Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 16-30 พฤศจิกายน 2561

สวัสดีครับ พบกันอีกเช่นเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ สำหรับนักกอล์ฟที่คว้าแชมป์จากการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “ช้าง-อีซูซุ อเมเจอร์ พรีเซนเต็ดบาย โคคาโคล่า” รวมทั้งผู้ได้รับรางวัลในฐานะผู้โชคดีก็เตรียมตัวกันให้พร้อม เพราะเราจะไปเล่นกอล์ฟกันที่สนามปากเซ สปป. ลาว วันเวลานั้นยังไม่กำหนด รอความพร้อมที่สมบูรณ์สุด ทั้งสนาม และการเดินทาง รับรองงานนี้สนุกสนานแน่นอนครับ…

สองโปรพี่น้อง “โปรโม โมรียา-โปรเม เอรียา จุฑานุกาล” แจ้งทราบจัดกอล์ฟการกุศล ในวันที่ 3 ธันวาคม 2018 ที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ คลับ โดยใช้ชื่อรายการว่า Mo-May Golf Charity 2018 โดยจะเปิดรับสมัครในวันพุธที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เวลา 11.00-17.00 น. โดยแอดไลน์ : @momayfoundation โดยส่งข้อความจองก๊วน พร้อมแจ้งชื่อ-นามสกุล ไปที่ไลน์ที่แจ้งไว้ และรอการยืนยันจากทีมงาน หลังจากได้รับการยืนยันทางทีมงานจะส่งรายละเอียดในการชำระให้อีกครั้งโดยจะเป็นการโอนเงินตรงเข้ามูลนิธิสร้างรอยยิ้มโดยตรง โดยในครั้งนี้รับสมัครจำนวนจำกัด 20 ทีม ในราคาทีมละ 60,000 บาท 4 ท่าน รายได้จากค่าสมัครไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิ สร้างรอยยิ้มทั้งหมด

ในวันงานก็จะ กอล์ฟคลีนิคในช่วงสายๆ และเริ่มช็อตกันสตาร์ทตอนเที่ยงตรง โดย โปรโมกับโปรเมจะไปร่วมสนุกกับทุกๆก๊วน และ ในงานเลี้ยงเย็นจะมีกิจกรรมสนุกๆมากมาย รวมถึงของรางวัลต่างๆมากมาย

อีกหนึ่งสาวไทยที่ได้ไปโลดแล่นใน แอลพีจีเอทัวร์ ฤดูกาลหน้า “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรสาววัย 19 ปี หลังจากการต่อสู้ในการเล่นคัดเลือกแอลพีจีเอทัวร์ ถึง 8 รอบ สองสนามที่นอร์ธแคโรไลน่า สหรัฐฯ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2561 จนมาจบสนามสุดท้ายในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งโปรสาววัย 19 ปี ชาวไทยทำสกอร์รวม 8 รอบ 9 โอเวอร์พาร์ 585 คว้าตั๋วไปเล่นแอลพีจีเอทัวร์ในปี 2019 นับเป็นครั้งแรกของเธอหลังจากเทิร์นโปรได้เพียงปีเดียวเท่านั้น

ถึงตอนนี้ ปาจรีย์ ได้ก้าวตาม”โปรเม”เอรียา และ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ที่เป็นนักกอล์ฟจากการสนับสนุนของเอสซีจีที่เข้าไปเล่นในแอลพีจีเอทัวร์ เมียวทำผลงานได้ดีมาตลอดตั้งแต่ในระดับเยาวชน เคยคว้าแชมป์ในรายการอาชีพ ในขณะที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น รวมทั้งคว้าแชมป์ไทยแอลพีจีเอทัวร์สนามแรกเมื่อปี 2017

ในปีนี้ “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ พร้อมกับ “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สองโปรสาวไทยได้การ์ดทัวร์เล่นแอลพีจีเอปี 2019 หลังต่อสู้ในการเล่นคัดเลือกคิว-ซีรีส์ โดยปาจรีย์จะเข้าไปเล่นในฐานรุกกี้ ส่วน พัชรจุฑา กลับเข้าไปใหม่หลังเสียการ์ดทัวร์

บริษัท ทรานส์วิว กอล์ฟ (ประเทศไทย) โดย เอ็ดดี้ ซิม ผู้บริหาร จัดเลี้ยงต้อนรับ และแสดงความยินดีกับ 2 นักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทย น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล และ น้องมาร์ค-วันชัย หลวงนิติกุล ณ โชว์รูม ชั้น 1 อาคารธนิยะพลาซ่า สีลม เมื่อวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 โดยได้รับเกียรติจาก นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เดินทางมาเป็นประธานในงาน และมอบดอกไม้ให้กำลังใจ 2 นักกีฬาไทย

สำหรับ น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล และ น้องมาร์ค-วันชัย หลวงนิติกุล ได้สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองประเภททีมผสมในการแข่งขันกีฬา ยูธ โอลิมปิก ที่ประเทศอาร์เจนติน่า เมื่อช่วงกลางเดือน ตค.ที่ผ่านมา โดยบอสใหญ่สมาคมกีฬกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ นายรังสฤษฏ์ ลักษิตานนท์ เผยว่า “ขอแสดงความยินดีกับทั้ง 2 คนด้วย และความสำเร็จนี้ที่ทำได้นับเป็นอีกแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬารุ่นน้องๆ แม้ว่าเราจะผิดหวังจากการแข่งขัน เอเชี่ยน เกมส์ แต่เหรียญทองจาก ยูธ โอลิมปิก ถือเป็นของขวัญที่ดีสำหรับแฟนๆกอล์ฟเมืองไทย อีกอย่างทั้งคู่อายุยังน้อย ยังมีโอกาสสร้างผลงานให้ทีมชาติไปได้อีกนาน หวังว่าทั้ง 2 คนจะก้าวเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติต่อๆไป”

“น้องไบรท์” ภิญญาดา คุวานันท์ นักกอล์ฟสาววัย 22 ปี จากจังหวัดขอนแก่น สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ส่งฟอลล์ซีชั่นกอล์ฟมหาวิทยาลัยสหรัฐฯ มิด-อเมริกัน คอนเฟอเรนซ์ ที่รัฐจอร์เจีย กอล์ฟมหาวิทยาลัย รายการไอเดิ้ล อาวเออร์ คอลเลจจิเอจ แชมเปี้ยนชิพ ที่เมคอน รัฐจอร์เจีย สหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 5-6 พฤจิกายน 2561 เป็นการเล่นแบบสโตรกเพลย์ 54 หลุม(36-18) โดยที่สองรอบแรกในวันที่ 5 พฤศจิกายน นั้น “น้องไบรท์”ภิญญาดา คุวานันท์ นักกอล์ฟสาวไทยจากจังหวัดขอนแก่นนักศึกษาชั้นปีที่สี่มหาวิทยาลัยโทลีโด้ทำสกอร์ 72-71 และรอบสามวันที่ 6 พฤศจิกายน ทำเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ก่อนหน้านี้ ภิญญาดา เคยคว้าอันดับสองเมื่อปี 2016

นอกจากนี้แล้วทีมมหาวิทยาลัยโทลีโด คว้าอันดับสองสกอร์รวม 29 โอเวอร์พาร์ 893 ซึ่งในทีมนี้มีนักกอล์ฟไทยทั้งหมดมี “น้องไบรท์” ภิญญาดา คุวานันท์ “น้ำว้า” สรัลลัคน์ ตุ้มฟอง ” แพรว” ณัชชา แดงเปี่ยม “พิมล์” พิมล์ชณก กาวิล “ธัญ” ธัญพิชชา สุขเกษม และ “เน” ดลชนก โต๊ะบุรินทร์ โดยแชมป์เป็นของมหาวิทยาลัยเมอร์เซอร์ 6 โอเวอร์พาร์ 870

ภิญญาดา กล่าวหลังการคว้าแชมป์ว่า”ฉันรู้สึกมีความสุขมากที่คว้าแชมป์รายการนี้และยังช่วยให้ทีมคว้าอันดับสองด้วยฉันใคร่อยากจะขอขอบคุณโค้ชที่ช่วยให้ฉันได้ค้นพบการเรียกความเชื่อมั่น และเพื่อนๆร่วมทีมก็สนับสนุน” หลังจากนั้น ภิญญาดา ยังได้รับโหวตรับรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ของมิด-อเมริกัน คอนเฟอเรนซ์ หลังจากคว้าแชมป์ที่จอร์เจีย ดังกล่าวนั้นเป็นครั้งแรกของเธอในฤดูกาลนี้แต่เป็นครั้งที่สี่ตั้งแต่เล่นกอล์ฟมหาวิทยาลัย ผลงานของภิญญาดา ในการเล่นกอล์ฟมหาวิทยาลัยช่วงฟอลล์ซั่น 5 รายการคว้าแชมป์ 1 รายการจบลงใน 10 อันดับแรกสามรายการ

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการใหม่ แต่ทีมงานไม่ใหม่อย่าง The road to future junior golf tour ซึ่งทำการแข่งขันเป็นสนามแรกเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2561 ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ กาเด้นท์ จังหวัดนครนายก ซึ่งควบคุมการแข่งขันโดย “ครูเป๋า” จงใจ นิยมวานิช ครูผู้มีประสบการณ์ในวงการกอล์ฟมาอย่างยาวนาน พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับผู้ปกครองและนักกอล์ฟเยาวชนรุ่นใหม่ โดยผ่านการแข่งขันในรายการนี้ การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 รุ่นอายุ 9-10 ปี ,11 ปี และ 12-14 ปี ชาย/หญิง สมัครได้ทางกลุ่มไลน์ THE ROAD TO THE FUTURE หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ครูเป๋า จงใจ นิยมวานิช 081-844-6248

สำหรับการแข่งขันทรูวิชั่นส์-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพแม็ทช์เปิดฤดูกาลประจำปี 2561-2562สนามที่ 1 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2561 ณ สนามสุวรรณภูมิกอล์ฟแอนด์คันทรี่คลับสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆของสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย ได้ที่เว็บไซท์ www.tjgf.org

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมแข่งขันกอล์ฟเยาวชน รายการ เพียว-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2019 ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ สนามอาทิตยา กอล์ฟ เริ่มเวลา 12.00 น. โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม เพื่อหาตัวแทนไปร่วมแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ โดยในการเก็บคะแนนสะสมช่วงแรกของปี สนใจไปร่วมแข่งขัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.net

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ ซีจีเอ-ช้าง พาร์ 3 ชาลเล้นท์ 2018 โดยโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ (CGA) ภายใต้การสนับสนุนโดยเครื่องดื่มตราช้าง จัดการแข่งขันขึ้น ณ สนามกอล์ฟนอร์ธปาร์ค พาร์ 3 ถ. วิภาวดี-รังสิต เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เพื่อให้นักเรียนกอล์ฟ CGA เรียนรู้กฎ กติกา มารยาท ในการเล่นกอล์ฟเบื้องต้น เน้นในเรื่องการพัฒนาทักษะในการเล่นกอล์ฟ โดยจำลองรูปแบบการแข่งขัน และผลการแข่งขันเก็บเป็นสถิติเพื่อพัฒนานักเรียนต่อไป ซึ่งเป็นการแข่งขันวันเดียวจำนวน 18 หลุม และ 9 หลุม โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 4 ไฟลท์ โดยสนามนี้เป็นสนามปิดท้ายปี

ผู้ชนะเลิศ ในแต่ละรุ่นอายุ ดังนี้ ไฟล์ท เฟิร์ส ที แชมป์เป็นของ ด.ช.วิโรจน์รัตน์ รัตตะรัง รุ่นอายุ ไม่เกิน 6 ปี ทอง-ด.ช.ศิวสรรค์ ธนากรพิพัฒนกุล สกอร์ 47 รุ่นอายุ 7-9 ปี ทอง-ด.ช.วิโรจน์รัตน์ รัตตะรังสี สกอร์ 37 รุ่นอายุ 10-12 ปี ทอง-ด.ช.พิชญุตม์ เฟื่องอารมณ์ สกอร์ 37 ไฟล์ท ดิวิชั่น 2 รางวัลชนะเลิศ ด.ช.ณภัทร จันทรปาโต รุ่นอายุ ไม่เกิน 6 ปี ทอง-ด.ช.ธนยศ อุชชิน สกอร์ 44 รุ่นอายุ 7-9 ปี ทอง ด.ช.ณภัทร จันทรปาโต สกอร์ 42 รุ่นอายุ 10-12 ปี ทอง-ด.ญ.ข้าวขวัญ เพชรินทร์ สกอร์ 43ไฟล์ท ดิวิชั่น 1 รางวัลชนะเลิศ ด.ช.ชยุต สิทธิกรวณิช รุ่นอายุ ไม่เกิน 9 ปี ทอง-ด.ช.ชยุต สิทธิกรวณิช รุ่นอายุ 10 ปีขึ้นไป ทอง-ด.ญ.กันต์ฤทัย กาลอนันต์วงศ์ สกอร์ 35-35-70

สำหรับใครที่มีอาการตัวโยก ตัวโย้ หลุดออกจากแกนกลางขณะสวิง เปิดไปอ่านต่อที่หน้า 14 นะครับ โปรสิทธิศักดิ์ นันทเทิม มีวิธีการแก้ไขแบบไม่ยาก ขออย่างเดียวฝึกซ้อมให้สม่ำเสมอรับรองเห็นผลครับ

Vazashi