Golf NEWS

เปิดสนาม 4 “สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์

กลุ่มสยามกลการจัดงานแถลงข่าว เปิดสนามกอล์ฟแห่งที่ 4 “โรลลิ่งฮิลส์” ชูคอนเซ็ป Traditional Natural Design ตอบโจทย์นักกอล์ฟทั่วโลก ใช้งบกว่า 2,122 ล้านบาท ใช้พื้นที่สยามคันทรีคลับพัทยาอีก 660 ไร่ หนุนการท่องเที่ยวและการกีฬาเมืองพัทยา เลือก Schmidt-Curley Design, lnc. บริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นผู้ออกแบบ มั่นใจว่าจะเป็นสนามกอล์ฟที่ดีแห่งใหม่ ในเมืองไทย ภายใต้ชื่อ สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์” พร้อมเปิดบริการเดือนมกราคม 2020 กลุ่มรวม 4 สนาม 81หลุม นับว่าใหญ่ที่สุดในเมืองไทย โดยงานแถลงข่าวมีขึ้นเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 ณ บริษัท สยามกลการ จำกัด

นายสุขสันต์ สุวรรณพานิช ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการสนามกอล์ฟ กลุ่มสยามคันทรีคลับ เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่ปี 1968 ที่ ดร.ถาวร พรประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท สยามกลการ จำกัด มีความหลงใหล ชื่นชอบ และให้ความสำคัญกับกีฬากอล์ฟเป็นอย่างมากได้ริเริ่มพัฒนาที่ดินกว่า 6,000 ไร่ ที่เมืองพัทยาในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ได้มีอาชีพ และมีรายได้ที่มั่นคง โดยเฉพาะธุรกิจประเภทกีฬากอล์ฟนั้น ประสบความสำเร็จอย่างดี ทั่วโลกต่างยอมรับ โดยเปิดโอกาสแก่นักกอล์ฟ ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้มาอวดวงสวิงอย่างเต็มที่กับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์ ซึ่งเปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1971 ภายใต้ชื่อ “สยามคันทรีคลับ” นับเป็นสนามกอล์ฟเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย ที่ได้รับความไว้วางใจในการจัดแข่งขันกอล์ฟหลายรายการอย่าง Thailand Open, Asian Golf Circuits หลายครั้ง จนถึงปัจจุบันได้เป็นสนามจัดการแข่งขันระดับโลกอย่าง Honda LPGA ติดต่อกันมากว่า 12 ปี

สยามคันทรีคลับ เปิดบริการมากว่า 48 ปี มีนักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงทั่วโลกให้ความสนใจ และมาสร้างประวัติศาสตร์ ในเกมส์การแข่งขันกอล์ฟต่างยอมรับในมาตรฐานของสนาม และเมื่อปี 2017 ทางสยามกลการ ได้สร้างปรากฏการณ์แก่วงการกอล์ฟ และเพิ่มความมั่นใจแก่สิงห์นักกอล์ฟอีกครั้ง ในการลงทุนเพิ่มอีก 2,122 ล้านบาท บนพื้นที่ 660 ไร่ พัฒนาพื้นที่สีเขียวให้เป็น GOLF LANDMARK เพื่อเพิ่มมูลค่าประเภทสันทนาการของกีฬากอล์ฟ และยังสนับสนุนการท่องที่ยวและการกีฬาเมืองพัทยา ก้าวสู่โมเดลประเทศไทย 4.0 โดยเลือก Schmidt-Curley Design, lnc. บริษัทที่มีชื่อเสียงกีฬากอล์ฟระดับโลก เป็นผู้ออกแบบสนาม, ก่อสร้างโดย บริษัท กอล์ฟอีสต์ จำกัด, ออกแบบคลับเฮ้าส์ โดยบริษัท สำนักงานสถาปนิคกรุงเทพ จำกัด และก่อสร้างโดย บริษัท เอสเอ็มซีซี (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้ชื่อสนาม 4 คือ“สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์” พร้อมเปิดให้บริการมกราคม 2020

โรลลิ่งฮิลส์” ชูแนวคิดความเป็น Traditional Natural Design ขนาด 18 หลุม 7,259 หลา, 72 พาร์ เน้นการออกแบบสนามที่ผสมผสานแบบย้อนยุคไปกับสภาพภูมิศาสตร์ ตามธรรมชาติของพื้นที่นั้น มีลักษณะเป็นเนิน ขึ้นๆ ลงๆ การจัดวางหลุมในแต่ละจุดเน้นการสร้างความตื่นตา และน่าจะประทับใจ โดยไฮไลท์อยู่ที่หลุม 15, 16 และ17 โดยเฉพาะ Bunker หลุม 15 ที่นักกอล์ฟจะต้องตื่นเต้นไปกับ Bunker ข้างกรีนที่ต่ำกว่ากรีน มีชื่อว่า “Wall of Death” สูงราว 6 เมตร รวมไปถึงการเล่นระดับของ Contour ใน Fairway ทำให้เกิดความท้าทาย และอรรถรสในการเล่นกอล์ฟมาก นอกจากนี้การออกแบบภูมิทัศน์ยังเน้นความหลากหลายของพันธุ์ต้นไม้สน ประดับสวนพรรณไม้นานาพันธุ์ และทั้งเป็นที่ลุ่มแฉะ (MARSH) และทราย พื้นที่เปิดกว้างรับวิวเทือกเขาที่เรียงรายสลับกัน เมื่อออกรอบจากหลุมแรกมาจนถึงหลุมสุดท้าย ก็จะพบความท้าทายยิ่งขึ้นด้วยการไต่ระดับทางลาดชันไปสู่จุดที่สูงที่สุด และทางลงมาบรรจบที่คลับเฮ้าส์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของสยามคันทรีคลับ ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ในการออกรอบเป็นที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น

สภาพแวดล้อมโดยรวมของ “โรลลิ่งฮิลส์” พื้นที่โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ล้อมรอบด้วยเทือกเขา สภาพภูมิอากาศ ชุ่มชื้นเย็นสบายทำให้นักกอล์ฟรู้สึกผ่อนคลาย ได้รับอากาศที่สดชื่นตลอดเวลา อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมมีนกสายพันธุ์ต่างๆ อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากสร้างความเพลิดเพลินเวลาออกรอบพันธุ์ไม้ต่างๆ จะแบ่งเป็น 3 โซน โดยโซน 6 หลุมแรก จะเป็นไม้สนนานาชนิด ถัดมาอีก 6 หลุม จะเป็นพันธุ์ไม้ดอกมีสีสันสวยงาม เช่น ชงโค หมันแดง (คอร์เดีย) และ 6 หลุมสุดท้าย จะเป็นไม้ใหญ่ เป็นไม้เมืองร้อน ซึ่งเรามั่นใจว่า Layout สนาม และภูมิทัศน์โดยรอบดึงดูดใจนักกอล์ฟทั้งที่เป็นนักท่องเที่ยว นักธุรกิจชาวไทย ชาวต่างชาติที่ทำงานมีครอบครัว และอาศัยอยู่ไม่ไกลจากเมืองพัทยาหรือผู้ประกอบการในพื้นที่ใกล้เคียงที่ชื่นชอบกีฬาการเล่นกอล์ฟ

นายสุขสันต์ กล่าวเพิ่มเติม “นับตั้งแต่ปี 2004 กลุ่มสยามกลการ ได้ริเริ่มการพัฒนาที่ดินผืนใหญ่ที่มีอาณาเขตในเมืองพัทยาเพื่อให้เป็นพื้นที่ผืนเดียวกัน โดยได้มองเห็นการเติบโตของธุรกิจ และทุกภาคส่วนในเมืองพัทยา อาทิ การเติบโตของภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว, การเติบโตของนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ, โครงการศูนย์การค้า และ ในอนาคตยังมีเส้นทางคมนาคมใหม่ระหว่างกรุงเทพฯ ถึงท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง–พัทยา)  นอกจากนี้ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา แพลนเทชั่น ยังมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ พร้อมรถบริการโดยเฉพาะ รองรับความต้องการนักกอล์ฟ-นักท่องเที่ยว–นักธุรกิจชาวไทยและชาวต่างชาติได้อย่างเพียงพอ รวมถึง ยังส่งเสริมการเติบโตของวงการกีฬากอล์ฟในประเทศไทย”

สนามกอล์ฟของ “สยามคันทรีคลับ” เป็น World Class ทั้ง 4 สนาม 4 ความรู้สึก รวมทั้งสิ้น 81 หลุม ประกอบด้วย Old Course 18 หลุม, Plantation 27 หลุม, Waterside 18 หลุม และ Rolling Hills 18 หลุม การันตี ความเป็นมาตรฐานสากลระดับโลก สนใจสอบถามเพิ่มเติมและจองเล่นกอล์ฟได้ที่ Call Center 038-909700 หรือ E-mail : rsvn@siamcountryclub.com