Sport Variety

สิงห์ แบดมินตันชาลเลนจ์

“สิงห์ แบดมินตันชาลเลนจ์” ตบสนั่นคอร์ต
“เมย์” ควง “วิว” ปะทะแชมป์ดาวรุ่ง

การแข่งขันแบดมินตันเยาวชน “สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์ ครั้งที่ 2” (Singha Badminton Challenge) ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 6 แสนบาท โดยบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ โรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด ก็เดินทางมาถึงรอบสุดท้ายแล้ว เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 หลังจากทำการคัดเลือกหาตัวแทนแต่ละภาค ทั้ง 6 สนาม ในรุ่นอายุ 15 ปี และ18 ปี รวมรุ่นละ 12 คน เพื่อมาแข่งขันหาแชมป์แต่ละรุ่น ก่อนจะได้ดวลฝีมือกับ “น้องเมย์ – รัชนก อินทนนท์” ยอดนักตบลูกขนไก่สาวไทยดีกรีแชมป์โลกหญิงเดี่ยวปี 2013 ที่เพิ่งคว้าแชมป์ “มาเลเซีย มาสเตอร์ส 2019” ซูเปอร์ 500 สมัยที่ 2 ติดต่อกัน และ “วิว – กุลวุฒิ วิทิตศานต์” ดาวรุ่งดีกรีแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก 2 สมัยล่าสุด ในปี 2017-2018 ที่เพิ่งคว้าแชมป์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์ ที่อิหร่าน มาหมาดๆ

โดยพิธีเปิดการแข่งขัน ได้รับเกียรติจาก คุณเอกสิทธิ์ สุนทรนนท์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารข้อมูลข่าวสารธุรกิจและสังคม บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย “แม่ปุก – กมลา ทองกร ผอ.รร.สอนแบดมินตันบ้านทองหยอด นักแบดมินตันที่ผ่านเข้าชิงชัยในรอบสุดท้าย และสื่อมวลชนสำนักต่างๆ เข้าร่วมในพิธีมากมาย

ซึ่งผลการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศ ในรุ่น 18 ปี ประเภทชายเดี่ยว แชมป์ตกเป็นของ ศรันย์ แจ่มศรี ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยวนั้นเป็น อทิตยา โปวานนท์ ที่คว้าแชมป์ไป ส่วนทางด้านรุ่น 15 ปีประเภทชายเดี่ยว เจ้าของตำแหน่งแชมป์ได้แก่ ภวินทร์ พงษ์พิทักษ์กุล ขณะที่แชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวนั้นเป็นของ พุธิตา พันธุ์ทุ้ย ที่โชว์ท็อปฟอร์มขึ้นแท่นรับรางวัล

ภายหลังได้แชมป์ทั้ง 2 รุ่น ทั้งชายและหญิง ได้มีโอกาสดวลเพลงตบลูกขนไก่ เมย์ – รัชนก อินทนนท์ นักแบดมือ 8 ของโลก และ วิว – กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดดาวรุ่ง แชมป์เยาวชนโลกล่าสุด ซึ่งเป็นนักแบดขวัญใจของทุก ซึ่งการดวลเพลงตบกันระหว่าง 2 นักแบดฯ ขวัญใจชาวไทย กับ น้องๆ แชมป์แบดฯสิงห์ ชาลเลนจ์ ในครั้งเป็นอย่างสนุกสนามและสามารถสร้างรอยยิ้มและความสุขให้น้องๆ ทุกคนอย่างมากมายจริง

ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน น้องเมย์ – รัชนก อินทนนท์ เปิดเผยว่า “..สำหรับโครงการ “สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์ ถือเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้มาหาประสบการณ์ในการแข่งขันในสนามจริงและได้เรียนรู้เข้าถึงแกนของกีฬาแบดมินตันอย่างแท้จริง เพราะเมย์เชื่อว่าน้องๆทุกคนมีความฝันที่ก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาแบดมินตันที่ก้าวขึ้นไปเล่นในระดับที่สูงขึ้น และเมย์เองขอเป็นกำลังใจให้น้องๆทุกคนเดินไปสู่ความฝันของตัวเองให้ได้..”

ด้าน วิว – กุลวุฒิ วิทิตศานต์ กล่าวว่า “..ก่อนอื่นคงต้องขอบคุณสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่จัดโครงการดีๆแบบนี้ขึ้นมา เพราะผมคิดการแข่งขันรายการที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆทุกคนในการก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาแบดมินตันระดับอาชีพต่อไปในอนาคต..”

ทั้งนี้ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด สนับสนุนส่งนักกีฬาของ รร.สอนแบดมินตันบ้านทองหยอด ไปแข่งขันอย่างต่อเนื่อง โดยรายการต่อไปจะส่ง น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ไปแข่งขันรายการ “เยอรมัน โอเพ่น” ซูเปอร์ 300 วันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม ที่เยอรมนี ส่วน วิว กุลวุฒิ จะไปทำศึก “บาร์เซโลน่า สเปน มาสเตอร์ส” ซูเปอร์ 300 วันที่ 19-24 กุมภาพันธ์นี้ ที่สเปน แฟนกีฬาชาวไทยก็อย่าลืมส่งแรงใจไปเชียร์ให้ทั้งคู่เก็บแชมป์มาครอบครองเพิ่มอีกรายการ