จูเนียร์สแควร์ 16-31 ธันวาคม 2562

ฉบับสุดท้ายของปีที่ผ่านไปอย่างเรียบร้อย แต่ไม่มีอะไรหวือหวา จะเรียกได้ว่าผ่านไปแบบเรียบร้อย นุ่มนวล ปิดแมทช์ของกอล์ฟไทม์กันด้วยการไปทัวร์ตีกอล์ฟที่ปากเซ สปป.ลาว ก็สนุกสนานชื่นมื่นกันด้วย เพราะปีนี้รายการไปเที่ยวและตีกอล์ฟก็สนุกกว่าปีที่แล้ว ส่วนปีหน้าฟ้าใหม่ของกอล์ฟไทม์ ก็จะมีทัวร์นาเม้นท์สนุกๆมาฝากนักกอล์ฟกันอีกเช่นเคย ไม่รวมกับ “ช้าง อีซูซุ แชมเปี้ยนชิพ” ที่จะจัดกันอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว แมทช์อื่นที่จะสอดแทรกเข้ามารับประกันความสนุกที่ทีมงานของเราวางแผนกันมาอย่างดี

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย (สกท.) จัดงานเลี้ยงต้อนรับสวิงทีมชาติชุดซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ณ ห้องอาหารแคนตัน สนามไดร์ฟโพธาลัย เลเชอร์ปาร์ค เมื่อช่วงค่ำของวันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่น หลังทำผลงาน 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง โดยมีนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพในการจัดงานครั้งนี้ พร้อมกันนั้น “บิ๊กรัง” ยังได้ให้โอวาทกับนักกีฬา และทีมสต๊าฟฟ์โค้ช เพื่อนำเอาจุดบกพร่องต่างๆไปปรับปรุงแก้ไขในโอกาสต่อไป

สำหรับทีมสวิงซีเกมส์ชุดนี้คว้ามาได้ 6 เหรียญจาก 1 เหรียญทองจากทีมชาย 2 เหรียญเงินจากบุคคลชาย – ธนภัทร พิชัยกุล และ บุคคลหญิง – กัญจน์ บรรณบดี และอีก 3 เหรียญทองแดงจากทีมหญิง, บุคคลชาย – นพรัฐ พานิชผล และ บุคคลหญิง – พิมพ์นิภา ปานทอง

”น้องจีน” อาฒยา ธิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงมืออันดับ 1 ของโลก วัย 17 ปี จากจังหวัดราชบุรี ประกาศเทิร์นโปรไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากรับใช้ทีมชาติไทยในนามนักกอล์ฟสมัครเล่นมาอย่างยาวนาน….น้องจีน เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นวัยเพียง 16 ปี ที่คว้าแชมป์การแข่งขันเลดี้ย์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ได้สำเร็จเมื่อปี 2017 ที่สนามฟีนิกซ์โกลด์ พัทยา และ เหมือนเดจาวู เธอกลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้งในปี 2019

และใน 2 ครั้งที่ทำได้เธอก็ปฏิเสธที่จะเทิร์นโปรเป็นนักกอล์ฟอาชีพ โดยยังยืนยันเสมอว่าจะรับใช้ทีมชาติไทยในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ให้เรียบร้อยเสียก่อน แม้การแข่งขันซีเกมส์ในครั้งล่าสุดเธอจะไม่ประสบความสำเร็จในการคว้าเหรียญทองส่งท้ายในการรับใช้ชาติได้ แต่ก็คว้ามา 1 เหรียญทองแดงในประเภททีมหญิง พร้อมประกาศเทิร์นโปรทันทีหลังผ่านซีเกมส์ไปได้ไม่นาน โดยล่าสุดในเพจเฟสบุ๊คของน้องจีนก็ได้ประกาศขอบคุณสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้โอกาสในการรับใช้ทีมชาติมาตลอด” โดยหลังจากนี้จะเล่นในฐานนะนักกอล์ฟอาชีพที่ เลดี้ยส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนจะเดินหน้าสู้ฝันกันต่อไป

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออก เชิญชวนนักกอล์ฟเยาวชน จับคู่ ผู้ปกครอง หรือผู้ฝึกสอน เข้าร่วมแข่งขันในรูปแบบโฟวร์ซั่ม (เล่นลูกเดียว) สลับกันตี ทีมชนะเลิศรับ 10,000 บาท รับจำนวนจำกัดเพียง 40 ทีมเท่านั้น วัตถุประสงค์หลักของการแข่งขันในครั้งนี้ก็เพื่อให้พ่อ-แม่ ได้ร่วมแข่งขันกันในบรรยากาศของนักกอล์ฟเยาวชน เข้าใจถึงบรรยากาศที่ลูกๆได้รับในระหว่างการแข่งขันจริง เพื่อให้ผู้ปกครองและนักกีฬามีความเข้าใจกันมากขึ้น

กำหนดทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 ที่สนามกอล์ฟบางพระ จังหวัดชลบุรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬากอล์ฟฯภาคตะวันออก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณยงยุทธ 089-607-3522

ชมรม 100% NGC ของอาจารย์วิเชียร พุทธรักษา ประกาศขอ แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ขอเลื่อนแมทการแข่งขัน จากเดิม วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 62 ไปเป็นวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 62 สืบเนื่องจากทางสนาม กอล์ฟศรีนครินทร์ พาร์3 ปิดไฟสนามครึ่งวัน จึงขออนุญาตประชาสัมพันธ์แจ้งให้สมาชิกทราบทุกท่านโดยพร้อมเพียงกันต้องขออภัยด้วย ครั้งนี้ นายวิเชียรพุทธรักษา ประธาน ผู้บริหารชมรม

อาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ อีกหนึ่งตำนานครูกอล์ฟเมืองไทย แจ้งความคืบหน้าการแข่งขันกอล์ฟวันครูซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในมีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ทั้งนี้ขอเชิญ นักกอล์ฟ ครูสอนกอล์ฟ ผู้ฝึกสอนกอล์ฟ ผู้ตัดสิน และบุคลากรกอล์ฟ ร่วมการแข่งขัน “กอล์ฟวันครู” พฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 63 มินิช็อตกัน 12:00 น. ณ สนามวินเซอร์ ปาร์ค กอล์ฟคลับ  กิจกรรมกอล์ฟตั้งแต่ 08:00-20:00 น.ค่าแข่งขัน 1,400 บาท โอนเข้าบัญชีเหรัญญิกชมรมพัฒนากอล์ฟไทย  นางสาววีร์สุดา จิรา  ธ.กรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 085-0-03767-2 ใบ แล้วแจ้งข้อมูลการชำระเงินไปที่ ID Line: wichitttt รับสมัคร 80 ท่าน ถือเกณฑ์การชำระเงินก่อนหลัง สอบถามได้ที่ คุณวิสันต์  ศรีธนาวสันต์ โทร 089-967-6600 ดูรายละเอียดที่ www.aclassgolf.com

ประทีป ฉัตรอุดมกุล จีเอ็มเอสจีกอล์ฟ ศรีนครินทร์ ล่าสุดได้รับเลือกเป็นประธานชมรมกอล์ฟมารูแมน ด้วยมติเอกฉันท์ รับตำแหน่งต่อจาก อุทัย ช่วยชูวงศ์ ที่หมดวาระไปขอเชิญเหล่าสมาชิกร่วมแข่งขันกอล์ฟของชมรมรายการ ” เฮฮา..ส่งท้ายปีเก่า 62 ” ในวันอาทิตย์ที่ 22  ธันวาคม 2562 ณ สนามเดอะไพน์กอล์ฟ ฯ หนองจอก  เริ่มเวลาทีออฟ 11.00 น. ทยอยออกรอบ ด้านหลุม 1 และหลุม 10 ราคาสุดคุ้มเพียง 1,800 -บาท/ท่าน รวมค่ากรีนฟี่+แคดดี้ + อาหารมื้อเย็นอิ่มอร่อย และ เครื่องดื่ม พร้อมถ้วยรางวัลไฟล์ทต่าง ๆ A,B,C,Lady+ LOW GROSS (คิดคะแนนแบบ 36 System ) นะครับ สนใจติดต่อสอบถามจองกลุ่มเพื่อร่วมแข่งขันได้ที่ คุณประทีป  ฉัตรอุดมกุล โทร. 081-9016435 และ สวัสดิ์  เครือบุญ  062-689-1662 รอรับสายครับผม

Vazashi