กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน

บางกอกแอร์เวย์ส กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน
คนวิ่งล้น ทางวิ่งสวย

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดย นายนิจพัฒน์ ปิยะพันธ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายปฏิบัติการภาคพื้น (กลาง) จัดงาน “บางกอกแอร์เวย์ส กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน” รายการวิ่งรายการแรกของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019” (Bangkok Airways Boutique Series 2019) ณ สวนสาธารณะธารา จังหวัดกระบี่ โดยมีนายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ (ที่ 7 จากซ้าย) เป็นประธานในพิธีเปิด และมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมงานกว่า 3,500 คน  เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 

  การแข่งขัน “บางกอกแอร์เวย์ส กระบี่ฮาล์ฟมาราธอน” จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาในจังหวัดกระบี่ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภทฟันรัน 5 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร โดยเส้นทางวิ่งผ่านตัวเมืองทำให้นักวิ่งมีโอกาสได้สัมผัสวิถีชีวิตผู้คนยามเช้าและความงดงามทางธรรมชาติบริเวณปากน้ำกระบี่ ผสมผสานความเป็นบูทีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์สโดยเสื้อวิ่งที่ใช้ในการแข่งขันได้รับการออกแบบโดย stupidnoobmaccศิลปินอิลาสเตเตอร์ชื่อดังชาวไทยในการนำคาแรคเตอร์ “เบบี้บอย (BabyBoy)” มาใช้ในเสื้อ เหรียญรางวัล และถ้วยรางวัล ให้มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกันในแต่ละรายการวิ่งของ บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019 

  รายการวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์ส กระบี่ ฮาล์ฟมาราธอน” เป็นรายการแรก จากทั้งหมด 6 รายการของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019” ที่จัดขึ้นใน 6 จุดหมายปลายทางของสายการบินฯ ตลอดปี 2562 โดยรายการวิ่งที่เหลืออีก 5 รายการ ได้แก่ รายการวิ่ง “สมุยฮาล์ฟมาราธอน” ที่อำเภอเกาะสมุยจังหวัดสุราษฎ์ธานี ในวันที่ 2 มิถุนายน 2562 รายการวิ่ง “ลำปางฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดลำปาง ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 รายการวิ่ง“ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 4 สิงหาคม 2562 รายการวิ่ง “เชียงรายฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 15 กันยายน 2562 และรายการวิ่ง “ล้านนาฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562

  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BangkokAirways.Run และสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ www.bangkokairwaysrun.com