น้องเจเจ – เมธาพัฒน์

“น้องเจเจ”
เมธาพัฒน์ ฐิติกรธราพัฒน์

“น้องเจเจ” เมธาพัฒน์ ฐิติกรธราพัฒน์ หนุ่มน้อยวัย 8 ขวบ จาก D-PREP  และเป็นอีกหนึ่งแม่-ลูก รุ่นใหม่ ที่จัดให้ลูก ได้เรียนรู้กับกิจกรรมต่างๆมากมาย รวมถึงกอล์ฟเป็นอีกกิจกรรมที่เจเจชื่นชอบ

คุณแม่พิมพ์ณดา ฐิติกรธราพัฒน์ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทุ่มเททุกสิ่งในชีวิตเพื่อให้ “เจเจ” หนุ่มน้อยวัยกำลังเรียนรู้ ได้ค้นหาความชื่นชอบ ทั้งเรื่องของการเรียน และกิจกรรมที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการในทุกๆด้าน โดยกิจกรรมที่ผ่านมามีทั้ง ขี่ม้า เซิร์ฟ กอล์ฟ และดนตรี ทั้งเปียโน และไวโอลิน ชอบกิจกรรมที่มีความท้าทาย

สำหรับเจเจแล้วคุณแม่เป็นเหมือนต้นแบบในการดำเนินชีวิต กิจกรรมต่างๆที่ได้ลองทำล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่คุณแม่เคยทำให้ได้เห็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น เปียโน และไวโอลิน ที่เจเจได้เห็นและเริ่มเล่นมาตั้งแต่อายุได้เพียง 2 ขวบเท่านั้น

ในส่วนของกีฬากอล์ฟนั้นมาเริ่มตอนอายุได้ประมาณ 6 ขวบ โดยให้เหตุผลว่าอยากเล่นกอล์ฟให้เก่งๆ เพราะอยากไปตีกอล์ฟกับคุณแม่ ด้วยความเป็นเด็กก็พูดไปตามความรู้สึก แต่ในมุมของคุณแม่นั้นมองกลับมาที่ตัวเองในทันที ว่าให้เวลาลูกน้อยไปหรือเปล่า ลูกถึงอยากมีกิจกรรมที่ได้ใช้เวลาร่วมกันเพิ่มมากขึ้น

เจเจเริ่มเล่นกอล์ฟมาตั้งแต่อายุได้ 6 ขวบ โดยคุณแม่พามาเรียนที่สถาบัน เดอะ กอล์ฟ คอนเน็กซ์ บริเวณชั้น 2 สนามเอส จี กอล์ฟ ศรีนครินทร์ โดยในช่วงแรกคุณแม่ก็ต้องเอาใจใส่ เพราะการเลือกผู้ฝึกสอนนั้นก็ต้องดูให้ดีเป็นพิเศษ เพราะเรื่องของภาษาที่เจเจจะถูกสอนมาเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาไทยอาจเข้าใจช้ากว่า แต่ทางโรงเรียนฯก็จัดผู้ฝึกสอนมาได้เหมาะ เข้าใจเจเจได้เป็นอย่างดี ทำให้การซึมซับกีฬากอล์ฟดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว

หลังจากฝึกซ้อมได้สักระยะ ก็เริ่มได้ออกรอบที่สนามพาร์ 3 มาตลอด เมื่อเข้าปีนี้ทางคณะผู้ฝึกสอนเห็นพ้องกันว่าอยากให้เจเจได้ออกรอบและแข่งขันในสนามใหญ่ 18 หลุมได้แล้ว เพื่อเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเล่นกอล์ฟให้มากขึ้น

เมื่อได้ไปเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟกับเพื่อนๆ ก็ยิ่งทำให้น้องสนุกกับกีฬาชนิดนี้มากยิ่งขึ้น เพราะบรรยากาศจะต่างจากที่สนามฝึกซ้อมโดยสิ้นเชิง มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มากมายมาร่วมแข่งขันกัน ทำให้มีเพื่อนๆเยอะ รู้จักเกมส์กีฬากอล์ฟเรื่องการแข่งขัน รู้แพ้ รู้ชนะ และมีความตั้งใจในการฝึกซ้อมมากขึ้น

สิ่งที่เห็นได้ชัดจากตัวของ “เจเจ” ก็คือกลายเป็นคนที่รู้จักคิดวางแผนในสิ่งต่างๆมากขึ้น นั่นเป็นสาเหตุมาจากการมีสมาธิที่ดีขึ้นมากนับตั้งแต่มาเล่นกอล์ฟ การได้ออกรอบก็ทำให้ได้รู้จักเพื่อนๆมากขึ้น ได้เรียนรู้พูดคุยมีสังคมที่ดี

ทุกอย่าง ทุกกิจกรรมที่เจเจได้เล่น ได้ทดลอง คุณแม่จะจัดเวลาในการไปดูแลให้ตลอด รวมไปถึงเวลาไปรับไปส่งจากโรงเรียนในทุกๆวัน ไม่ว่างานจะยุ่งสักเท่าไหร่ก็จะแบ่งเวลาให้ตลอด เพราะเชื่อถึงความรัก และความผูกพัน ที่ทั้งสองมีต่อกัน

ท้ายที่สุดคุณแม่น้องเจเจได้ฝากไว้ว่า “อยากให้ทุกครอบครัวส่งเสริมให้ลูกๆได้เล่นกีฬากัน เพราะกีฬาทุกชนิดทุกประเภทนั้นเป็นเหมือนภูมิต้านทานให้กับตัวเด็ก เมื่อเด็กได้ออกกำลังกายได้เล่น ก็จะมีการพัฒนาในเรื่องของสมอง พัฒนาการในเรื่องของการเจริญเติบโตก็จะดีตามไปด้วย เช่นเดียวกับเรื่องของร่างกาย  และยังเป็นการใช้เวลาร่วมกันในครอบครัวอีกด้วย”

ประวัติส่วนตัว “นักกอล์ฟเยาวชน”
ชื่อ-นามสกุล : เด็กชายเมธาพัฒน์ ฐิติกรธราพัฒน์ ชื่อเล่น : “น้องเจเจ”
วัน เดือน ปี : 1 เมษายน 2011 อายุ : 8 ปี
น้ำหนัก : 33 กิโลกรัม ส่วนสูง : 137 เซนติเมตร
สถานศึกษา : Didyasarin International Preparatory School in Bangkok ชั้น : G 4
มารดา : พิมพ์ณดา ฐิติกรธราพัฒน์
นิสัยส่วนตัว : ร่าเริง สนุกสนาน ชอบเล่นกีฬา
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : ไทเกอร์ วู้ด
อาหารจานโปรด : คาโบนาร่า
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟ : โปรแก๊ป บัญญัติ อย่างธารา ดูแลเรื่องวงสวิง
โปรมิ๊กซ์ นนทพัทธ์ หัตถกานนท์ ดูแลเรื่องลูกสั้น
โปรเอิร์ท ถิรวัฒน์ เหลืองสุรีย์ ดูแลเรื่องการออกรอบ
นายคณาธิป บุญมาก ดูแลเรื่องสมรรถภาพทางกาย
สนามฝึกซ้อม : เอส จี กอล์ฟ ศรีนครินทร์
สนามฝึกซ้อม : สนามศรีนครินทร์กอล์ฟ
เริ่มเล่นกอล์ฟ : อายุ 6 ขวบ
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 130 หลา
ความใฝ่ฝัน : อยากเป็นนักบิน
อุปกรณ์กอล์ฟ : Ping