Special Report

Chang Junior Golf Project 2019

ส่งท้ายปีเก่าด้วยการสรุปภาพรวมกิจกรรมกอล์ฟจากทีมงานกอล์ฟ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ตลอดทั้งปี 2019 มาให้แฟนกอล์ฟได้เห็นภาพรวมการร่วมพัฒนาวงการกอล์ฟไทยตลอดทั้งปี

1.ร่วมมือร่วมสร้างพื้นฐานที่ดีให้กับเยาวชนไทย
ก้าวสู่ปีที่ 11 “ช้าง-กองทัพอากาศ” เปิดแคมป์กอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน โดยการอบรมทักษะกีฬากอล์ฟในครั้งนี้ “ช้าง” ได้ร่วมมือกับ “กองทัพอากาศ จัดโครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง-กองทัพอากาศ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 ซึ่งที่ผ่านมามีน้องๆเยาวชนที่ผ่านการอบรมและพัฒนาตนเองจนก้าวไปสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพชั้นนำของประเทศไทย โดยที่ผ่านมามีนักกอล์ฟเยาวชนจากโครงการนี้ ได้มีโอกาสพัฒนาทักษะการเล่นกอล์ฟ จนสามารถเข้าไปแข่งขันในระดับต่างๆ มากขึ้น และมีอีกหลายคนที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกอล์ฟทั้งระดับภูมิภาคและระดับประเทศ

2. จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนในระดับมาตรฐานระดับอาชีพ
ช้างมุ่งมั่นต่อยอดโครงการพัฒนาเยาวชนด้วยการจัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนมาตรฐานระดับกอล์ฟอาชีพ ภายใต้ชื่อโครงการ Chang Thailand Junoir Golf Circuit 2019 จำลองแมตท์การแข่งขันระดับอาชีพให้นักกอล์ฟเยาวชนได้สัมผัส โดยการจัดรอบคัดเลือก 10 รายการ และ คัดเลือกเข้านักกอล์ฟฝีมือดีสู่รอบชิงชนะเลิศ 4 วันเต็ม ชิงถ้วยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ในปีนี้ แบ่งอายุระหว่าง 8-21 ปี เข้าแข่งขัน 3 รุ่นทั้งเพศชายและหญิง ได้แก่ รุ่น Junior Boy และ Junior Girl อายุระหว่าง 8-12 ปี, รุ่น Super Junior Boy และ Super Junior Girl อายุระหว่าง 13-18 ปี และรุ่นพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาในปีนี้ คือ Special Class Boy และ Special Class Girl อายุระหว่าง 19-21 ปี

โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ภาคทั่วประเทศ รวม 10 สนาม แข่งขันแบบ Stoke Play ระยะเวลาการแข่งขันเป็น 2 วัน และเฟ้นหานักกอล์ฟยอดฝีมือเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ 4 วัน ที่สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และน้องๆที่ได้รางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศ ในรุ่น Super Junior ทั้งชายและหญิง (13-18 ปี) รวม 4 คน จะได้สิทธิเข้าแข่งขันกอล์ฟเยาวชน “12th Yonex Junior Golf Championship 2019” ที่ประเทศญี่ปุ่น

3. พัฒนานักกอล์ฟเยาวชนไทยสู่โปรกอล์ฟระดับอาชีพ
จัดโครงการ Chang Junior Golf Clinic 2019 จัดขึ้นเพื่อวางแนวทางการฝึกซ้อมอย่างเป็นระบบให้กับนักกอล์ฟเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกมาจากทัวร์นาเม้นทืการแข่งขัน Chang Thailand Junoir Golf Circuit 2019 โดยจัดให้มีการเข้าแคมป์แบบเข้มข้นคัดเฉพาะเหล่าบรรดานักกอล์ฟฝีมือดีเข้าตามระบบขั้นต่อไป
Level 1 Fundamentals สร้างพื้นฐานกอล์ฟที่ดี
Level 2 How to Practice ซ้อมอย่างไร ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี
Level 3 How to Play การจะเล่นยังไงเพื่อที่จะคว้าชัยชนะ

4. จัดโครงการ ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์ 2019
ช้างสานฝันเยาวชนไทยสร้างแคมป์เรียนรู้การเล่นกอล์ฟแบบโปร โดยการดึงโค้ชจาก PGA Tour Academy บินลัดฟ้าติวเข้มเด็กไทยที่ผ่านการคัดเลือกมาตลอดทั้งปี ซึ่งโครงการช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์ 2019″ เพื่อเป็นการสร้างและพัฒนาทักษะกอล์ฟให้กับเยาวชนอย่างมีประสิทธิภาพภาย โดยการอบรมอย่างเข้มงวดกับโค้ชเชน พี กิลเลสพี และโค้ชไม้ จารุตม์ ผดุงสิริเศษฐ จาก PGA Tour Academy เป็นผู้ร่วมถ่ายทอดความรู้, ทักษะ, เทคนิค ตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy โดยตลอดระยะเวลา 5 วันน้องๆจะได้เรียนรู้การวางแผนการเล่นกอล์ฟภายใต้สภาวะความกดดันให้ได้สกอร์ที่ดีที่สุดและยังได้เรียนรู้เทคนิคการพัตในรูปแบบวิธีการใช้เอ็มพอย์ทและที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องของการพัฒนาร่างกายในด้านต่างๆการออกกำลังกายอย่างถูกวิธีเพื่อดึงศักภาพออกมาใช้งานให้ได้มากที่สุดในขณะออกรอบ

5. Thaibev Thaitalent Golfer สานฝันนักกอล์ฟสู่อาชีพ
นอกจากนี้ช้างยังดึงนักกอล์ฟฝีมือดีจากโครงการตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งได้ผลผลิตเป็นนักกอล์ฟฝีมือดี ส่งออกสู่สังเวียนกอล์ฟระดับอาชีพ ซึ่งดาวดวงใหม่ที่ผลักดันเข้าสู่วงการในปี 2019 เป็น โปรเรย์ อมรินทร์ กรัยวิเชียร รุคกี้หนุ่ม จากไทยเบฟไทยทาเล้นท์ โชว์ฟอร์มแรงคว้าแชมป์อาชีพรายการแรกในรายการ ไทยแลนด์ เดเวอลอปเม้นท์ ณ สนามกอล์ฟ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก และยังสามารถ Qualifying School เป็นอันดับที่ 1 ในรายการออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ คิวสคูล 2020 ไฟนอลสเตจ

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาวงการกอล์ฟไทยให้เติบโตขึ้นและอยากเห็นนักกอล์ฟไทยก้าวไปแข่งขันในเวทีระดับโลก ช้างจึงได้ทุ่มสุดกำลังในการทำทุกๆ โครงการเพื่ออนาคตของวงการกอล์ฟไทย

ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณเสียงตอบรับที่ดีให้กับโครงการของพวกเราตลอดทั้งปี 2019 แล้วพบกันใหม่ ในปี 2020