Motoring

ซูซูกิ ส่งเออร์ทิกา บุกตลาด MPV

ซูซูกิ ส่งเออร์ทิกา บุกตลาด MPV
ราคาพิเศษช่วงแนะนำ 2 เดือน

ซูซูกิ เปิดตัวเออร์ทิกา เจเนอเรชันที่ 2 แพลตฟอร์มใหม่ Heartect โครงสร้างเชื่อมเป็นชิ้นเดียวเครื่องยนต์ใหม่ 1.5 ลิตร K15B กำลังสูงสุด105 แรงม้า อัดแน่นระบบความ ปลอดภัย มี 2 รุ่นย่อย เคาะราคาเริ่มต้นเพียง 655,000 และ 695,000 บาท

นายมิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ซูซูกิ เดินหน้าตอกย้ำปรัชญาของแบรนด์ Suzuki…Way of Life! ด้วยการพัฒนายานยนต์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพรุ่นใหม่ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรถยนต์แต่ละรุ่นสามารถสร้างจุดเปลี่ยนสำคัญให้เกิดขึ้นในแวดวงยานยนต์ระดับโลก โดยเฉพาะความโดดเด่นของเทคโนโลยี เครื่องยนต์ ตลอดจนแพลตฟอร์มใหม่ที่ช่วยยกระดับยนตรกรรมขึ้นไปอีกขั้น อาทิ เทคโนโลยีหัวฉีดคู่ DUALJET และแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่ม ทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย สิ่งเหล่านี้ ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญและผลักดันให้ซูซูกิทั่วโลกมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ในปีที่ผ่านมา ซูซูกิสามารถสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ 5% ทั่วโลก และในประเทศไทย ซูซูกิสามารถส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าได้ถึง 28,500 คัน เพิ่มขึ้น 14% เมื่อเปรียบเทียบกับปี พ.ศ. 2560

Suzuki ERTIGA เจนเนอร์เรชั่นแรกที่ได้เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2555 คืออีกหนึ่งความสำเร็จที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซูซูกิในการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ ที่ได้รับการยอมรับ และสามารถสร้างยอดขายสะสมจนถึงปัจจุบันได้กว่า 732,000 คันทั่วโลก และ Suzuki ERTIGA เจนเนอเรชั่นที่ 2 ถือเป็นก้าวสำคัญของการยกระดับ ERTIGA ให้ก้าวล้ำไปกว่าเดิม เราพร้อมนำเสนอรถยนต์ 7 ที่นั่งคันนี้ และเราได้ Repositioning ควบคู่ไปกับการดำเนินกลยุทธ์ด้านการตลาดตามแผนปี พ.ศ. 2562 เพื่อให้รถยนต์รุ่นใหม่ของเราเป็นที่ยอมรับและดึงดูดความสนใจของกลุ่มลูกค้า ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่กำลังสร้างอนาคตของตัวเองร่วมกับคนใกล้ตัว และเรามั่นใจว่า All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่งเจนเนอเรชั่นใหม่คันนี้ จะเติมเต็มความสมบูรณ์แบบ ด้วยสัมผัสแห่งดีไซน์การออกแบบที่เหนือชั้น และสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้แก่ผู้ขับขี่ ปลดล็อกอีกด้านของชีวิต สู่ด้านที่เต็มไปด้วยสีสันของความสนุกสนานในการใช้ชีวิต”

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “สำหรับ All New Suzuki ERTIGA เจนเนอเรชั่นนี้ เราต้องการสร้างให้เป็นปรากฎการณ์ครั้งใหม่ สู่กลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้นครอบคลุมคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวและในขณะเดียวกันยังคงให้ความสำคัญกับการใช้เวลาร่วมกับกลุ่มเพื่อนด้วยเช่นกัน และมองหารถที่มีดีไซน์ทันสมัย เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ของตัวเองและคนรอบข้าง โดยการเปิดตัวครั้งนี้ เราได้ใช้ช่องทางการสื่อสารที่ครอบคลุม โดยเน้นการทำคอนเทนต์และกิจกรรมที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ซึ่งเน้นการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว เราเชื่อมั่นว่าจากแผนกลยุทธ์ที่มีความต่อเนื่องและสร้างสีสัน ความแปลกใหม่ตลอดทั้งปี จะทำให้มีรถรุ่นนี้มียอดขายถึงกว่า 2,500 คัน

พร้อมกันนี้ ซูซูกิจัดสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทดลองขับ All New Suzuki ERTIGA ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิ ทั่วประเทศ รับบัตรชมภาพยนตร์จำนวน 2 ที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2562

สำหรับซูซูกิ เออร์ทิกา เจเนอเรชันที่ 2 เปิดตัวด้วยแพลตฟอร์มใหม่ Heartect โดยเป็นรถยนต์นั่งแบบ เอนกประสงค์ MPV 7 ที่นั่ง 3 แถว การออกแบบภายนอกตามหลักอากาศพลศาสตร์ กระจังหน้าโครเมี่ยมรูปทรงใหม่ ไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์เข้ากับเส้นสายการออกแบบด้านหน้า พร้อมเสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม ด้านท้ายมากับไฟท้ายรูปทรงใหม่สอดรับกับดีไซน์ให้ความรู้สึกทันสมัยมากขึ้น

การออกแบบภายใน เน้นความเรียบหรูใช้วัสดุคุณภาพสูง โดยมีการตกแต่งคอนโซลหน้า ด้วยวัสดุลายไม้เน้นความกว้างขวางโปร่งสบาย เบาะแบบ 7 ที่นั่ง สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้หลากหลาย พวงมาลัยแบบ D-Shape ช่วยให้มีพื้นที่หน้าขามากขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบบลูทูธ

ด้านอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีอย่างครบครับ เช่น ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟ 12V 2 จุดพร้อมระบบ keyless Entry และ Keyless Push Start แอร์แถวสองสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง และช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิเย็นได้นานขึ้น

หัวใจของเออร์ทิกา มากับเครื่องยนต์ใหม่ เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาทีแรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ระบบเบรกหน้าดิสก์ หลังดรัม

ด้านระบบความปลอดภัยมาเต็มทั้งระบบป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรกระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน ระบบกุญแจนิรภัยพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS

ซูซูกิ เออร์ทิกา มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น GL ราคา 655,000 บาท และรุ่น GX ราคา 695,000 บาท