เวียตเจ็ท เปิดเส้นทางบินใหม่

 เวียตเจ็ทรุกขยายเครือข่ายการบินครอบคลุมทั่วภูมิภาค เปิดบริการเที่ยวบินตรงเชื่อมเวียดนามสู่ ญี่ปุ่น โซล และไทเป

เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่เชื่อม เกิ่นเทอ เมืองศูนย์กลางของภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงสู่ ไทเป และ โซล เมืองหลวงของไต้หวันและเกาหลีใต้ โดยเวียตเจ็ทถือเป็นสายการบินแรกที่เปิดบริการเที่ยวบินบนเส้นทางนี้ ในโอกาสนี้เวียตเจ็ทยังร่วมบริจาคสมทบกองทุนช่วยเหลือผู้ยากไร้เมืองเกิ่นเทอ เพื่อการจัดเทศกาลตรุษญวนที่อบอุ่นและสนุกสนานสำหรับผู้ด้อยโอกาสในเมือง และในวันที่ 13 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา เวียตเจ็ทในฐานะสมาชิกอย่างเป็นทางการของสมาพันธ์ธุรกิจญี่ปุ่น หรือ เคดันเรน (Japan Federation of Economic Organizations – Keidanren) ได้ประกาศเปิด 5 เส้นทางบินใหม่ เชื่อมญี่ปุ่นและเวียดนาม ณ ศูนย์ประชุมอินเตอร์เนชั่นแนล คอนเวนชั่น พาเลซ ของฟูรามา รีสอร์ต ในเวียดนามกลาง

ทั้ง 2 เส้นทางบินใหม่เชื่อม เกิ่นเทอ สู่ ไทเป และ โซล จะมอบโอกาสการเดินทางแก่ชาวเวียดนามและนักท่องเที่ยวให้สามารถเดินทางกับสายการบินที่ปลอดภัยและทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการท่องเที่ยว การค้า การศึกษาต่อ และด้านอื่น ๆ ที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น ตลอดจนทำให้ผู้คนทั้งสองประเทศสามารถเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงได้อย่างสะดวกสบาย

หลังการเปิดเส้นทางเชื่อมโยงเมืองศูนย์กลางด้านวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และการเมือง ระหว่างเวียดนามและญี่ปุ่นอย่างประสบความสำเร็จมาแล้วหลายเส้นทาง ครั้งนี้ เวียตเจ็ทขยายเส้นทางบินใหม่อีก 5 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางจากฮานอย โฮจิมินห์ และดานัง สู่ นาโงยะ (ท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์) เส้นทางจากฮานอยสู่ฟุกุโอกะและคาโงชิมะ ซึ่งทุกเส้นทางคาดว่าจะสามารถเปิดจองบัตรโดยสารและเริ่มให้บริการได้ภายในปี ค.ศ. 2020 โดยหลังจากเปิดให้บริการเที่ยวบินสู่โตเกียวและโอซากะ เวียตเจ็ทได้กำหนดให้นาโงยะและฟุกุโอกะเป็นจุดหมายหลักลำดับที่ 3 และ 4 ในญี่ปุ่น ในขณะที่คาโงชิมะถือเป็นเมืองที่มีชาวเวียดนามอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก