จูเนียร์สแควร์ 16-31 มกราคม 2563

สวัสดีครับจูเนียร์สแควร์กลับมาพบกันเหมือนเคย ช่วงนี้รายการกอล์ฟระดับอาชีพเริ่มแข่งขันกันอีกแล้วในทุกๆระดับ เมืองไทยเราก็มีครับ เดือนหน้ากุมภาพันธ์ 2 รายการใหญ่ทั้งระดับสมัครเล่น และระดับอาชีพ เตรียมตัววางแผนกันให้ดีนะครับ รายการระดับ ฮอนด้า แอลพีจี มาจัดแข่งขันถึงพัทยาบ้านเรา ใครไม่ไปดูเสียดายแย่เลย ทั้งบรรยากาศของการแข่งขัน นักกอล์ฟไทย นักกอล์ฟต่างชาติ 70 อันดับของโลก เดินตามดูช๊อตต่างๆได้อย่างใกล้ชิด หรือจะหาที่ร่มๆนั่งคอยให้มือระดับโลกเดินมาหาทีละก๊วนๆก็ได้ครับ แล้วแต่สะดว

เหลืออีกเพียงเดือนเดียวเท่านั้นกับการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิงรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 การแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย จัดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 สำหรับปี 2020 นี้ ยังคงสานต่อแนวคิด “สานฝันอันยิ่งใหญ่” เพื่อเป็นเวทีสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักกอล์ฟได้พัฒนาตนเองและกล้าที่จะมุ่งมั่นเดินตามฝันให้เป็นจริง รวมถึงการทำให้กีฬากอล์ฟกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศไทยในอนาคต

รายการนี้จะมีนักกอล์ฟหญิงระดับโลกรวม 70 คน ชิงเงินรางวัลสูงกว่า 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 53 ล้านบาท ในศึกดวลวงสวิงรายการยิ่งใหญ่แห่งปี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

นอกจากนั้นจะจะมีการแข่งขันรอบคัดเลือกสำหรับนักกอล์ฟหญิงไทยทุกระดับทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น หากผู้สมัครเป็นนักกอล์ฟมือสมัครเล่นต้องมีแต้มต่อจากสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐ (แฮนดิแคปยูเอสจีเอ) 2.0 หรือน้อยกว่า ณ วันที่ 1 ธันวาคม 2562 โดยจะทำการแข่งขันในวันที่ 20-22 มกราคม 2563 ณ สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส โดยในส่วนของการคัดเลือกในประเทศนั้นสิทธิ์ในปีที่แล้วเป็นของ “โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทรโสภณ คว้าสิทธิ์นี้เข้าร่วมการแข่งขันไปได้ ส่วนในปีนี้ต้องมาลุ้นกันว่าสิทธิ์นั้นจะเป็นของใคร นวันที่ 22 มกราคม 2563 จะนำผลแข่งขันมารายงานให้ทราบกันต่อไป

นอกจากนั้น ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทยเชิญชวนเยาวชนไทยที่มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป 100 คน ร่วมงานสัมมนา Young Ambassadors งานที่เปิดโอกาสให้เยาวชนเรียนรู้ในมิติต่างๆ ของอุตสาหกรรมกอล์ฟจากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมโอกาสฝึกงานต่างประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมรับโอกาสฝึกงานต่างประเทศในอนาคต แต่เสียใจด้วยเพราะสมัครไม่ทันแล้วนะครับ แต่งานสัมมนาจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุมการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพฯ

งานนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Road to Honda LPGA Thailand มีเป้าหมายเพื่อการพัฒนากีฬากอล์ฟในประเทศไทยให้ทัดเทียมระดับโลก โดยเป็นกิจกรรมให้ความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนทั่วไปที่มีความสนใจในกีฬากอล์ฟ โดยมีผู้เชี่ยวชาญในวงการกีฬากอล์ฟทั้งในประเทศและต่างประเทศร่วมเป็นวิทยากรและผู้บรรยาย

ซึ่งภายหลังจากงานสัมมนาจะมีการคัดเลือกเยาวชนจำนวน 30 คน เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครในการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2020 จากนั้นจะทำการคัดเลือกเยาวชนจำนวน 6 คน เพื่อรับโอกาสการฝึกงานต่างประเทศต่อไป

หลังจากนั้นในวันอังคารที่ 28 มกราคม 2563 มีงานแถลงข่าว Honda LPGA ครั้งที่ 2 พร้อมนักกอล์ฟ

ก่อนหน้านั้นหนึ่งสัปดาห์จะเป็นการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นสตรีรายการใหญ่แห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2020” ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรี คลับ พัทยา รายการนี้จะมีนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ซึ่งมีแรงกิ้งติดอันดับท็อป 100 ของโลกเข้าร่วมการแข่งขัน โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยมีนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิง 82 คน จาก 19 ประเทศสมาชิกเอพีจีซี เข้าร่วมแข่งขันโดยสังเวียนใช้สนามสยาม คันทรี วอเตอร์ไซด์ คลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นสังเวียนแข่งขัน ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์ 2563

สำหรับแชมป์รายการนี้จะได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขันรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ซึ่งจะทำการแข่งขันในสัปดาห์ถัดไป รวมถึงยังได้สิทธิไปแข่งรายการเมเจอร์ใหญ่ของกอล์ฟอาชีพหญิงถึง 2 รายการ เอไอจี วีเมนส์ บริติช โอเพ่น และ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ

วันก่อนเอสซีจี แถลงข่าวสนับสนุน 3 โปรสาวไทย “โม-เม-เมียว” โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล และ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ที่สำนักงานใหญ่ เอสซีจีไปเป็นที่เรียบร้อย

สัปดาห์นี้ อีก 2 บริษัทเปิดตัวหนุน “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ สู้ศึก แอลพีจีเอทัวร์ ฤดูกาล 2020 อย่างต่อเนื่อง ทั้งบริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) และ บริษัท  ไทยทากาซาโก จำกัด งานนี้โปรแหวนตั้งเป้าคว้าแชมป์แรกให้สำเร็จ หลังเฉี่ยวมาหลายครั้งหลายครา…..

และนอกจาก บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) จะให้การสนับสนุนโปรแหวนเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้ว นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) เผยว่า “บีซีพีจี และในกลุ่มของ บางจาก มีนโยบายที่จะดูแลสังคม ทำธุรกิจร่วมกันเพื่อสิ่งแวดล้อม และนอกจากนั้นแล้วการเซ็นสัญญาโปรแหวนครั้งนี้ บีซีพีจี จะเป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ บีซีพีจี จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2020 และ รายการ บีซีพีจี จูเนียร์ คลาสสิค 2020 ของ เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020 เพื่อส่งเสริมนักกอล์ฟเยาวชน ก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคตอีกด้วย”

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออก เชิญชวนนักกอล์ฟเยาวชน จับคู่ ผู้ปกครอง หรือผู้ฝึกสอน เข้าร่วมแข่งขันในรูปแบบโฟวร์ซั่ม (เล่นลูกเดียว) สลับกันตี ทีมชนะเลิศรับ 10,000 บาท รับจำนวนจำกัดเพียง 40 ทีมเท่านั้น วัตถุประสงค์หลักของการแข่งขันในครั้งนี้ก็เพื่อให้พ่อ-แม่ ได้ร่วมแข่งขันกันในบรรยากาศของนักกอล์ฟเยาวชน เข้าใจถึงบรรยากาศที่ลูกๆได้รับในระหว่างการแข่งขันจริง เพื่อให้ผู้ปกครองและนักกีฬามีความเข้าใจกันมากขึ้น

กำหนดทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 ที่สนามกอล์ฟบางพระ จังหวัดชลบุรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬากอล์ฟฯภาคตะวันออก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณยงยุทธ 089-607-3522

ปุกาศๆๆโครงการจัดการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดชลบุรี ประจำปี 2563 ประกาศรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน เริ่มรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2563 ส่วนกีฬาเทนนิส ปิดรับสมัครวันที่ 24 มกราคม 2563ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถติดต่อขอรับใบสมัคร และ สมัครได้ที่ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี ในวันและเวลาราชการ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ 038-467299 และ 038-467644  ต่อ 14 หรือ สามารถ Download เอกสารใบสมัคร, ประเภทการแข่งขัน,  รุ่นอายุ ได้ที่ http://chonburisports2016.com

วันก่อนดูรายการตีท้ายครัวทางช่อง 3 โปรโม-โปรเม เป็นแขกรับเชิญ เปิดคอนโดให้พิธีกรได้เข้าไปสัมภาษณ์ถึงเรื่องราวในวัยเด็ก ว่าต้องเหน็ดเหนื่อยขนาดไหน กว่าจะเดินมาได้ถึงจุดนี้ น้องๆนักกอล์ฟ และผู้ปกครองนักกอล์ฟ ต้องทำใจและยอมรับให้ได้นะครับ ก่อนที่จะก้มหน้าก้มตาพาลูกไปซ้อมกอล์ฟ แข่งกอล์ฟ แล้วหวังจะให้ลูกเป็นนักกอล์ฟอาชีพ หาเงินได้เป็นกอบเป็นกำ

คนทุ่มเทนั้นไม่ใช่แค่ตัวนักกีฬาเท่านั้นที่ต้องต้องเหนื่อยและต้องเสียสละ ผู้ปกครองก็ไม่ต่างกัน กลับจะหนักกว่าเสียอีกเพราะต้องเตรียมการอย่างอื่นไว้ให้กับลูกๆ ทั้งเรื่องการฝึกซ้อม และแผนทางการเงิน ซึ่งจากที่เคยได้ยินมาบอกได้เลยครับว่าเยอะ….มากๆ ต้องคุยกันให้ดีทั้งนักกีฬา และผู้ปกครอง ที่ต้องเดินเคียงคู่กันไป ใครสักคนถอดใจขึ้นมารับรองได้เลยว่ามืดแปดด้านครับ

Vazashi