Special Report

ช้าง ดันนักกอล์ฟ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ต่อเนื่อง

ช้าง เดินเครื่องสนับสนุนนักกอล์ฟ ในโครงการ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ สู่ระดับสากล ก้าวสู่ปี 2019 นักกอล์ฟ ดาวเด่นของโครงการก็โชว์ผลงานอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าสิทธิ์ในการเข้าแข่งขัน เอเชี่ยนทัวร์ ตลอดฤดูกาล 2019

โปรกัญจน์ กัญจน์ เจริญกุล และ โปรภูมิ ภูมิ พัทโรพงษ์ 2 โปรหนุ่มจากโครงการ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ระเบิดฟอร์มร้อนแรงคว้าอับดับที่ 2 และ 5 จากการแข่งขัน The Asian Tour Qualifying School Final Stage 2019 ณ สนามกอล์ฟ เลควิว กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

โดยรายการนี้เป็นรอบคัดเลือกเพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟรับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน เอเชี่ยน ทัวร์ 2019 ซึ่งจะทำการแข่งขันกันทั้งสิ้น 5 รอบ 90 หลุม โดยจะมีผู้เล่นเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 242 ราย โดยหลังจบ 36 หลุม จะมีการตัดตัวที่อันดับ 140 หรือเสมอ (รวมทั้งผู้เล่นสมัครเล่น) เพื่อจะไปแข่งขันกันอีก 2 รอบ โดยหลังจบการแข่งขัน 72 หลุม จะตัดตัวที่อันดับ 70 หรือเสมอ (รวมทั้งผู้เล่นสมัครเล่น) เพื่อไปแข่งในรอบสุดท้าย โดยหลังจบการแข่งขันรอบสุดท้ายจะคัดเอาผู้เล่น 35 อันดับหรือเสมอเข้าไปเล่นใน เอเชี่ยน ทัวร์ ในปี 2019 ส่วนผู้เล่นที่เข้าร่วมการแข่งขัน เอเชี่ยน ทัวร์ ควอลิฟายอิ้ง สคูล 2018 จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ เอเชี่ยน ดีเวลล็อปเม้นท์ ทัวร์ (เอดีที)

โดยโปรกัญจน์ เจริญกุล ทำผลงานดีที่สุดของนักกอล์ฟไทย วันสุดท้ายสุดฮอตทำ 10 อันเดอร์พาร์ 61 ทำสกอร์รวม 23 อันเดอร์พาร์ 332 รับการ์ดทัวร์พร้อมเงินรางวัลไป 3,000 เหรียญสหรัฐ (99,000 บาท) 

ดาวรุ่งฟอร์มแรงอย่าง โปรภูมิ พัทโรพงษ์ หวด 5 วัน สกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ 336 รั้งอันดับที่ 5 ของรายการ โดยทั้งคู่ได้รับทัวร์การ์ดเพื่อลงสู้ศึกเอเชี่ยนทัวร์ตลอดปี 2019

ประวัติโดยคร่าวๆ โปรภูมิ ภัทโรพงศ์ สวิงหนุ่มดีกรีเด็กนักเรียนนอก จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย เจมส์ แมดิสัน ของ สหรัฐ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเข้าร่วมการแข่งขัน เอดีที ทัวร์ นับตั้งแต่พลาด เอเชี่ยน ทัวร์ คิว สคูล เมื่อเดือนมกราคม ก่อนที่้เขาจะโชว์ฟอร์มได้เยี่ยม โดยเฉพาะในช่วงเดือน สิงหาคม-ตุลาคม ด้วยการติดท๊อป 5 จาก 6 รายการ และต้องดวลเพลย์ออฟถึง 7 หลุม กับ มิเกล การ์เบลโญ่ ของ สเปน ในรายการ เอดีที ซิปูตรา กอล์ฟพรีเนอร์ ทัวร์นาเม้นท์ ในเดือนสิงหาคม และจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 15 ในตาราง ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของ เอดีที ทัวร์

ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่าน ช้าง สนับสนุนนักกีฬากอล์ฟจำนวนไม่มากนักแต่จะเห็นได้ว่า ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยคนที่มีคุณภาพ โปรกัญจน์ เจริญกุล คือต้นแบบลำดับแรกที่เริ่มก่อตั้งโครงการนี้ ช้าง มองเห็นอะไรในตัวเด็กหนุ่มคนนี้ถึงได้ทุ่มเท สนับสนุนแบบสุดกำลัง

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน ช้างทุ่มงบดึง โค้ช เชน พี กิลเลสพี โค้ชของพีจีเอ อะคาเดมี่ เข้ามาทำหน้าที่ติวเข้มให้กับ กัญจน์ เจริญกุล แบบตัวต่อตัว ด้วยความฝันอยากจะเห็นเด็กหนุ่มจากพังงาก้าวไปเล่นพีจีเอทัวร์ให้ได้ ถึงแม้ตอนนี้อาจจะยังไปไม่ถึงความฝัน แต่ก็ถือว่า โปรกัญจน์ ก็ประสบความสำเร็จในระดับนึงแล้วหลังโดยโปรกัญจน์ คว้าแชมป์ มาแล้วมากมายหลายรายการทั้งในและต่างประเทศ

เมื่อโครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์ มีต้นแบบที่ดี อย่างโปรกัญจน์ เจริญกุล อยู่ในโครงการ ดาวดวงใหม่ที่พร้อมจะจรัสแสงต่างก็ทยอยตบเท้าเข้าสู่โครงการ และหนึ่งในนั้นก็คือ โปรภูมิ ภัทโรพงศ์ ที่พร้อมจะเดินตามรอยรุ่นพี่ ก้าวสู่การแข่งขันที่สุดท้าทายในเอเชี่ยนทัวร์ ตลอดปี 2019 ฝากแฟนกอล์ฟติดตามผลงานของทั้ง 2 คน ด้วย