ธงชัย ใจดี คว้าทัวร์การ์ดแบบ ฟูลเมมเบอร์ลุยศึก พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ ฤดูกาล 2020

ธงชัย ใจดี โปรหนุ่มวัย 50 ปีจากลพบุรี ผ่านการคัดเลือกได้ทัวร์การ์ดแบบฟูลเมมเบอร์ลุยศึก พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ ฤดูกาล 2020 หลังจบอันดับ 2 ในรอบคัดเลือกสเตจสุดท้ายที่อริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา (คัดแค่ท็อป 5 จากผู้เข้าแข่งขัน 78 คน)

รอบสุดท้าย ธงชัย ระเบิดฟอร์มทำสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 61 กระโดดขึ้นมาคว้าอันดับ 2 ที่สกอร์รวมสี่วัน 16 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ Shane Bertsch โปรเจ้าถิ่น เข้าป้ายอันดับ 1 ด้วยสกอร์ 17 อันเดอร์พาร์ ส่วนอีก 3 คนที่ได้การ์ดทัวร์ คือ Robert Karlsson,Robin Byrd,.Stephen Leaney.

ทั้งนี้ ธงชัย ถือเป็นโปรไทยคนที่สองในประวัติศาสตร์ต่อจาก บุญชู เรืองกิจ ที่จะได้ร่วมการแข่งขันซีเนียร์ ทัวร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง พีจีเอ ทัวร์ แชมเปียนส์ ที่สหรัฐ

โปรช้างเผยหลังจบการแข่งขันว่า” Pgatour champions Qualifying ในครั้งนี้ต้องบอกเลยครับยากกว่า การเล่นทัวร์นาเมนต์ปกติ หลายเท่า ด้วยการเอาคนผ่านเข้าไปเล่นแค่ 5คน เท่านั้น สนามก็ไม่เคยเล่น ประสบการณ์จากการแข่งขันที่ได้สะสมมาทำให้วันนี้ผมทำสำเร็จครับขอบคุณทุกกำลังใจจริงๆที่ให้ผมสู้ ขอบคุณโปรป้อมเพชร ที่เดินคอยช่วยข้างๆ ขอบคุณ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ที่ให้โอกาสผมมาเป็นนักกอล์ฟ ได้มาถึง Pga tour champions ในวันนี้หากไม่ได้ท่าน ผมคงไปแข่งต่างประเทศไม่ได้คงไม่มาถึงวันนี้ครับ ขอบคุณสปอนเซอร์ทุกท่านด้วยนะครับที่ยังคอยดูแลผมตลอดมา”