Special Report

Thaibev Thaitalent Player Golf Camp 2019

ช้างดึงโค้ชจากโค้ชพีจีเอ ทัวร์ อะคาเดมี่ ปั้นนักกอล์ฟระดับอาชีพ ภายใต้โครงการ ไทยเบฟไทยทาเล้นท์

ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ที่ไทยเบฟฯเดินหน้าพัฒนาวงการกีฬามาอย่างเต็มกำลัง เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยโดยใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง ในการสร้างชุมชนที่แข็งแรงสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน จึงเกิดเป็นหน่วยงาน “ไทยเบฟ ไทยทาเลนท์” ซึ่งตั้งเป้าหมายในการพัฒนากีฬาตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงระดับโลก ด้วยแนวคิด “Thaibev Beyond Sports มากกว่ากีฬา คือน้ำใจนักกีฬา” ปัจจุบันมีกีฬากว่า 20 ชนิด และนักกีฬาอีกมากมาย ที่เราได้ให้การสนับสนุน

กีฬากอล์ฟเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้มีการส่งเสริมและพัฒนาอย่างเป็นระบบตั้งแต่ระดับเยาวชนไปจนถึงระดับอาชีพ โดยตอลดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา เราได้ทำการคัดเลือกนักกีฬากอล์ฟที่ฝีมือดีเข้ามาเป็นเข้ามาอยู่ในโครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์ ประมาณ 20 คน ซึ่งนักกีฬาเหล่านี้นอกจากจะเล่นกอล์ฟเก่งแล้วยังต้องเป็นคนดีมีน้ำใจนักกีฬา ตามแนวคิด “Thaibev Beyond Sports มากกว่ากีฬา คือน้ำใจนักกีฬา” 

เมื่อได้เข้ามาเป็นนักกอล์ฟในโครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์ นักกอล์ฟเหล่านี้จะได้รับการสนับสนุนในด้านต่างๆมากมายทั้งค่าใช้จ่ายในการแข่งขัน เรามีโค้ชพัฒนาทั้งร่างกายและด้านเทคนิคกอล์ฟ คอยดูแลตลอดทั้งปีเพื่อให้นักกีฬาเหล่านี้พร้อมที่สุดในการลงแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล ซึ่งในทุกปีช้างก็จะให้การสนับสนุนงบประมาณในการดึงโค้ชจากโค้ชพีจีเอ ทัวร์ อะคาเดมี่ มาฝึกสอนเทคนิคและวิธีคิดในการเล่นกอล์ฟให้น้องๆกลุ่มนี้เป็นพิเศษ

โดยในปีนี้ได้มีการจัดอบรม Thaibev Thaitalent Player Golf Camp 2019 เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเสริมสร้างและพัฒนาการในกีฬากอล์ฟให้กับตัวนักกีฬาในโครงการ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ซึ่งในแคมป์นี้จะมี โค้ชเชน กิลเลสพี จาก PGA Tour Academy และ โค้ชจากทีม ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ซึ่งนำโดย โปรวุฒิรัฐ มณีอินทร์ และ โปรนพไพสิษฐ์ กัญหาเจริญ เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้,ทักษะ,เทคนิคต่างๆตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับนักกีฬาสำหรับนำไปใช้ในการแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นไปอีก

คุณภัทรริศร์ ถนอมสิงห์ ผู้จัดการโครงการกีฬากอล์ฟ ไทยเบฟไทยทาเล้นท์ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบันจะได้ได้อย่างชัดเจนว่านักกีฬาของเรามีผลงานที่ดีขึ้นมาก สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จหลายคน จากจำนวนนักกีฬาที่เรามีไม่มากแต่เราสามารถทำผลงานได้ขนาดนี้ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ แต่เราจะไม่หยุดอยู่แค่นี้เราจะพัฒนาต่อไปเรื่อย จะพยายามหาสิ่งที่ดีที่สุดมาเติมเต็มให้กับนักกีฬาของเรา เพราะพวกเขาเหล่านี้คือตัวแทนของเราที่จะออกไปสร้างชื่อเสียงให้กับเรา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้เห็นนักกอล์ฟไทยเบฟไทยทาเล้นท์ ออกไปโชว์ผลงานในระดับเอเชี่ยนทัวร์หรือยูโรเปี้ยนทัวร์ในอีก1-2 ปีข้างหน้านี้ ฝากติดตามและให้กำลังใจน้องๆเหล่านี้ด้วยนะครับ