Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 16-31 สิงหาคม 2562

สวัสดีครับกลับมาพบกันเหมือนเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ไปดูหนังกันมาหรือยังครับเรื่อง “โปรเมอัจฉริยะ/ต้?ง/สร้าง” ซึ่งเป็นการนำเอาประวัติของ โปรเม เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ 1 ของโลก มาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยมีเนื้อเรื่องมาตั้งแต่วัยเด็กเลยทีเดียว หนังฉายวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ใครว่างจัดคิวไปดูกันได้นะครับ เป็นเรื่องราวของนักกอล์ฟสาวไทยคนแรก ที่ขึ้นแท่นเป็นนักกอล์ฟมืออันดับ 1 ของโลก เรื่องราวจะเป็นเช่นไรบ้าง กว่าผ่านวัยเด็กมากได้ ติดตามชมครับผม

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ “ไทย-ญี่ปุ่น กอล์ฟ จูเนียร์ ซูเปอร์ ซีรี่ย์ส” ได้ 4 นักกอล์ฟไทย ชาย-หญิง รุ่น 12 ปี ภูมิกิตติ์ พิชยเสาวภาคย์ จาก สมุทรสาคร กับ เอลิสา ถวิลเติมทรัพย์ จาก กรุงเทพฯ และ รุ่น 16 ปี ชาย-หญิง ธนภูมิ แก้วเจ้ย จาก นนทบุรี และ ภัทรมนต์ เรืองรุ่ง จาก ลพบุรี หลังที่เกมจบลงในสนามสุดท้าย เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 2562 ณ สนามฟลอร่าวิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ(พาร์ 72) จ.ปทุมธานี

งานนี้ได้ “โปรจัสติน” พงศ์ภูมินท์ กล้าหาญ จาก บริษัท เอดีจีไอ อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด เป็นประธานดำเนินการฝ่ายจัดการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งมีการคัดเลือกทั้งสิ้น 6 สนาม ตั้งแต่เดือน เม.ย. 2562 และคิดคะแนนสะสม เพื่อคว้าสิทธิ์ไปร่วมการแข่งขันในรายการ “ฮาวาย บาร์เบอร์ส พอยท์ เมเจอร์ จูเนียร์ โอเพ่น เจแปน ควอลิฟาย” ที่ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 2-4 พ.ย.ศกนี้ โดยมี บริษัท เทจิน คอร์เปอชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมกับบริษัท เอส เค เมโดว (ไทยแลนด์) จำกัด, บริษัท ARCH จำกัด(อาร์ช), บริษัทอุดมพานิช คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ สายการบิน ไทยไลออน แอร์ ให้การสนับสนุน

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019” (TRUST GOLF THAILAND LPGA MASTERS 2019)โดยได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นการTri Sanction ระหว่าง Thai LPGA, ALPG (Australian), CLPGA (China) ซึ่งมีกำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 4-6 กันยายน 2562 ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ถนนรามอินทรา กรุงเทพมหานคร ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท และเป็นการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมในการจัดอันดับโลก

นอกจากนั้นทาง ทรัสต์ กอล์ฟ ยังขน เครื่อง “โรโบกอล์ฟโปร” (ROBOGOLFPRO) หุ่นยนต์สอนวงสวิงระดับโปร ที่เป็นเครื่องมือสุดทันสมัยเสมือนครูฝึกวงสวิงส่วนตัว ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เรียนที่ไม่เคยผ่านการฝึกตีกอล์ฟไปจนถึงนักกอล์ฟอาชีพ ได้เรียนรู้เทคนิคระดับมืออาชีพที่ใช้เวลาฝึกฝนเป็นระยะเวลาเป็นปีได้ในเวลาสั้นๆ โดยงานนี้จะได้ เนท ไวด์เนอร์ ผู้อำนวยการสอน “โรโบกอล์ฟโปร” ที่เคยสร้างความฮือฮาในระหว่างการแข่งขันกอล์ฟ เมเจอร์ รายการ ดิ โอเพ่น 2019 ที่สนาม รอยัล พอร์ทรัช จะมาให้ความเข้าใจ และเรียนรู้การใช้งานของหุ่นยนต์ “โรโบกอล์ฟโปร” อย่างใกล้ชิดในตลอดทั้งงาน

นอกจากนั้นแล้วยังมี “โอเปอเรชั่น36” (Operation36) ที่เป็นทางเลือกใหม่ในการเรียนรู้การเล่นกอล์ฟ โดย ไรอั่น เดเลย์ และ แม๊ตต์ รีแกน 2 นักกอล์ฟอาชีพจาก พีจีเอ ทัวร์ ที่สร้างสรรค์แนวทางใหม่ในการเรียนรู้การเล่นกอล์ฟ พร้อมทั้งยังมี บูทกิจกรรมต่างๆจากทีม ทรัสต์กอล์ฟ อีกมากมายตลอดทั้งงาน ใครว่างจัดคิวแวะไปเลยครับ ได้ดูกอล์ฟด้วย ได้ฝึกซ้อมกับเครื่องโรโบกอล์ฟด้วยครับผม

โคเรียน ทัวร์ หรือ KLPGA จัดการแข่งขันกอล์ฟ KLPGA 2019 International Qualifying Tournament 2019 ขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 สิงหาคม 2562 ที่สนามกอล์ฟฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี

โดยการแข่งขันในรอบคัดเลือกหรือ IQT จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพที่ไม่ใช่ชาวเกาหลีได้เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อรับการ์ดทัวร์ของ KLPGA ในปี 2020 โดยนักกอล์ฟที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีสถานะเป็นนักกอล์ฟอาชีพ และมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี บริบูรณ์ หรือเกิดก่อนวันที่ 20 สิงหาคม 2544

ด้านการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนของชมรม 100%NGC สนามต่อไปจะมีขึ้นในวันที่ 15 กันยายน 2562 ที่สนามเอสจี ศรีนครินทร์กอล์ฟ เป็นการเก็บคะแนนสะสมสนามที่ 7 ของฤดูกาลนี้ งานนี้นอกจากจะได้แข่งขันกับเพื่อนๆนักกอล์ฟแล้ว จะยังมีการอธิบายถึงกฎและกติกากอล์ฟที่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ โดยกรรมการจากชมรมกีฬาผู้ตัดสินกีฬากอล์ฟ ช่วยกันอธิบายข้อข้องใจกันตลอดงาน สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-835-0723,086-034-9242

สกท. ประกาศ เปิดรับสมัครการแข่งขันกอล์ฟสะสมคะแนนรายการ TGA-SINGHA Junior Golf Ranking 2019-2020 Central (Class S A B C D E F) สนามที่ 4 วันที่ 17-18 สิงหาคม 2562 สนามเอเวอร์กรีน ฮิลส์ กอล์ฟคลับ แอนด์รีสอร์ท จ.กาจนบุรี รับสมัครทุกคลาสรวมกันไม่เกิน จำนวน 120 คน ค่าสมัครแข่งขัน 2,200 บาท (ไม่รวมค่าแคดดี้) ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.tga-cr.com

ด้านการแข่งขันของไอเอสเอฟ หรือ สหพันธ์กีฬาสากล สนามถัดไปจะเป็นสนามที่ 22 และเป็นสนามที่ 7 ฤดูกาลแข่งขันช่วงที่สอง ปี 2018-2019 เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปร่วมแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย ในปลายปี โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.net

ปิดท้ายกันด้วยการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น “ช้าง อีซูซุ อเมเจอร์ กอล์ฟ แชมป์เปี้ยนชิพ พรีเซ้นต์บาย โคคา โคล่า 2019” มีทั้งไฟลต์นักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไป สุภาพสตรี และ ไฟลต์อาวุโส อายุ 60 ปี ขึ้นไป แชมป์แต่ละไฟลต์ พร้อมทั้งผู้โชคดีอีกสนามละ 1 ท่าน รวมทั้งสิ้น 5 ท่านต่อสนาม ข้ามโขงไปตีกอล์ฟที่ปากเซ สปป.ลาว กันแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ในช่วงปลายปีนี้ครับผม ล่าสุดรางวัลตีใกล้ธงได้ลุ้นหมุนวงล้อ หากแจ๊กพ็อตแตกหมุนไปหยุดลงในตำแหน่งที่เลือกไว้ก็รับไปเลยทันทีแพ๊คเก็จทัวร์ตีกอล์ฟที่ประเทศออสเตรเลีย ใครพลาดรับรองเสียใจแน่นอน สนามต่อไปชิงชัยกันที่ ปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟ ในวันที่ 24 สิงหาคม 2562 ติดตามรับชมรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ แฟนเพจ Golftime Newspaper