คิซไซร์ จับคู่ ฮาร์แมน ครองแชมป์ คิวบีอี ชู้ตเอ้าท์

แพทตัน คิซไซร์ และ ไบรอัน ฮาร์แมน ทำอีเกิ้ลที่หลุม 17 พาร์ 5 คว้าแชมป์เดอะ คิวบีอี ชู้ตเอ้าท์ ในเนเปิ้ลส์ มลรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา โดยเฉือนชนะ แกรม แม็คโดเวลล์ และ เอมิเลียโน กริลโล ในการแข่งขันชิงเงินรางวัลรวม 3.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 112 ล้านบาท

การแข่งขันรายการนี้เป็นรายการแบบประเภททีมซึ่งยังไม่เป็นทางการ ก่อตั้งโดย เกร็ก นอร์แมน อดีตหมายเลขหนึ่งของโลกจากออสเตรเลียน เล่นกันที่สนามทิบูรอน กอล์ฟ คลับ ในเมืองเนเปิลส์ ซึ่งในรอบสุดท้ายเล่นกันแบบโฟว์บอล คิดคะแนนลูกที่ดีที่สุด และก่อนจะพัตต์ที่หลุม 17 นั้นคู่ของ ฮาร์แมน และ คิซไซร์ ตามหลัง แม็คโดเวลล์ และ กริลโล อยู่หนึ่งสโตรก

ทั้งคู่ตีช็อตเหล็กเข้ามาใกล้ทั้งสองลูก และเป็น คิซไซร์ ที่พัตต์อีเกิ้ลลงลงทำให้คะแนนกระโดดแซงหน้าคู่ของ แม็คโดเวลล์ และ กริลโล ที่เพิงขยับนำ 1 สโตรก จากการทำเบอร์ดี้ที่เจ็ดติดต่อกันบนกรีนหลุม 17

“พวกเรารู้ดีว่าต้องการเบอร์ดี้เป็นอย่างน้อย และอีเกิ้ลนั้นถือว่าเป็นโบนัส” คิซไซร์ กล่าว

“เขาตีเหล็กได้ยอดเยี่ยมมาก ช็อตที่ตีเข้ามาใกล้ธงทำให้ผมสามารถเล่นได้ง่าย และผมก็ตีขึ้นมาดีเช่นเดียวกัน ตอนนั้นพวกเรารู้ดีว่าต้องการเบอร์ดี้เป็นอย่างน้อย และผมเข้าไปพัตต์ก่อนและก็ทำสำเร็จ”

คิซไซร์ และ ฮาร์แมน จบสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามา 11 อันเดอร์พาร์ 61 และคว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 30 อันเดอร์พาร์ 186

ส่วนคู่ของ แม็คโดเวลล์ และ กริลโล ทำรวมกัน 10 เบอร์ดี้ สามจากจำนวนทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงเก้าหลุมแรก ก่อนจะมาทำ 7 เบอร์ดี้ติดต่อกันในเก้าหลุมหลังตั้งแต่หลุม 11 ถถึงหลุม 17 ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้าย 10 อันเดอร์พาร์ 62 รวมแล้วแพ้ไปสโตรกเดียวที่สกอร์รวม 187

สำหรับ แม็คโดเวลล์ นั้นนับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่เขาจบการแข่งขันรายการนี้ในอันดับที่สองหลังจากเมื่อปีที่แล้วจับคู่กับ เชน ลาวรี และจบการแข่งขันในอันดับสองร่วม