เพลงดังหนังดี

Brave Father Online : Our Story Final Fantasy XIV

เรื่องราวของ อินาบะ ฮิโระทาโร่ (โคทาโร่ โยชิดะ) ชายวัย 60 ปีที่จู่ๆ ก็ลาออกจากงาน ทำให้ อาคิโอะ (เคนทาโร่ ซาคากุจิ) ผู้เป็นลูกชายรู้สึกเป็นห่วง ที่คุณพ่อผู้เคยเป็นคนขยัน ลาออกจากงานแบบกระทันหันและนั่งอยู่หน้าทีวีทั้งวัน แม้แต่แม่และน้องสาวของเขาก็ไม่ทราบสาเหตุ อากิโอะอยากจะทำความเข้าใจเรื่องราวของพ่อโดย จึงได้คิดแผนการที่ชื่อว่า Hikari no Otousan โดยแนะนำให้พ่อของเขาเล่นเกม FINAL FANTASY XIV ขณะที่อาคิโอะช่วยพ่อของเขาเล่นเกมแบบลับๆ ไปด้วย เพื่อทำความรู้จักกับคุณพ่อของเขาโดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตน

Brave Father Online : Our Story Final Fantasy XIV ภาพยนตร์ฟีลกู๊ดที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงในอินเตอร์เน็ต สร้างจากงานเขียนบนเว็บบล็อกของผู้เล่นเกม FINAL FANTASY XIV โดยผู้เขียนบล็อก อ้างว่าเป็นเรื่องราวในเกมที่เกิดขึ้นจริงระหว่างเขากับพ่อ ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมบล็อกนั้นมากกว่า 10 ล้านวิว นอกจากนี้ยังเคยได้ขึ้นหน้าแนะนำบนเว็บ Yahoo! จนถูกนำไปตีพิมพ์และสร้างซีรีส์มาแล้ว

สำหรับในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้น ยังคงได้ เทรุโอะ โนกุจิ และ คิโยชิ ยามาโมโตะ สองผู้กำกับจากฉบับซีรีส์ กลับมากุมบังเหียนอีกครั้ง ซึ่ง โนงุจิ เทรุโอะ ผู้กำกับภาพยนตร์ได้กล่าวยกย่อง ซาคางุจิ เคนทาโร่ ว่า “เขาเป็นเกมเมอร์เลเวลสูงที่รู้เรื่องเกี่ยวกับเกมส์เป็นอย่างดี” ด้านเคนทาโร่ กล่าวต่อว่า “เดิมทีผมเองก็เล่นเกมส์ FINAL FANTASY XIV อยู่แล้ว ยิ่งอ่านบทก็พบว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ผมจึงมีความสุขมาก”

Brave Father Online : Our Story Final Fantasy XIV มีกำหนดฉายใน 26 กันยายนนี้