Just Say Know

มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019

มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019
จากทั้ง 4 ภาค สู่ที่สุดเพียงหนึ่งเดียว

ใกล้จะถึงโค้งสุดท้ายแล้วสำหรับการประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019” ซึ่งหลังจากปักหลักทำกิจกรรมเก็บตัวอยู่ที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สตูล และสงขลา ทั้ง 77 สาวงามผู้เข้าประกวด ก็จะกลับเข้าสู่เวทีการประกอดรอบชุดประจำชาติที่มีขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคม และรอบตัดสินจะมีขึ้นในค่ำคืนวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 ที่ ฮอลล์ 100 ไบเทค บางนา โดยของรางวัลของผู้คว้าตำแหน่ง มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 จะได้รับมงกุฎเพชรมูลค่า 1,200,000 บาท เงินสด 1,000,000 บาท คอนโดมีเนียม รถยนต์ 1 คัน รวมถึงรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 6,000,000 ล้านบาท

สำหรับกิจกรรมเก็บตัวที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สตูล และ สงขลา นั้น ผู้เข้าประกวดจะได้สัมผัสกับ ขนบธรรมเนียม ประเพณี และวิถีชีวิตประจำวัน ของชาว 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็น วิถีคนร่อนทองใน อำเภอสุคิริน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงเรื่องการร่อนแร่ทอง งานนี้เหล่านางงามได้มีโอกาสลองร่อนทองครั้งแรกในชีวิตเป็นที่สนุกสนาน, เข้าชมมัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี ศูนย์กลางในการประกอบศาสนกิจของชาวไทยมุสลิมในภาคใต้, สักการะหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ณ วัดราษฎร์บูรณะ หรือวัดช้างให้ วัดเก่าแก่ที่สร้างมากว่า 300 ปี ที่ชาวพุทธรู้จักกันดี, เข้าขอพรเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวและเจ้าแม่ทับทิม ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว หรือศาลเจ้าเล่งจูเกียง ที่ชาวไทยเชื้อสายจีนให้ความเคารพ นอกจากนี้ยังได้เข้าพบท่านผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน และให้กำลังใจพี่ๆ ทหารที่ปฎิบัติภารกิจอยู่ในพื้นที่ด้วย

น.ส นิตยา เอี่ยมอักษร หรือ น้องเรย์ มิสแกรนด์ปัตตานี หนึ่งในจังหวัดเจ้าภาพเปิดใจว่า “..พื้นเพเป็นคนจังหวัดตรังค่ะ รู้สึกประทับใจปัตตานีมาตั้งแต่ช่วงประกวด เป็นจังหวัดที่สงบ เรียบๆ ผู้คนน่ารัก อัธยาศัยดี วันนี้ดีใจมากที่ได้เข้าชมมัสยิดกลางปัตตานี สักการะหลวงปู่ทวด จนมาถึงศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ด้วยภาพข่าวเหตุการณ์ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้น ทำให้คนที่อยู่ไกลหลายคนแสดงความห่วงใยมา แต่ตอนนี้สถานการณ์ต่างๆเปลี่ยนไปมาก ที่นี่สงบสุข เรียบง่าย มีทรัพยากรณ์ธรรมชาติยังคงสมบูรณ์ ที่สำคัญทีมมิสแกรนด์จะได้ร่วมเปิดสักราชการท่องเที่ยว อเมซอน เซาท์ ออฟ เอเชีย ด้วย อยากเชิญชวนมาเที่ยวปัตตานีและจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยกันนะคะ..”

ทางด้าน น.ส.ทารีน่า โบเตษ มิสแกรนด์ ภูเก็ต เผยว่า “..เคยเดินทางมาที่ปัตตานีเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนกับทีมกองประกวดมิสแกรนด์ภูเก็ต ตอนนั้นได้มาที่ศาลเจ้าลิ้มกอเหนี่ยว แต่เพิ่งมาไหว้หลวงปู่ทวดวัดช้างให้เป็นครั้งแรก รู้สึกประทับใจ เพราะเป็นจังหวัดที่มีสิ่งยึดเหนี่ยวทางด้านจิตใจของผู้คนทุกวัฒนธรรม บ่งบอกถึงวิถีชีวิตที่ตั้งอยู่บนสันติสุขของพี่น้องชาวใต้ วันนี้ทารีน่าได้ลองอธิษฐานช้างเสี่ยงทายที่วัดช้างให้ด้วยค่ะ ดีใจมากเลยเพราะผลทายบอกว่าสิ่งที่หนูตั้งจิตอธิษฐานจะประสบผลสำเร็จ แต่ขอไม่บอกนะคะว่าขอเรื่องอะไร..”

สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ในปีนี้ ก็เป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 แล้ว ได้มีการปรับเปลี่ยนแปลงการตัดสิน มีการเพิ่มตำแหน่งใหม่ มำให้การประกวดเข้มข้นมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการแบ่งผู้เข้าประกวดออกเป็น 4 ภาค ในรอบแรกเราจะคัดเลือก มิสแกรนด์ ภาคละ 5 คน สู่รอบ 20 คนสุดท้าย จากนั้นคัดเหลือภาคละ 2 คนรวม 8 คน และอีก 2 คน จะมาจากตำแหน่ง People’s Choice Award ที่แฟนนางงามร่วมกันโหวต เข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้าย และอีก 1 ตำแหน่ง จะมาจาก Boss Choice ซึ่ง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด จะเป็นผู้เลือกจากนางงามที่ตกรอบทั้งหมด มีเพียงที่สุดหนึ่งเดียวของ มิสแกรนด์ 4 ภาค และ Boss Choice เท่านั้นที่จะผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ที่สำคัญปีนี้เพิ่ม 2 รางวัลพิเศษ ซูเปอร์เซอไพรซ์ โดยมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ร่วมกับ เอ็มพิคเจอร์ส เฟ้นหา “นางเอกภาพยนตร์” ร่วมแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องใหม่ เตรียมถ่ายทำในเดือนสิงหาคมปีนี้ ฉายในโรงภาพยนตร์ต้นปี 2020 ด้วย

สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ รอบชุดประจำชาติ จะมีขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 , รอบพรีลิมินารี โชว์ จัดวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 และการประกวดรอบตัดสินจะมีขึ้นในค่ำคืน วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 ถ่ายทอดสด 100 เปอร์เซ็นต์ เวลา 22.30 น. ทางช่อง 7 HD หาซื้อบัตรเข้าชมการประกวดสดๆได้ที่ ฮอลล์ 100 ไบเทคบางนา อย่าพลาดติดตามข่าวสารและจองบัตรก่อนเข้าชมได้ที่ www.missgrandthailand.com