จูเนียร์สแควร์ 1-15 ม.ค. 2562
สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกครั้งในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ที่วางตลาดต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 28 ท่ามกลางกระแสโซเซียลที่รุนแรงขึ้นทุกวัน สื่อสิ่งพิมพ์กำลังจากกลายเป็นตำนาน หันไปหา E-Books กันเกือบหมด เพจหลายเพจ สื่อออนไลน์หลายๆที่ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เข้ากับยุคที่กำลังเปลี่ยนไป มีแค่มือถือเครื่องเดียวก็ทำได้เกือบทุกอย่างที่ต้องการ แน่นอนครับ “กูเกิ้ล” เว๊ปไซด์ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ตั้งแต่ลูกเล็กเด็กแดงที่ใช้โทรศัพท์เป็น ไปจนถึงรุ่นปู่ รุ่นย่า ที่ยังไม่ตกยุค ไปไหนไม่ถูก หาอะไรไม่เจอะ อยากรู้ข้อมูลอะไร เพียงพิมพ์ถาม รับรองได้คำตอบแน่นอน เรียกว่าเป็นอุปกรณจำเป็นอีกอย่างในการดำรงชีวิตไปแล้วสำหรับโทรศัพท์มือถือ วันไหนเผลอลืมชาร์จ ลืมอุปกรณ์สำรองไฟ อยู่แบบไม่มีโซเชียลสักครึ่งวัน รับรองได้เลยหลายคนทำงานติดขัน ไม่ไหลลื่น และผมขอเดาว่าในขณะที่บางคนอาจถึงกับทำอะไรไม่ได้เลยก็เป็นได้
เริ่มข่าวแรกกันที่สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น “โครงการนักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย” ประจำปี 2562 รอบสุดท้าย จัดการแข่งขันสโตรกเพลย์ 5 วัน 90 หลุม ระหว่างวันที่ 24-28 ธันวาคม 2561 ที่สนามสิงห์ปาร์คขอนแก่น กอล์ฟ คลับ จ.ขอนแก่น โดยผู้แข่งขันมาจากนักกอล์ฟที่ผ่านรอบคัดเลือก ที่สนามกรังปรีซ์ กอล์ฟ คลับ จ.กาญจนบุรี เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยในรอบสุดท้ายนี้ จะคัดนักกอล์ฟทีมชาติเพิ่มเติม ทั้งหมด 8 คน จาก นักกอล์ฟชาย 5 คน ประกอบด้วย นักกอล์ฟอายุ 17-22 ปี 3 คน และ อายุ 13-16 ปี 2 คน ส่วนนักกอล์ฟหญิง คัด 3 คน ในอายุ 13-18 ปี เข้าเป็นนักกอล์ฟโครงการทีมชาติไทย รวมนักกอล์ฟที่อยู่ในชุดเดิม ที่ไม่ต้องแข่งขันคัดเลือก ชาย 5 คน หญิง 7 คน รวมนักกอล์ฟทีมชาติไทย ทั้งหมด 20 คน (ชาย 10 คน หญิง 10 คน)
โดยล่าสุด ได้นักกอล์ฟทีมชาติไทย ชาย 5คน ประกอบด้วย รุ่นอายุ 17-22 ปี ธนกร ตอสี, ณภัทร ปรมะเจริญโรจน์ และ รุ่น 13-16 ปี วาริษ มั่นธรณ์, พงศภัค เหล่าภักดี, ชาญจิติ กนกศักดิ์สกุล ด้านนักกอล์ฟหญิง 3 คน ได้แก่ โยษิตา ขาวหนูนา, ชเนตตี วรรณแสน, ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ โดยทั้งหมดจะเข้าเก็บตัวร่วมกับนักกอล์ฟชุดเดิม อีก 12 คน นักกอล์ฟชาย นพรัฐ พานิชผล, วันชัย หลวงนิติกุล, เดชาวัต เพชรประยูร, เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, วนิพันธุ์ มีสมอรรถ และนักกอล์ฟหญิง อาฒยา ฐิติกุล, กัญจน์ บรรณบดี, ณปภัช บุญอินทร์, จุมพิตา จุลอักษร, ธัญรดา ปิดดอน, กุลธิดา พราหมพันธุ์, รีน่า ทาเทมัตสึ เพื่อคัดเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ ทั้งไทย และต่างประเทศ ตลอดปี 2562 รวมถึง การแข่งขันกอล์ฟ ในมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในปีหน้าอีกด้วย
ต่อกันที่การแข่งขัน “เซาท์ อีสต์ เอเชี่ยน อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2018” หรือ “ปุตรา คัพ” ซึ่งในครั้งนี้ ประเทศเมียนมาร์ รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 20-23 ธันวาคม 2561 โดยที่มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 12 ประเทศ ประกอบด้วย บรูไน ,กัมพูชา ,ฮ่องกง ,อินโดนีเซีย ,ลาว ,มาเลเซีย ,เมียนมาร์ ,ปาปัวนิวกินี ,ฟิลิปปินส์ ,สิงคโปร์ ,เวียดนาม และประเทศไทย แข่งขันที่สนามซิตี้ กอล์ฟ คอร์ส กรุงเนปิดอว์ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นรายการ “ปุตรา คัพ ครั้งที่ 58” ซึ่งจะเป็นการแข่งขันประเภททีมชาย ไม่จำกัดอายุ, รายการ “ไลอ้อน ซิตี้ คัพ ครั้งที่ 12” ซึ่งเป็นประเภททีมชายที่มีอายุไม่เกิน 16 ปี, รายการ “สันติ คัพ ครั้งที่ 10” เป็นการแข่งขันประเภททีมหญิงไม่จำกัดอายุ และ รายการ “คาร์ตินี่ คัพ ครั้งที่ 6” ซึ่งเป็นประเภททีมหญิงที่มีอายุไม่เกิน 16 ปี
โดยล่าสุด เมื่อ 23 ธันวาคม 2561 ในการชิงชัยถ้วย “ปุตรา คัพ” แข่ง 4 คน คิดคะแนน 3 คน ต่อรอบ ซึ่งในรอบสุดท้าย ทีมไทย ผู้รอบที่แล้ว ทำสกอร์ได้ 215 จากผลงานของ ธนภัทร พิชัยกุล 1 อันเดอร์พาร์ 71, วันชัย หลวงนิติกุล 1 อันเดอร์พาร์ 71, ปรัตถกร สูยะศรี 1 โอเวอร์พาร์ 73 ส่วนนพรัตน์ พานิชผล ได้ 2 โอเวอร์พาร์ 74 ไม่คิดคะแนน ทำให้สกอร์รวมสี่วัน ทีมไทย คว้าแชมป์ไปที่สกอร์รวม 847 โดยมี ทีมชาติฟิลิปปินส์ ได้ที่สอง 869 คะแนน และ สิงคโปร์ ได้ที่สาม 871 คะแนน โดยที่ในบุคคลถ้วยนี้ ธนภัทร พิชัยกุล ทำสกอร์รวมเข้ามาเป็นอันดับ 1 จากผลงาน 8 อันเดอร์พาร์ 280 คว้าแชมป์ไปครอง โดยปรัตถกร สูยะศรี รั้งอันดับ 2 ที่ผลงาน 4 อันเดอร์พาร์ 284 ชนะเคาท์แบ็ค 18 หลุมหลัง ลีออน ฟิลลิป เดซูซ่า (ฟิลิปปินส์) ที่สกอร์รวมเท่ากัน 4 อันเดอร์พาร์ 280 คว้าที่สาม
ด้านถ้วย คาร์ตินี่ คัพ ครั้งที่ 6 ทีมไทยคว้าอันดับ 1 ในประเภททีม จาก ธัญธิตา อังศุศรีวงศ์, ชนกนันท์ อังกุรเศรณี และ จุมพิตา จุลอักษร สกอร์รวม 590 คะแนน ชนะที่สอง ทีมฟิลิปปินส์ ห่างถึง 11 สโตรก โดยที่แชมป์บุคคลเป็นของ จุมพิตา จุลอักษร จากผลงาน 1 อันเดอร์พาร์ 287 ด้าน ชนกนันท์ อังกุรเศรณี รั้งอันดับ 4 จากผลงาน 16 โอเวอร์พาร์ 304 และ ธัญธิตา อังศุศรีวงศ์ รั้งอันดับ 11 จากผลงาน 27 โอเวอร์พาร์ 315
สำหรับถ้วย สันติ คัพ ทีม ฟิลิปปินส์ คว้าแชมป์ไปครอง ด้วยสกอร์รวม 559 ขณะที่ทีมไทย รั้งอันดับสอง สกอร์ 577 คะแนน ด้านประเภทบุคคล ณปภัช บุญอินทร์ รั้งอันดับสาม จากผลงาน 1 อันเดอร์พาร์ 287 ขณะที่ ถ้วย ไลอ้อน ซิตี้ คัพ ทีมไทยรั้งอันดับสอง สกอร์ 592 ขณะที่แชมป์ตกเป็นของทีม เมียนมาร์ สกอร์ 590 โดยที่ประเภทบุคคล เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ รั้งอันดับสองจากผลงาน 9 โอเวอร์พาร์ 297
อีกรายการที่เด็กๆนักกอล์ฟเยาวชนจากทีมทีเจจีเอฟออกเดินทางแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในต่างประเทศ โดยคว้า 4 แชมป์ 7 รองแชมป์ ศึกสวิงคิดส์กอล์ฟเวิลด์ที่มาเลเซีย โดย ทรูวิชั่นส์ ร่วมกับสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย โดยการสนับสนุนจากน้ำดื่มตราสิงห์ และสยามคันทรี่คลับกรุ๊ป ส่งสมาชิกคลาส ดี และ อี ชายหญิงลงสู้ศึกกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ“คิดส์ กอล์ฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018”ณสนามตันหยง ปุตรี กอล์ฟ รีสอร์ท ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคม 2561 โดยเด็กทีเจจีเอฟสามารถคว้าแชมป์กลับบ้านได้ 4 รายการ เริ่มจาก ชนม์พรรษา ถวิลสังข์ จาก ร.ร.อนุบาลชลบุรี ทำได้ 7 โอเวอร์พาร์ 223 คว้าแชมป์รุ่นอายุ 10 ปีหญิง ต่อด้วยนะโม หลวงนิติกุล จาก ร.ร.นานาชาติเฮดสตาร์ท ภูเก็ต ทำได้ 7 โอเวอร์พาร์ 115 แชมป์รุ่นอายุ 9 ปีหญิง ตามมาด้วยนิธิศพงศ์ ศรีฉัตรพิรุฬห์ จาก ร.ร.นานาชาตินอร์ริช 2 อันเดอร์พาร์ 214 แชมป์รุ่นอายุ 9 ปีชาย และปัณณ์พิศา เกียรติพรศิริ 6 อันเดอร์พาร์ 102 แชมป์รุ่นอายุ 8 ปี หญิง
นอกจากนี้สวิงจิ๋วของเรายังช่วยกันเก็บได้อีก 7 รองแชมป์จากศิรเดช จันทร์หา จากร.ร.เซนต์ฟรังก์ซิสซาเวียร์ 15 โอเวอร์พาร์ 231 รองอันดับ 1 รุ่นอายุ 10 ปีชาย,ภูมิกิตติ์ พิชยสาวภาคย์ จากร.ร.นานาชาตินอร์ริช 15 โอเวอร์พาร์ 231 รองอันดับ 2 รุ่นอายุ 10 ปีชาย,จิดาพัฏฐ์ สิทธิรุจิโรจน์ จากร.ร.นานาชาติคอนคอร์เดี่ยน 10 โอเวอร์พาร์ 226 รองอันดับ 2 ร่นอายุ 10 ปีหญิง,นวพรรษ มณีรัตน์ จากร.ร.สาธิตจุฬาฯฝ่ายประถม 5 โอเวอร์พาร์ 113 รองอ้นดับ 1 รุ่นอายุ 8 ปีชาย,วิรดา ถวิลสังข์ จากร.ร.อนุบาลชลบุรื 1 โอเวอร์พาร์ 109 รองอันดับ 2 รุ่นอายุ 8 ปีหญิง,ณฐกร เบญนุกูล จากร.ร.เซนต์ฟรังก์ซิสซาเวียร์ 6 โอเวอรฺพาร์ 114 รองอันดับ1 รุ่นอายุ 7 ปีและต่ำกว่า และวันกร เบญนุกูล จากร.ร.เซนต์ฟรังก์ซิสซาเวียร์ 10 โอเวอร์พาร์ 118 รองอันดับ 3 รุ่นอายุ 7 ปีและต่ำกว่า
“ครูเป๋า” จงใจ นิยมวานิช ฝากให้ผู้ปกครองและนักกอล์ฟ หรือผู้ที่สนใจ ฝึกนักกีฬาให้รู้จักวิธีหายใจด้วยท้อง เพื่อที่จะนำมาใช้ในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อทีละกลุ่ม การกีฬาแห่งประเทศไทยแนะนำให้นักกีฬาทุกชนิดกีฬาฝึกทำ โดยผ่านทางสมาคมกีฬา ลองฝึกตัวเองก่อนแล้วจึงมาฝึกนักกีฬา รับประกันผลมีประโยชน์แน่นอน อยากได้แนวทางปฎิบัติ สอบถามได้ที่ 081-844-6248 “ครูเป๋า” ยินดีช่วยครับ….
อาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ ขอเชิญสมัครแข่งขัน SINGHA A-Class Open 2019 นัดเปิดฤดูกาลใหม่ แข่ง 2-3 มีนาคม 2561 ที่สนามรอแยลฮิลส์ ฯ เปิดคลาสใหม่ C-Girl และ E-Boy แข่งขันระยะ 4,104 หลา อนุญาตให้ใช้รถกอล์ฟตามระเบียบของแต่ละสนาม แชมป์ SINGHA A-Class Open 2019 ทุกคลาส ได้เล่นฟรีสนามถัดไป ชำระเงินก่อน 14 ก.พ. 2561 ได้รับเสื้อ A-Class Open 2019 ฟรี 1 ตัว รับหนังสือกฎกอล์ฟฉบับสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฟรี และคู่มือกฎกอล์ฟปี 2019 สำหรับนักกอล์ฟแข่งขันฟรี ค่าแข่งขัน 2,500 บาท เป็นค่ากรีน และค่าแข่งขัน (ไม่รวมค่าแคดดี้ และค่ารถกอล์ฟ)โอนเงินเข้าบัญชี นางสาววีร์สุดา จิรา ธ.กรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 085-0-03767-2 สำเนาสลิปที่ ID Line: wichitttt สอบถามได้ที่ 089-892-4715 , 089-123-1271 , 081-639-1679 ระเบียบการแข่งขันเข้าไปดูได้ที่ www.aclassgolf.com
ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีพัฒนาไปเป็นอย่างมาก อยู่ที่ว่าใครจะนำไปใช้ได้เหมาะสมแค่ไหน ในส่วนของชมรม ไอ เอส เอฟ นั้น นอกจากมีการถ่ายภาพแข่งขัน มอบรางวัล กันสวยงามแล้ว ล่าสุด “พี่แหม่ม” ฐิติพร สันติวิกรานนท์ ทำการรายงานผลการแข่งขันสดๆร้อนๆ ผ่านเฟสบุ๊คไลฟ์ ด้วยอีกช่องทาง เรียกว่าผู้ปกครองท่านไดไม่ได้ไป ก็รับชมบรรยากาศสดๆกันได้เลยครับผม…
และสำหรับรายการแรกของปีของ ไอ เอส เอฟ นั้น ยกพลไปแข่งขันกันที่สนามอาทิตยา กอล์ฟ ในการยการ “สิงห์ ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2019” ในวันที่ 13 มกราคม 2561 เวลาเที่ยงตรง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 065 293 2914 พี่แหม่ม รอรับสายครับผม