boa® รุ่น L6 จึงสวมใส่ง่ายและถอดง่าย เบาสบาย และกระชับเท้าอย่างมั่นคง
ด้าน CODECHAOS Sport ก็จะมีโครงสร้างที่ทำให้น้ำหนักที่เบาลงอีก เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับส่วนส้นเท้า พร้อมรับกับเกมส์ที่หนักหน่วงและสมบุกสมบัน ทั้งยังมีการเสริม Bounce cushioning ให้ความนุ่มนวลลดความเมื่อยล้าได้อย่างดี

รองเท้าตระกูล CODECHAOS วางจำหน่าย 3 รุ่น ทั้งสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีและเยาวชนคือ CODECHAOS, CODECHAOS Boa และ CODECHAOS Sport กำหนดวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ศกนี้ ณ ตัวแทนจำหน่ายอาดิดาส กอล์ฟ ทุกสาขา (สำหรับประเทศไทยมีวางจำหน่าย CODECHAOS Sport ในเดือนกรกฏาคม)

รุ่นและราคา สำหรับ สุภาพบุรุษ
CODECHAOS ราคา MSRP 6,500 บาท
CODECHAOS Boa (hi-top) ราคา MSRP 7,900 บาท
CODECHAOS Boa (low) ราคา MSRP 6,900 บาท

รุ่นและราคา สำหรับสุภาพสตรี
W CODECHAOS BOA ราคา MSRP 6,500 บาท
รุ่นและราคา สำหรับสุภาพสตรี
JR CODECHAOS BOA ราคา 3,500 บาท

ท่านนักกอล์ฟสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของอาดิดาส กอล์ฟ แบบเป็นทางการได้บน Facebook Fanpage : adidasGolf หรือในเวอร์ชั่นภาษาไทยได้บน Facebook Fanpage : adidas Golf fan club และ Line Official Account @adidasgolf หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อาดิดาส กอล์ฟ โทร.02-660-3900 ข้อมูลเพิ่มเติม www.adidas.com/codechaos