ริมกรีนแวดวงกอล์ฟ

1-15 พฤศจิกายน 2558

สวัสดีแฟนกอล์ฟไทม์ทุกท่าน..พบกันเป็นประจำทุก 15 วัน..ที่ทีมงานกอล์ฟไทม์นำเสนอข้อมูลข่าวสารวงการกอล์ฟทั้งไทยและเทศ ให้กับผู้อ่านมาอย่างยาวนาน..ยืนอยู่คู่กับวงการกอล์ฟไทย

ช่วงนี้เป็นต้นหนาว..ทำให้คนไทยเริ่มเดินทางไปท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว..สำหรับสนามกอล์ฟ..ช่วงนี้เป็นช่วงทำเงินของสนาม..นักกอล์ฟชาวไทยที่ไปเล่นกอล์ฟแล้วเจอคนต่างชาติ..ทำใจกันสักหน่อยนะครับ..

แวดวงการเมือง..คงต้องรอรัฐธรรมนูญใหม่ว่าหน้าตาจะออกมาอย่างไร..ส่วนเรื่องสีเสื้อต่างๆจะคิดอย่างไรก็ค่อยว่ากันไป..ช่วงนี้ช่วยกันประคับประคองบ้านเมืองให้ก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างแข็งแรง

ปัญหาหมอกควันในภาคใต้..กลายเป็นปัญหาข้ามชาติ..เพราะต้นเหตุมาจากไฟใหม้ป่าที่ประเทศอินโดนิเซีย..ส่งผลให้หลายชาติเดือดร้อน..เมืองไทยคงต้องเร่งทำฝนเทียมเพื่อช่วยให้เบาบาง..ยังไงก็ขอให้ดูแลสุขภาพกันนะครับ

เข้าสู่แวดวงกอล์ฟ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ ก้านเหล็กคนดังชาวอเมริกันอดีตมือ 1 ของโลก ยอมรับเบื่อหน่ายกับการทำกายภาพบำบัดฟื้นฟูร่ายกาย หลังเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บแผ่นหลังหนที่ 2 โดยในศึกกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2016 เปิดฉากรายการแรกไปแล้ว แต่ยังไร้เงา วูดส์ เพราะเข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บที่หลังไปเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากเมื่อเดือนมีนาคมปี 2014 ที่ทำให้ต้องเยียวยานาน 11 สัปดาห์ สู้ต่อไปนะพี่เสือ

จอร์แดน สปีธ นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของพีจีเอทัวร์ชาวอเมริกัน ดีกรีแชมป์เมเจอร์ 2 รายการในปี 2015 ยืนยันเข้าร่วมประชันวงสวิงในการแข่งขันกอล์ฟรายการ “เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น” ต้นเดือนมกราคมปีหน้า โดยการแข่งขัน สิงคโปร์ โอเพ่น ในปีนี้มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีธนาคารซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลัก และจัดร่วมกันระหว่างเอเชี่ยนทัวร์ และเจแปน กอล์ฟ ทัวร์ ออแกไนเซชั่น (เจจีทีโอ) หลังจากว่างเว้นไป 3 ปี โดยยอดโปรกอล์ฟจากสหรัฐตั้งเป้าขอจารึกชื่อในทำเนียบแชมป์สิงคโปร์ โอเพ่น ร่วมกับบรรดาดาวดังอย่าง อดัม สกอตต์ จากออสเตรเลียที่ทำได้ 3 สมัย รวมถึงเอียน โพลเตอร์ จากอังกฤษ, อังเคล คาเบร์รา จากอาร์เจนตินา และมัตเตโอ มานาสเซโร แชมป์คนล่าสุดเมื่อปี 2012 จากอิตาลี …ด้านนายทาเคชิ คูนิเบะ ประธานและซีอีโอของธนาคารซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ทางเรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ต้อนรับ จอร์แดน สปีธ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 2 รายการในปีนี้ เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันครั้งแรกของเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น 2016 และเราก็เชื่อมั่นว่าการได้นักกอล์ฟที่โดดเด่นที่สุดในวงการกอล์ฟโลกขณะนี้มาร่วมสร้างสีสัน จะช่วยเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับการแข่งขันรายการนี้ซึ่งกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง”…สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ “เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น” เป็นการชิงชัยของนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกของเอเชี่ยนทัวร์ และ 60 อันดับแรกของเจจีทีโอ พร้อมด้วยโปรกอล์ฟอาชีพระดับแนวหน้าของสิงคโปร์และมือสมัครเล่น รวมถึงโปรกอล์ฟในท็อป 50 ของโลกที่ได้รับเชิญจากฝ่ายจัดการแข่งขัน

ส่วนรายการใหญ่ท้ายปีของบ้านเรารายการ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2015 คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขันกอล์ฟ รายการ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 5 อย่างเป็นทางการ โดยรายการแข่งขันฯ อันทรงเกียรตินี้ ได้รับความสนใจจากนักกอล์ฟชั้นนำทั้งระดับระดับโลก ยืนยันมาร่วมประชันวงสวิงเป็นจำนวนมาก ณ สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี โดยมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิง สูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 34 ล้านบาท  เมื่อวันอังคารที่ 27 ตุลาคม  2558 ที่ผ่านมา ณ ห้องแอสเตอร์ บอลรูม โรงแรม  เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ (รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีราชดำริ)    งานนี้มีดังระดับโลกเพียบแน่นอน

ขอแสดงความยินดี กับโปรแชมเปญ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ ไปคว้าแชมป์ Symetra Tour Championship ที่ ฟลอริดา แต่น่าเสียดายว่า อันดับเงินสะสมของเธอยังอยู่แค่ที่ 20 เลยพลาดโอกาสติด ท็อป 10 ของ Symetra Tour ปีนี้ ที่จะได้สิทธิ์ลงเล่นใน LPGA Tour ปีหน้า ก็ยังต้องเหนื่อยไปลุ้นกันที่ Q–School สเตจ 2 และ 3 กันต่อ

ส่วนโปรชายก็ไม่น้อยหน้า ณัทพงศ์ นิยมชน ไปคว้าแชมป์อาเซียนทัวร์ ที่ประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา และโปรภูมิ แสนศักดิ์ศิลป์ ได้ไปคว้าแชมป์ ADT ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ทัวร์เล็กแถวบ้านเรา เด็กไทยกำลังไปอาละวาดสร้างชื่อกันเต็มที่

รายการ “ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2015” เตรียมนำ 16 คน ที่ได้รับจะได้เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์พิเศษที่สนามกอล์ฟระดับ 5 ดาว ระหว่างวันที่ 17-20 พ.ย. ที่สนาม KOTA PERMAI & COUNTRY CLUB และ SAUJANA GOLF & COUNTRY CLUB ประเทศมาเลเซีย

สมชาย พิศิษฐ์กุลสุนทร เลขาธิการ มูลนิธิเพื่อกองทุนโครงการเกษตรอาหารกลางวัน ในพระราชูปถัมภ์ฯ จัดกอล์ฟการกุศล “Foundation Classic” ครั้งที่ 22 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี วันศุกร์ที่ 6 พ.ย. ช็อตกัน 11.00 น. ที่ รอยัลเลคไซด์กอล์ฟคลับ บางปะกง โฮลอินวัน มีรางวัล รถจักรยานยนต์ Vespa 3 หลุม และ ชุดกอล์ฟ Kasco อีก 1 หลุม แฟนๆขาประจำทั้งหลายรีบสมัครได้ที่ สำนักงานมูลนิธิฯ 0-2552-727

สำหรับการแข่งขัน “ลิโพ กอล์ฟ ทีม ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015” รอบคัดเลือกสนามที่  2 จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 23 พ.ย.58 ที่สนามสวนสนประดิพัทธ์ หัวหิน รอบเช้าแข่งแบบระบบโฟร์ซั่มแมตช์เพลย์ รอบบ่ายแข่งแบบระบบโฟร์บอล แมตช์เพลย์ ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันจันทร์ที่ 7 มี.ค.59 ณ สนามกอล์ฟไทยคันทรีคลับ จ.ฉะเชิงเทรา สมัครแข่งขันได้ที่ บริษัท ยูทู เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด โทร.08-0802-3444, 08-0802-3555 ทุกทีมที่ผ่านจากรอบคัดเลือกจะได้รับเงินรางวัลทั้งหมด โดยมีเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ทีมชนะเลิศรับเงินสด 1 ล้านบาท

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ฉลองครบ 10 ปี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เปิดโครงการพิเศษ “Honda LPGA THAILAND Young Ambassador” ชวนคนรุ่นใหม่อายุระหว่าง 18-25 ปี ที่มีความมั่นใจและความสามารถด้านต่างๆ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันรายการระดับโลก โดยทำหน้าที่เป็นตัวแทนโครงการ (Liaison) ให้การต้อนรับแขกในโครงการ อาทิ ล่ามแปลภาษาให้แก่นักกอล์ฟ, เจ้าหน้าที่แอลพีจีเอ, ผู้ติดตาม, ผู้สื่อข่าวออนไลน์ภาคสนาม รวมถึงดูแลและต้อนรับสื่อต่างประเทศ ผู้ผ่านการคัดเลือกจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองการเข้าร่วมโครงการ และประสบการณ์ในการร่วมงานกับทีมงานมืออาชีพระดับสากล พร้อมโอกาสใกล้ชิดกับนักกอล์ฟระดับโลก โดยเปิดรับสมัคตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤศจิกายน 2558 สอบถามรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมโครงการที่เว็บไซต์ www.lpgathailand.com,www.hondalpgathailand2016.com และ www.ch7.com

บอสใหญ่ “ คุณเข้ม อุรุพงษ์ สินธุสอาด”ยิ้มแก้มปริ!! หลังจากส่งโปรโมชั่นสั่งจองหัวไม้ล่วงหน้า  “M1 Driver”  รุ่นใหม่ล่าสุดและท่านที่สั่งจองจะได้รับของสมนาคุณมูลค่า 4,670 บาทไปด้วยนั้น สรุปผลตอบรับดีเกินคาด ยอดสั่งจองทะลุเป้า ซึ่งหัวไม่รุ่นดังกล่าวจะเริ่มวางจำหน่ายจริงในวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา

รายการ ริโก้ซีเนียร์ สนาม 3 ซึ่งเป็นแมทช์สุดท้ายของปี 2015 จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2558 ณ สนามเดอะไพน์กอล์ฟ (หนองจอก) รับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2558 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โปรสุกรี อ่อนฉ่ำ โทร.08-3903-8728 คุณมีนา อ่อนฉ่ำ โทร.08-4162- 5052 หรือที่คุณประยุทธ อ่อนฉ่ำ โทร.08-0999- 0133

ไนกี้ แจ้งข่าว มาว่าพัตเตอร์ Nike Method Converge ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี CounterFlex นี้จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ที่ nike.com และตัวแทนจำหน่ายบางสาขา

นายกสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย อภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ร่วมกับวอลโว่กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดกอล์ฟกระชับมิตรเพื่อช่วยเหลือสังคม ช็อตกัน 12.30 น. พฤหัสบดี 12 พ.ย.58 ณ อยุธยา กอล์ฟ คลับ สอบถามรายละเอียดโทร. 08-1707-9323, 08-9858- 4609 รางวัลเพียบ

วันศุกร์ที่ 6 พ.ย.นี้ อเนก ศรีสำราญรุ่งเรือง นายกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ เชิญร่วมการแข่งขันกอล์ฟการกุศล ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราช สุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สนามกอล์ฟ นอร์ธเทิร์น รังสิต
รายการนี้โฮลอินวันได้ทองคำมูลค่า 20,000 บาท ทุกหลุมพาร์ 3 สมัครสอบถามได้ที่ ปชส. ประโยชน์ เทียนศาสตร์ 08-1208-5844 หรือที่ 08-1303-8986

สนามโบนันซ่า เขาใหญ่ ผจก.ใหม่ป้ายแดง “หนุ่มบี๋” ณัฐพงศ์ ภัทรธีรานนท์ มาเป็นผู้จัดการใหม่ไฟแรงยกเครื่องใหญ่ให้เป็นสวรรค์ของนักกอล์ฟรับลมหนาว นักกอล์ฟที่รักสนามแบบธรรมชาติท้าทายฝีมือเตรียมไปโชว์วงสวิงได้ และสนามกอล์ฟโบนันซ่า  จะเป็นสังเวียนลิโพ กอล์ฟทีม รอบคัดเลือก 21 ธ.ค.นี้ โดย มร.โรเบิร์ต เลสเตอร์ เป็นผู้อำนวยการปรับปรุงใหม่ ผลงานในอดีตเคยทำมาหลายแห่ง อาทิ รอยัลเจมส์ ศาลายา/ฟินิกส์โกลด์ พัทยา ฯลฯ

ผจก.สนามหนุ่ม ธนะสิทธิ์ ราชสิงห์ แจ้งข่าวดีมาตั้งแต่ 1 พ.ย. เชียงใหม่ไฮแลนด์ เปิดอีก 9 หลุม เป็นเมาเท่นคอร์ส บรรยากาศชิล ชิล สุดๆ โทร. 0-5326-1354

นายหัวเกียรติ ..สมเกียรติ รัตนรังษิวัฒน์ ช่วงนี้โล่งใจเรื่องปัญหา ที่โดนฟ้องร้องเรื่องบุกรุกป่าสงวน แต่ข้อเท็จจริงไม่ได้บุกรุกเลย..ช่วงนี้กำลังเร่งทำโรงแรมให้เสร็จ..คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จเดือนเมษายน..และมีแผนที่จะสร้างรีสอร์ทและสปา ต่อไปอีก ลงไปคุมงานด้วยตัวเองน่าจะได้ดังใจ

ช่วงนี้เงียบไปสำหรับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ..วานโปรหลุยส์ ชยพัทธ์ สุนายนตร์ นายกสมาคมฯช่วยออกมาแจ้งข่าวกันด้วยนะครับว่าจะมีแข่งขันเมื่อไหร่ที่ไหนบ้าง..โปรๆรออยู่ครับ

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ Good Sports  ซึ่งดำเนินงานภายใต้บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันจัดกิจกรรมงานวิ่งเพื่อมรดกโลก  “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยามาราธอน 2015”  ซึ่งจัดเป็นปีที่ 6 โดยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ และคำนึงถึงคุณค่าของมรดกโลกในประเทศไทย พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการรณรงค์ปลุกจิตสำนึกคนไทยให้ร่วมใจรักษามรดกโลกอันล้ำค่า ภายใต้แนวคิด “วิ่งเพื่อมรดกโลก” เพื่อเป็นการตอกย้ำ และดึงดูดให้นักวิ่ง ตลอดจนนักท่องเที่ยวกลุ่มเดิมและกลุ่มใหม่   ให้เข้ามาร่วมกิจกรรมดีๆ เพื่อรักษามรดกโลกของเราไว้สืบไป พร้อมพบกับกิจกรรมสนุกสนาน ตลาดย้อนยุค  ในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม ศกนี้ โดยรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาอีกด้วย การแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง อยุธยา มาราธอน 2015” แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน 42.195 กม. ค่าสมัคร 700 บาท ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. ค่าสมัคร 500 บาท  มินิมาราธอน 10 กม. 300 บาท  และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ 4.2 กม. 200 บาท (ราคาพิเศษข้างต้นต้องสมัครล่วงหน้าภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2558) โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว และรับมอบเหรียญที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกท่าน   สำหรับรางวัลจะแบ่งเป็นประเภท ชาย – หญิง และกลุ่มอายุ พร้อมทั้งรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซีย้อนยุคอยุธยา รางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย และพิเศษสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 10 ปี สามารถร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย (ไม่มีเสื้อ) …“ยูนิค รันนิ่ง อยุธยา มาราธอน 2015” จัดโดยทีมงาน Good Sports โดยได้รับการสนับสนุนทั้งองค์กรภาครัฐ และเอกชนหลากหลายหน่วยงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ โทร.  0-2949-2855 หรือ www.goodsportsthailand.com

ปิดกรอบกันด้วยข่าวของ นสพ.กอล์ฟไทม์ ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 24 อย่างยิ่งใหญ่ มอบของขวัญปีใหม่ คืนกำไรกลับสู่สังคม ให้กับชาวกอล์ฟทั่วประเทศไทย ประเดิมโครงการแรก มอบ นสพ.กอล์ฟไทม์ ให้กับห้องสมุด สถาบันการศึกษาทุกระดับชั้น หน่วยงานราชการ โรงพยาบาล หรือหน่วยงานเพื่อสังคม สาธารณกุศล เพียงแจ้งความประสงค์พร้อมรายละเอียดการติดต่อเพื่อส่งหนังสือ มาที่ golftimenews@yahoo.com , facebook นสพ.กอล์ฟไทม์ , fax 025701073 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป