มิซูโน่ กอล์ฟ เปิดตัว MP-20

บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ มิซูโน่ กอล์ฟ (Mizuno Golf) อย่างเป็นทางการ ได้จัดให้มีงานแถลงข่าวเปิดตัว Mizuno เปิดตัวเหล็กชุดใหม่ MP-20 3 รุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The new MP-20 range – Layers of Feel” ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของนักกอล์ฟทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ต้องการชุดเหล็กที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและหนักแน่นในการเล่น ซึ่งเป็นการตอกย้ำความเป็นชุดเหล็ก Grain Flow Forged ที่นุ่มที่สุดของ Mizuno โดยได้รับเกียรติจากคุณอภิพัฒน์ อันประเสริฐพร Brand Manager Mizuno Golf, คุณกิจติพนธ์ ศาสตร์ทรัพย์ Assistant Brand Manager, โปรต๊อบ คุณทรงพล สุวรรณแข และได้รับเกียรติจาก โปรอิฐ คุณสีหเชษฐ์ สายฝน, โปรเอ็ม คุณวุฐิ อนุตรโชติกุล พิธีกรชื่อดังจากรายการเดอะกอล์ฟสตอรี่ เป็นผู้ดำเนินรายการภายในงาน เมื่อวันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2562 ณ สนามกอล์ฟธนาซิตี้ คันทรี คลับ

สำหรับกิจกรรมในวันแถลงข่าว ประกอบไปด้วย การเปิดตัวสินค้าอย่างเป็นทางการ การทดสอบชุดเหล็กทั้ง 3 รุ่น โดยโปรต๊อบ โปรกอล์ฟชื่อดัง รวมถึงยังเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนทุกท่านได้ร่วมทดสอบการใช้งานชุดเหล็ก และมีการออกรอบร่วมกันเพื่อได้ทดสอบในสภาพการใช้งานจริง โดยชุดเหล็ก MP-20 ทั้ง 3 รุ่นได้พัฒนาจาก DNA ของเหล็ก Mizuno รุ่น TN-87 ที่เคยคว้าแชมป์ในระดับเมเจอร์หลายรายการ ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการเล่นสมัยใหม่ การแข่งขันรายการเมเจอร์ระดับอาชีพ, ใบเหล็กของ MP-20 ทั้ง 3 รุ่น มีการเสริมชั้นทองแดง (Copper layer) เพื่อเพิ่มความรู้สึกที่นุ่มนวลและหนักแน่นในการตี และการพัฒนาในด้าน Tour edition muscle back ด้วยกรรมวิธีในการขึ้นรูปเหล็กด้วยเทคนิค Grain Flow Forged ในรูปแบบเฉพาะตัวของ Mizuno จากเมืองฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง Mizuno ได้รับขนานนามว่าเป็นชุดเหล็กที่ให้ความนุ่มนวลในการตีมากว่า 50 ปี


MP-20 ประกอบด้วย MP-20 MB, MP-20 MMC, และ MP-20 HMB ซึ่งแต่ละรุ่นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่น และสามารถใช้แบบเดียวกันทั้งชุดหรือทำเป็น Combo set ก็ได้ โดยแต่ละรุ่นมีการเสริมชั้นทองแดงไว้ใต้ Nickel chrome เพื่อส่งให้ Mizuno เป็นเหล็กในตำนานที่ให้ความรู้สึกที่ดีที่สุด


MP-20 MB
เป็นเหล็ก Muscle back ที่ได้รับอิทธิพลมาจากใบเบลดของ Mizuno ในอดีตและการผลิตแบบ Grain Flow Forged HD จากเหล็กแท่งเดียวของ 1025E Pure Mild Carbon Steel เหล็กเบลดหลังตันได้ดีไซน์จากองค์ประกอบของเหล็ก Mizuno ที่ผู้เล่นในทัวร์เลือกใช้มากที่สุด ไม่ว่าผู้เล่นที่เซ็นสัญญา หรือไม่เซ็นสัญญา
ใบเหล็กแบบไล่ระดับความหนา ซึ่งจะหนาที่สุดจากส่วนบนแล้วค่อยๆ บางลงจนถึงด้านล่าง เพื่อกระจายน้ำหนัก และช่วยชดเชยความผิดพลาด ไม่ว่าจะตีโดนส่วนบนหรือส่วนล่างของหน้าเหล็ก โดยที่ยังรักษารูปทรงของใบเหล็กหลังตันแบบดั้งเดิมเอาไว้ การปรับแต่งส่วนสันด้านบนใบเหล็กใหม่จากรุ่นที่ผ่านมาจากข้อมูลโดยตรงจากนักกอล์ฟในทัวร์ ไล่ตั้งแต่เหล็ก 3 ที่บางลง 0.05 มิลลิเมตร และ PW ที่บางลง 0.15 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับรุ่น MP-18

MP-20 MMC
เหล็ก MP-20 MMC ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น Elite Player Cavity ซึ่งแสดงถึง Concept วัสดุที่หลากหลายของ MMC ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการผลิตแบบ Grain Flow Forged HD ที่โรงงานในเมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น จากวัสดุ 1025E Pure Select Mild Carbon Steel แล้วจากนั้นเสริมชั้นทองแดงและนิกเกิ้ลโครเมียม แบบเดียวกับสุดยอดเหล็ก Mizuno รุ่น TN-87 แต่มีท๊อปไลน์ที่บางกว่าและเป็นเหล็กที่ใช้ทำคะแนนได้ดี เป็นเหล็กที่คล้าย MP-20 MB แต่ช่วยทำให้ความสามารถในการเล่นของนักกอล์ฟง่ายขึ้น นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 ของเหล็กแบบ Multi Metal ของ Mizuno มาพร้อมสันใบที่บาง ช่วยพัฒนาการทำสกอร์ให้ดีขึ้น และยังได้มีการเสริมบริเวณหลังใบด้วยแผ่นไทเทเนียม เพื่อช่วยในการกระจายน้ำหนักทำให้สามารถชดเชยความผิดพลาดจากการตีไม่โดนกลางหน้าเหล็ก โดยที่ยังสามารถรักษาความหนาตรงกลางเพื่อให้ได้สัมผัสและฟีดแบ็คแบบเดียวกับเหล็กเบลดหลังตัน การเลือกใช้แผ่นไทเทเนียมรูปแบบเฉพาะในเหล็กสั้น เพื่อให้สามารถออกแบบฐานได้แคบขึ้นในเหล็ก 8 ถึง PW จากการร้องขอโดยผู้เล่นในทัวร์ MP-20 MMC ได้ปรับสันบนใบเหล็กให้บางลงโดยเหล็ก 4 ขนาดสันลดลง 0.3 มิลลิเมตร และ PW ลดลง 0.4 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับ MP-18 MMC และหนากว่าอยู่ 1 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับ MP-20 MB นอกจากนี้ยังมีการถ่วงทังสเตนน้ำหนัก 12 กรัมในเหล็ก 4-7 เพื่อให้ตีลูกลอยง่ายในรูปลักษณ์ใบเหล็กที่ดูกะทัดรัด และมีการใช้กระบวนการผลิตแบบ “Mixed satin/mirror finish” ที่ผสมผสานขึ้นใหม่จนได้การทำสีโครเมียมแบบใหม่ เพื่อลดแสงสะท้อนของเหล็กในตำแหน่งที่ส่งผลการเล่น


MP-20 HMB
เหล็กที่ออกแบบคล้าย Hybrid พันธ์ใหม่ที่มี Muscle back มันถูกใช้แทนเหล็กยาวอย่างแพร่หลายในทัวร์ และ MP-20 HMB ได้ต่อยอดถึง Wedge โดยเน้นคุณสมบัติการสร้างความเร็วด้วยหน้าเหล็ก และเสริมส่วนคอด้วยวัสดุ Chromoly และยังมีการเพิ่มทังสเตนทั้ง 2 ด้านของใบเหล็ก เพื่อเพิ่มความแม่นยำในจังหวะอิมแพ็คได้มากขึ้น ทั้งนี้ MP-20 HMB ทุกสัดส่วน, สันบนใบเหล็ก และออฟเซ็ต ทั้งหมดถูกถ่ายทอดมาจากเหล็กหลังตันแบบคลาสสิคตามแบบฉบับของ Mizuno เสริมด้วยใบที่กว้างแต่ถูกซ่อนไว้เวลาจรดลูก เพื่อให้ความสม่ำเสมอ สำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการบอลสปีด โดยไม่ต้องการสูญเสียคุณสมบัติในการเล่นแบบแต่งช็อต
ชุดเหล็ก MP-20 HMB มีให้เลือกแบบฟูลเซ็ตตั้งแต่เหล็ก 2 จนถึง PW ขณะเดียวกันก็สามารถนำเหล็กยาวมาผสมเป็น Custom Set ร่วมกับ MP-20 MB และ MP-20 MMC ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะการเชื่อมต่อกันระหว่างเหล็ก 4 และ 5 หรือระหว่างเหล็ก 7 และ 8 หน้าเหล็ก Chromoly ในเหล็ก 2-8 ตั้งแต่ส่วนหน้าไม้จนถึงคอไม้แบบหนาบางต่างจุดที่ผลิตด้วยกระบวนการผลิตแบบ Grain Flow Forged เพื่อให้ความสม่ำเสมอทั่วทั้งหน้าเหล็ก เสริมด้วยตัวถ่วงทังสเตน (Tungsten) ขนาด 12 กรัม ในเหล็ก 2-7 เพื่อให้ความมั่นคง และช่วยให้ลูกลอยง่าย และสำหรับเหล็ก 8-PW เลือกใช้กระบวนการผลิตแบบ GFF ที่ใช้ใน MP-20 MB เพื่อให้ความนุ่มนวลเหมือนกับเหล็ก Muscle Back

T20 Wedge
Mizuno ใช้เวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมาในการคิดค้นและออกแบบ เพื่อให้ได้ Wedge ที่เหมาะสมและสอดคล้องกับการเล่นในทุกสภาพสนาม สัมพันธ์กับการออกแบบชุดเหล็กทุกรุ่นของ Mizuno ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน การออกแบบและผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งถ่ายทอดมาจาก DNA ของ Mizuno อย่างแท้จริง ทำให้ได้ Wedge ที่มีความแข็งแกร่ง, นุ่มนวล และมีการออกแบบที่สวยงาม ทั้งหมดรวมอยู่ใน T20 Wedge ที่มีให้เลือกถึง 3 แบบคือ Satin Chrome, Blue Ion และ Ready to Rust (option)
T20 Wedge ใช้กระบวนการผลิตเช่นเดียวกันกับ MP-20 MMC GFF HD จากวัสดุ 1025E โดยใช้เทคโนโลยี Hydroflow Micro Grooves ที่มีการใช้กระบวนการทางไฟฟ้าในการทำร่องขนาดเล็กอย่างละเอียดอ่อน ซึ่งจะให้การสปินที่สูงสำหรับการเล่นลูกรอบกรีน และรีดน้ำที่เกาะบริเวณหน้า Wedge ทำให้ลูกเกาะติดหน้าไม้ได้ดีกว่า Wedge ทั่วไปในสภาพสนามที่เปียกชื้น
ชุดเหล็ก MP-20 ทั้งสามรุ่น และ T20 Wedge มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้าน Mizuno Golf สาขาธนิยะพลาซ่า, สาขาออลสตาร์, สาขา J-Park ศรีราชา และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ
ท่านสามารถติดตามข้อมูลสินค้าชุดเหล็ก MP-20 ทั้ง 3 รุ่น และ Wedge T20 รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์หรือเสื้อผ้าของ Mizuno Golf เพิ่มเติมได้ที่ FB:MIZUNOGOLFTHAILAND