เพลงดังหนังดี

ฝากมากับดวงดาว – โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ ชาร์ทพลังเต็ม
เผยตัวตนด้านใหม่ ผ่านซิงเกิ้ล “ฝากมากับดวงดาว”

ซุ่มเก็บตัวเงียบกว่า 2 ปี “โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” กลับมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่โต๋รีเฟรชตัวเองใหม่หมด ทั้งแนวคิดและวิธีการทำงาน ผ่านซิงเกิ้ลใหม่ “ฝากมากับดวงดาว” โดยเป็นการได้ร่วมงานกับ  ชาร์ลส์ ฟิชเชอร์ โปรดิวเซอร์ระดับโลกชาวออสเตรเลียน ซึ่งการทำเพลงครั้งนี้ได้บินไปทำเพลงนี้ถึงประเทศออสเตรเลียกว่า 1 เดือน เพื่อเรียนรู้วิธีการทำเพลงในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน

จากวิธีทำเพลงที่ต้องบรรเลงด้วยเปียโนขั้นสูง มาสู่งานเพลงที่ดูผ่อนคลายด้วยเสียงดนตรี และท่วงทำนองในแบบใหม่ที่ดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมยังได้ โป โปษยะนุกูล โปรดิวเซอร์ใหญ่แห่งค่าย BEC-Tero Music มาพลิกบทบาทรับหน้าที่ผู้ช่วยคนพิเศษในการกลั่นกรองความรู้สึกของโต๋ และร่วมกันสร้างสรรให้เพลง “ฝากมากับดวงดาว” มีเนื้อเพลงและเมโลดี้ ที่สวยงาม ด้วยเนื้อหาที่ไม่ได้เป็นแค่เรื่องของคนสองคน แต่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น ซึ่งคำว่า “เธอ” สำหรับเพลงนี้เป็นเหมือนตัวแปรในประโยคสมการที่สามารถแทนค่าได้ด้วยความรู้สึกดีๆ และกำลังใจจากทุกๆ คนรอบข้างที่มี   ให้กันตลอดเวลาที่ผ่านมา เป็นอีกแรงที่ทำให้โต๋มีแรงกลับมาทำงานเพลงนี้ได้อีกครั้ง

“…ผมว่าเพลงนี้มันมีทั้งความเป็นพ็อพร่วมสมัย มีซาวนด์ร็อคฉาบอยู่ มีความเป็นอิเล็กทรอนิกผสมนิดๆ และยังมีท่อนฮุคที่น่าสนใจ บวกกับชาร์ล และพี่โปเห็นตรงกันว่า ไม่จำเป็นต้องเล่นเปียโนอลังการ ไหนๆ ก็จะเปลี่ยนวิธีการทำเพลงแล้ว เลยตัดสินใจลองมาใช้ซินธิไซเซอร์เล่นบ้าง แล้วให้ชาร์ลส์ฟัง ปรากฏว่าเขาชอบไอเดียนี้ เขารู้สึกว่าซาวนด์มันเป็น stadium ดี รู้สึกมันใหญ่ จนออกมาเป็นเพลงที่ทันสมัย และสนุกมาก รู้สึกว่าถ้าเล่นสดคงสนุก นี่ผมยังจินตนาการล่วงหน้าไปแล้วนะว่า ถ้าได้เล่นเพลงนี้จริงๆ ในคอนเสิร์ตมันจะสนุกขนาดไหน คนทำยังสนุกขนาดนี้ คนฟังจะขนาดไหนกันนะ..” โต๋- ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร กล่าว

สนใจลองหาฟังกันได้แล้วที่คลื่นวิทยุทั่วประเทศ และเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงฟังเพลงผ่านบริการ AIS Music Store KKBOX, DTAC Deezer, LINE MUSIC และ Apple Music  หรือดาวน์โหลดทาง iTunes Store ก็ได้