Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 พฤศจิกายน 2562

จูเนียร์สแควร์กลับมาเช่นเคย ในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ เรื่องแรกเรามาเริ่มกันที่การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น “ช้าง อีซูซุ อเมเจอร์ กอล์ฟ แชมป์เปี้ยนชิพ พรีเซ้นต์บาย โคคา โคล่า 2019” ที่ดำเนินงานจัดการแข่งขันโดย บ.กอล์ฟไทม์ ซินดิเคท จำกัด มีทั้งไฟลต์นักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไป สุภาพสตรี และ ไฟลต์อาวุโส อายุ 60 ปี ขึ้นไป แชมป์แต่ละไฟลต์ พร้อมทั้งผู้โชคดีอีกสนามละ 1 ท่าน รวมทั้งสิ้น 5 ท่านต่อสนาม ข้ามโขงไปตีกอล์ฟที่ปากเซ สปป.ลาว กันแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย กำหนดเดินทางออกมาแล้วคือระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคม 2562 เตรียมพร้อมกันด้วยจ้าสอบถามรายละเอียดและส่งเอกสารกันได้เลยครับผม

สนามต่อไปเป็นสนามสุดท้ายของปีที่จะคัดเลือกนักกอล์ฟอีก 5 ท่าน ไปทัวร์ สปป.ลาว กับเราโดยในสนามสุดท้ายนี้จะไปทำการแข่งขันกันที่สนามปาริชาต กอล์ฟ คลับ พัทยา ชลบุรี เพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ติดตามรับชมรายละเอียดการแข่งขันไดที่ แฟนเพจ Golftime Newspaper

ไทเกอร์ วู้ดส์ ได้แชมป์ นักกอล์ฟมือ 10 ของโลกชาวอเมริกัน คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ รายการที่ 82 ให้กับตัวเองได้สำเร็จพร้อมขยับขึ้นมาเป็นเจ้าของตำแหน่งแชมป์พีจีเอทัวร์สูงสุดตลอดกาลเทียบเท่ากับ แซม สนีด ตำนานชาวอเมริกัน ที่ทำไว้ตั้งแต่ปี 1965

วู้ดส์เข้าร่วมแข่งขันศึกกอล์ฟพีจีเอทัวร์ รายการเดอะโซโซ่ แชมเปี้ยนชิพที่สนามแอคคอร์เดีย กอล์ฟ นาราชิโนะ คันทรี คลับ พาร์ 70 เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการแรกของเขานับตั้งแต่การผ่าเข่าครั้งที่ 5 ของเขาเมื่อ 2 เดือนก่อน

แม้วิธีการเล่น และแผนการเล่นจะเปลี่ยนไปด้วยสภาพร่างกายที่ไม่แข็งแกร่งเหมือนเมื่อก่อน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความเป็นแม่เหล็กในวงการกอล์ฟของไทเกอร์นั้นน้อยลงไปเลย รายการไหนที่วู้ดส์ลงเล่นจะยังคงได้รับความสนใจจากแฟนกีฬากอล์ฟเป็นอย่างมาก และในส่วนของเขาเองก็ดีใจเป็นอย่างมากที่ได้แชมป์ในครั้งนี้ เพราะเป็นการสร้างสถิติที่ดีให้กับตัวเอง และเปิดโอกาสในการสร้างสถิติใหม่ที่เหนือกว่า แซม สนีด ในอนาคต และนอกจากนั้นเขายังดีใจมากที่คว้าแชมป์ให้ลูกๆได้เห็นความสำเร็จของคนเป็นพ่อด้วยตาตัวเอง ไม่ได้เห็นจากในอดีตผ่านคลิปวีดีโอเก่าๆ

ช่วงสุดท้ายของทีมชาติไทยก่อนเข้าร่วมมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ภายใต้ชื่อ “มนิลาเกมส์ 2019” ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-10 ธ.ค. 2562 กีฬากอล์ฟก็ยังคงเป็นที่ลุ้นอยู่เหมือนเดิมเพราะ “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมตั้งเป้ากวาด 4 เหรียญทองจากการแข่งขันครั้งนี้

ล่าสุดนอกจากไทยเราจะเป็นทีมเต็งในการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้แล้ว ”น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวทีมชาติไทยวัย 16 ปี จากจังหวัดราชบุรี เต็งหนึ่งทางฝ่ายหญิงยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงมืออันดับ 1 ของโลกในขณะนี้ ซึ่งเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากกับ 2 แชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ และน่าจะเทิร์นโปรเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคตอันใกล้ เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนคงอย่างเห็นเธอเล่นกอล์ฟในฐานะนักกอล์ฟอาชีพ….

โดยนักกอล์ฟทีมชาติไทยชุดนี้มีกำหนดเก็บตัวกันหลังวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 โดยสนามนั้นทางสมาคมฯยังคงเล็กหาอยู่ เพราะอยากให้ใกล้เคียงกับสนามแข่งขันมากที่สุดโดยมีโจทย์ว่าต้องเป็นสนามภูเขา มีความเก่าแก่ของต้นไม้ และความสมบูรณ์ของกรีน ซึ่งเบื้องต้นคาดจะเป็นสนามกอล์ฟบางพระที่มีความพร้อม และใกล้เคียงสนามแข่งขันเป็นอย่างมาก

สมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย ส่งสมาชิกสวิงจิ๋ว ลุยศึกกอล์ฟเยาวชนนานาชาติแอมแบงค์กรุ๊ป-สปอร์ตเอ็กเซล อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันปีที่ 14 ณ สนามเกลนมารี ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 15-17 ตุลาคม2562 โดยมีนักกอล์ฟเยาวชน 4 รุ่นอายุ ได้แก่คลาสเอ 15-18 ปี,คลาสบี 13-14 ปี คลาสซี 11-12 ปี และคลาสดี 9-10 ปี จาก 13 ชาติ เข้าร่วมการแข่งขัน

ผลการแข่งขันปรากฎว่าเด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยช่วยกันทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจาก 2แชมป์ 5 รองแชมป์ เริ่มด้วย 2 แชมป์จาก “พล” ฉลองรัฐ จิตรนวเสถียร วัย 12 ปีจาก ร.ร.นานาชาติเชียงใหม่ ทำได้ 5 อันเดอร์พาร์ 211(68-71-72) คว้าแชมป์คลาสซี ชาย ขณะที่ “การ์ตูน”ชุติมณฑน์ รุจิรนันท์ วัย 12ปีจากร.ร.สาธิตพิบูลบำเพ็ญ มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี คว้าแชมป์คลาสซีหญิง ไปที่ 4 โอเวอร์พาร์ 220(75-74-71)

ส่วนอีก 5 รองแชมป์ได้มาจาก “ว่าน”อิงตะวัน หวังรุ่งวิชัยศรี วัย 12 ปี จาก  ร.ร.มงฟอร์ตวิทยาลัย เชียงใหม่ รั้งรองอันดับ 2 คลาส ซี ชายที่ 1 โอเวอร์พาร์ 217,”ฝ้าย” พิมพ์พิศา รับรอง วัย 12 ปี จาก ร.ร.นานาชาตินอร์ริช รองอันดับ 1 คลาสซีหญิง ที่ 6 โอเวอร์พาร์ 222,”ไอซ์” ชนัญญู โชว์วิวัฒนา วัย 13 ปี จาก ร.ร.สาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รองอันดับ 2 คลาส บี หญิง ที่ 22 โอเวอร์พาร์ 238, ”เอิร์น”ศธรกัญ เที่ยงศรี วัย 14 ปี จาก ร.ร.นานาชาติยูนิตี้คอนคอร์ด เชียงใหม่ รองอันดับ 4 คลาส บี หญิง ที่สกอร์ 26 โอเวอร์พาร์  242 และ “นีน่า”-พิมพ์มาดา ว่องธนะวิโมกข์ วัย 15 ปีจากร.ร.กว่างเจ้า(สีลม) รั้งรองอันดับ 3 คลาสเอ หญิงที่สกอร์ 15 โอเวอร์พาร์ 231

สำหรับการแข่งขันทรู-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ แม็ทช์ปิดฤดูกาลของสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย ประจำปี 2562 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม 2562 ณ สนามเซอร์เจมส์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี่ คลับ จ.สระบุรี โดยเป็นการเก็บคะแนนสนามสุดท้ายเพื่อหาตัวแทนไปร่วมการแข่งขัน อัลบาทรอส อินเตอร์ฯจูเนียร์ ที่ประเทศอินเดียในเดือนธันวาคม 2563

สำหรับการแข่งขันทรู-สิงห์จูเนียร์กอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 1 นัดเปิดฤดูกาลประจำปี 2562-2563 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562 ณ สนามสุวรรณภูมิกอล์ฟ แอนด์ ตันทรี่คลับ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tjgf.org

ด้านการแข่งขัน เดอะ โร้ด ทู ฟิวเจอร์ ซึ่งดำเนินการจัดการแข่งขันโดย “ครูเป๋า” จงใจ นิยมวานิช เปิดรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในสนามที่ 6 ขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 โดยใช้สนามวอเตอร์ มิลล์ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เป็นรับสมัครนักกอล์ฟในคลาส ซี และ คลาส ดี. รับสมัครทั้งชาย และ หญิง ค่าสมัคร 700 บาท ได้รับคูปองอาหาร 2 ใบ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ครูเป๋า 081-844-6248

Vazashi