เพลงดังหนังดี

Yesterday

แจ็ค มาลิค (ฮิเมช พาเทล จาก EastEnders จาก บีบีซี) เป็นนักร้อง/นักแต่งเพลงตกอับในเมืองเล็กๆ ติดชายฝั่งของอังกฤษ ผู้ซึ่งความใฝ่ฝันที่จะโด่งดังของเขากำลังเลือนรางอย่างรวดเร็ว แม้ว่าเขาจะทุ่มเทหรือได้รับการสนับสนุนจาก แอลลี (ลิลี่ เจมส์ จาก Mamma Mia! Here We Go Again) เพื่อนซี้สมัยเด็กของเขามากแค่ไหนก็ตาม แต่แล้วหลังจากที่อุบัติเหตุทางรถประจำทางสุดพิลึกระหว่างเหตุการณ์ไฟดับอย่างลึกลับทั่วโลก แจ็คก็ตื่นมาและได้ค้นพบว่า เดอะ บีเทิลส์ ไม่เคยมีตัวตนอยู่ แถมเขาก็พบว่าตัวเองต้องเผชิญหน้ากับปัญหาที่ยุ่งยากซับซ้อนมากๆ จริงๆ ซะด้วย

ด้วยการร้องเพลงจากวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ สำหรับโลกที่ไม่เคยได้ยินเพลงเหล่านี้มาก่อน และด้วยความช่วยเหลือเล็กๆ จาก เด็บบรา (เคท แมคคินน่อน นักแสดงรางวัลเอ็มมี อวอร์ดจาก Saturday Night Live) เอเจนท์ชาวอเมริกันผู้มีหัวใจแข็งแกร่ง และ ร็อคกี้ (โจเอล ฟราย จาก ซีรีส์ Game of Thrones) เพื่อนร่วมทางที่ใจดีแต่พึ่งพาไม่ได้ของเขา แจ็คก็ดังเป็นพลุแตก แต่ยิ่งเขาโด่งดังมากขึ้นเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งเสี่ยงที่จะสูญเสียแอลลี คนเพียงคนเดียวที่เชื่อในตัวเขาเสมอ ไปมากเท่านั้น เมื่อประตูระหว่างชีวิตเก่าและชีวิตใหม่ของเขาปิดลง แจ็คจะต้องกลับไปสู่ที่ของตัวเองอีกครั้งเพื่อพิสูจน์ว่า สิ่งที่คุณต้องการมีเพียงความรักเท่านั้น

Yesterday ที่นำเสนอเพลงยอดนิยมของ เดอะ บีเทิลส์ ในเวอร์ชันใหม่ ผลงานการสร้างสรรค์ของ แดนนี บอยล์ (Slumdog Millionaire, Trainspotting, 28 Days Later) ผู้กำกับเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด และ ริชาร์ด เคอร์ติส มือเขียนบทผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์จาก Four Weddings and a Funeral, Love Actually และ Notting Hill ที่จะพาผู้ชมไปพบกับ คอเมดีร็อคแอนด์โรลเกี่ยวกับดนตรี ความฝัน มิตรภาพและถนนที่ทอดยาวและลดเลี้ยวเคี้ยวคดที่นำไปสู่สิ่งที่คุณรัก อำนวยการสร้างโดย ทิม บีแวน และ อีริค เฟลเนอร์ จาก เวิร์คกิ้ง ไทเทิล (Love Actually, About a Boy, แฟรนไชส์ Bridget Jones), แมทธิว เจมส์ วิลคินสัน (Kaleidoscope, Double Date) และ เบอร์นาร์ด เบลลูว์ (Les Misrables, T2 Trainspotting)