กอล์ฟการกุศล มูลนิธิเพื่อนศิลปิน
มูลนิธิเพื่อนศิลปิน นำโดย คุณประวิทย์ มาลีนนท์ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ฯ เชิญนักกอล์ฟใจบุญรวมพลครั้งใหญ่ ร่วมแข่ง กอล์ฟการกุศล มูลนิธิเพื่อนศิลปิน ชิงถ้วยเกียรติยศของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสารท อดีต ผบ.ทบ. เพื่อหารายได้ในการสร้างอาคารของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพระอุปถัมภ์ของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี จัดงานไปเมื่อวันอังคารที่ 11 ธันวาคม 2561 ณ สนามเลกาซี่ กอล์ฟ รามอินทรา
การแข่งขันกอล์ฟการกุศล มูลนิธิเพื่อนศิลปิน ในครั้งนี้นั้น ได้จัดให้มีทั้งความสนุกสนาน และได้มาตรฐานในรูปแบบการแข่งขัน คิดแต้มต่อจากระบบ 36 ซิสเต็มส์ แล้วนำไปเทียบหาคะแนนจากระบบ สเตเบิ้ลฟอร์ด ผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุดจะเป็นผู้ชนะ ทั้งประเภททีม และประเภทบุคคล
บรรยากาศของการแข่งขัน คึกคักเป็นอย่างยิ่งตั้งแต่ช่วงเช้า เนื่องจากนักกอล์ฟใจบุญ ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง อีกทั้งยังมีศิลปินดาราอีกมากมาย มาช่วยสร้างสีสันและความครื้นเครง ทำให้ทั้งคลับเฮ้าส์เต็มไปเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม จากการแซวของคู่พิธีกร ศิลปินมากประสบการณ์ คุณมาตรา ไพรหิรัญ และ คุณปิง ฟรุ๊ตตี้ พร้อมทั้งเชิญแขกผู้มีเกียรติทุกท่านร่วมกันถ่ายภาพหมู่บนเวที ก่อนเริ่มทำการแข่งขัน ในเวลา 12:00 น.
หลังสัญญาณช็อตกันในสนามเลกาซี่ดังขึ้น ทุกก๊วนเริ่มทีออฟออกไปทันที และก๊วนที่ได้รับความสนใจมากที่สุดจากสื่อมวลชน อยู่ที่ หลุม 1 เพราะรวมเอาพระเอกหนุ่มสุดฮ็อตของยุคนี้ ทั้ง นาย ณภัทร เสียงสมบุญ, ปั่นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย และ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ ซึ่งไม่ได้มีดีแค่การแสดง แต่ทุกคนยังมีทักษะวงสวิงที่ไม่ธรรมดาอีกด้วย เป็นการเติมความคึกคักของการแข่งขันให้ร้อนแรงยิ่งขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศเป็นใจ แดดอ่อนๆ ลมโชยๆ คล้ายๆ กับจะเข้าฤดูหนาว เล่นกันได้เพลินๆ จนจบครบ 18 หลุม อย่างไม่รู้ตัว
ความสนุกสนานจริงจังเริ่มขึ้นในช่วงค่ำ เนื่องจากคนในวงการบันเทิงและแขกรับเชิญได้มารวมตัวกันในงานเลี้ยง ทำให้เวทีไม่ว่างเว้นจากเหล่าศิลปิน ผลัดกันขึ้นไปสร้างเสียงเพลงและเรียกเสียงหัวเราะ และจับฉลากมอบรางวัลให้กับผู้โชคดี ที่ผู้จัดฯ ได้ขนมาตอบแทนความใจบุญอย่างจุใจ สลับกับมอบรางวัลฝีมือจากการแข่งขัน ทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ก่อนจะปิดท้ายด้วยการมอบรางวัลแจ็คพ็อต โดย ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ คุณเป็ด เชิญยิ้ม หนึ่งในแม่งานคนสำคัญ ขึ้นไปสร้างความสนุกสนานขอบคุณผู้สนับสนุนและเข้าแข่งขันส่งท้ายด้วยตนเอง
“มูลนิธิเพื่อนศิลปิน” เริ่มมาจากการริเริ่มทำโครงการ “ผ้าป่าดาราศิลปินตลก” ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มศิลปิน “ผ้าป่าดารา” มีวัตถุประสงค์จัดตั้งขึ้น เพื่อหาเงินสนับสนุนกิจกรรมอันเป็นสารธารณประโยชน์ต่อสังคม การกีฬา การศึกษา โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน หรือผลประโยชน์อื่นใด ทั้งนี้ มูลนิธิเพื่อนศิลปิน มีโครงการหลักในการจัดสร้างอาคารเรียน เพื่อนศิลปิน เพื่อมอบให้กับโรงเรียนห่างไกลที่ขาดแคลนอาคารเรียน ใน 77 จังหวัด ตั้งแต่ปี 2548 – ปี 2560 ได้จัดสร้างอาคารเรียนเพื่อนศิลปิน 1-13 และส่งมอบเรียบร้อยแล้ว 13 โรงเรียน ใน 13 จังหวัด
และในปี พ.ศ.2561 นี้ คณะกรรมการมูลนิธิฯ มีมติเห็นชอบดำเนินการจัดสร้าง อาคารเรียน เพื่อนศิลปิน 14 (อาคารเรียน-ห้องพยาบาลเด็กเล็ก) มอบให้โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านดงตาหวาน ต.แก่งเค็ง อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี สังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 จ.อุบลราชธานี ซึ่งจะเป็นประโยชน์ให้กับนักเรียนและชุมชนเป็นอย่างยิ่ง.
ผลการแข่งขัน กอล์ฟการกุศล มูลนิธิเพื่อนศิลปิน
ประเภททีม
ทีม ป๋อม ซันนี่ 71
คุณศุภวัฒน์ เรืองเอี่ยม
คุณปิยะ ไชยศรีอนันต์
คุณเจตน์สฤษฎิ์ ทองแป้น
คุณพราวพลิน มิลินจารุพัชร์
คุณปรมินทร์ นิลพันธุ
ประเภทบุคคล
ไฟลท์ เอ
ชนะเลิศ คุณปรีชา สอาดสอน
รองชนะเลิศ คุณสายชล ใกล้ชิด
ไฟลท์ บี
ชนะเลิศ คุณอัษฎาง คูเจริญ
รองชนะเลิศ คุณอนันต์ วรฐานตระกูล
ไฟลท์ ซี
ชนะเลิศ คุณจารึก วงศ์ปัน
รองชนะเลิศ คุณเจตน์นิภัทร จันทร์ช่วง
รางวัลตีใกล้ธง
หลุม 5 คุณวิรวัฒน์ เสนี 62.5 cm.
หลุม 7 พล.อ.เดชา บุญญปาล 160 cm.
หลุม 12 คุณวีนัส ทัดเนียม 10 cm.
หลุม 17 คุณเติมศักดิ์ ศรีวราเกียรติ 108 cm.