ยูไอพี ประเทศไทย ทุบสถิติสูงสุดตลอดกาล

ยูไอพี ประเทศไทย ทุบสถิติสูงสุดตลอดกาล
กวาดรายได้กว่า 1,250 ล้านบาท

ยูไอพี ประเทศไทย ทุบสถิติกวาดรายได้รวมมากกว่า 1,250 ล้านบาท จากการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ต่างประเทศในไทย ในปี 2558 จากการฉาย 22 เรื่อง และสร้างสถิติใหม่ “Fast & Furious 7” คว้าแชมป์ภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในประเทศไทย ด้วยรายได้รวมมากกว่า 391ล้านบาท

บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด หรือ ยูไอพี ประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างสตูดิโอชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ประกาศตัวเลขรายได้ของปีที่ผ่านมา รวมมากกว่า 1,250 ล้านบาท หลังจากที่เคยสามารถทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านบาทมาแล้วในปี 2554 แถมยังได้สร้างสถิติใหม่ในวงการภาพยนตร์จาก “Fast & Furious 7” เป็นภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดตลอดในประเทศไทย ด้วยรายได้รวมมากกว่า 391 ล้านบาท และมีภาพยนตร์ติด 10 อันดับแรกของภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในปีนี้เป็นประวัติการณ์ถึง 5 เรื่อง คือ Fast & Furious 7, Jurassic World, Mission: Impossible: Rogue Nation, Minions และ Terminator Genisys ส่งผลให้ยูไอพี ประเทศไทย ครองแชมป์ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลสำหรับภาพยนตร์ต่างประเทศในอันดับ 1-4 คือ Fast & Furious 7, Transformers: Age of Extinction, Transformers: Dark of The Moon และ Jurassic World

คุณ ปัณณทัต พรหมสุภา ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด หรือ ยูไอพี ประเทศไทย กล่าวว่า “..สำหรับปี 2558 นี้  ก็นับว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยมมากของยูไอพี โดยสามารถทำรายได้เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้  เราคาดการณ์ว่าปี 2559 จะเป็นปีแห่งความสำเร็จของยูไอพี ประเทศไทย เช่นเดิม โดยผู้ชมจะได้พบกับภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์อย่าง Warcraft: The Beginning, Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of The Shadows, Star Trek Beyond และ The Huntsman : Winter’s War รวมถึง ภาพยนตร์คุณภาพระดับชิงรางวัลอย่าง The Big Short, Steve Jobs และ The Danish Girl นอกจากนี้เรายังมีภาพยนตร์อนิเมชั่นที่จะมาสร้างสีสันอย่าง The Secrets Life of Pets และ Sing มาให้แฟนภาพยนตร์ได้ชมอีกด้วย..”