Golf NEWS

ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2018 Special Class

นิพิฐพนธ์,เตชินท์ ผ่านเข้ารอบ
“ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2018” Special Class

นิพิฐพนธ์ เที่ยงตรง และเตชินท์ วิชัยณรงค์ เป็นสองหนุ่มที่ผ่านเข้ารอบ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2018” Special Class มีน้องๆเยาวชน 21 คนเข้าร่วมอบรมและได้รับการพัฒนาเทคนิคกอล์ฟ โดยหลักสูตรที่ออกแบบจากโค้ช PGA Tour Academy อเมริกา ณ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จังหวัดเพชรบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งจะเน้นมีการทบทวน Level ต่างๆ ตั้งแต่Fundamentals, How to Practice, and How to Play รวมถึงหลักการออกกำลังกายต่างๆเพื่อพัฒนาทักษะการเล่นกอล์ฟ, หลักโภชนาการต่างๆ จบการอบรม มีน้องเยาวชน 2 คน ผ่านเข้าสู่รอบ ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์(เดอะ มาสเตอร์คลาส) 5 วัน 4 คืน ระหว่างวันที่ 5-9 กันยายน 2561

“ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก”Special Class เป็นการนำนักกอล์ฟเยาวชน เยาวชอายุระหว่าง 19-21 (Special Class) ที่มาเข้าร่วมการแข่งขัน Chang Thailand Junior Golf Circuit 2018 ได้มาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ให้นักกีฬาที่เคยผ่านเข้าโครงการ Chang Thailand Junior Golf Clinic PGA Camp แล้วได้กลับมาเข้าทบทวนเนื้อหาต่างๆที่ได้เรียนรู้ไปแล้วกิจกรรมต่างๆ มีการทบทวน Level ต่างๆ ตั้งแต่ Fundamentals, How to Practice, and How to Play รวมถึงหลักการออกกำลังกายต่างๆเพื่อพัฒนาทักษะการเล่นกอล์ฟ, หลักโภชนาการต่างๆเข้ามาฝึกอบรมเป็นเวลา 4 วัน 3 คืน เป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างและพัฒนาทักษะกอล์ฟให้กับเยาวชนอย่างต่อเนื่องภายใต้หลักสูตรของ PGA Tour Academy ซึ่งเมื่อน้องๆ เยาวชนผ่านการเรียนรู้แล้ว ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากทีมโค้ช จะได้เข้าไปร่วมแคมป์ ที่มีการอบรมอย่างเข้มงวดกับโค้ชเชน พี กิลเลสพี จาก PGA Tour Academy ภายใต้กิจกรรม “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” โดยมี 4 Head Instructor คือ โปรวุฒิรัฐ มณีอินทร์, โปรวันปีย์ สัจจมาร์ค, โปรวิรดา โกมุทบุตร, โปรปุณณภัทร สัมมาทรัพย์ เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้, ทักษะ, เทคนิค และแทคติกที่ถูกต้องตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy เพื่อปูพื้นฐานให้น้องๆ เยาวชนก้าวสู่การเรียนรู้พัฒนาทักษะกอล์ฟใน Level ต่อๆไป

สำหรับSpecial Class มีโปรที่มาดูแลฝึกสอนดังนี้ โค้ช 4 คนคือ โปรวุฒิรัฐ มณีอินทร์, โปรวันปีย์ สัจจมาร์ค, โปรวิรดา โกมุทบุตร, โปรปุณณภัทร สัมมาทรัพย์ และมีเทรนเนอร์ที่มาดูแลเรื่องการออกกำลังกายให้เหมาะสมสำหรับนักกีฬากอล์ฟอีก 2 คนคือ ณัฐ ณ สงขลาและ นพไพสิษฐ์ กัณหาเจริญ มีการทบทวน Level ต่างๆ ตั้งแต่Fundamentals, How to Practice, and How to Play รวมถึงหลักการออกกำลังกายต่างๆเพื่อพัฒนาทักษะการเล่นกอล์ฟ, หลักโภชนาการต่างๆ

ซึ่งในวันแรกอบรม การวางแผนในการซ้อมก่อนวันแข่งขัน การสำรวจสนาม การใช้Yardages Book โดยแบ่งกลุ่ม 4 กลุ่ม แต่ละกลุ่มมีโค้ชประกบ เดินสำรวจสนาม ใช้กล้องส่องระยะและดูเลย์เอ้าท์สนามและทำYardages Book หลังจากทำรายละเอียดแล้วกลับเข้าห้อง ให้น้องเยาวชนนำเสนอ Lay out สนาม และวางแผนการเล่นของตัวเองในวันรุ่งขึ้น ช่วงกลางคืนมีอบรมกันอีกเล็กน้อยพร้อมกับสอนเรื่องการออกกำลังกาย วันที่สองเริ่มกันตั้งแต่เช้าตรู่ในเรื่องการออกกำลังกาย หลังจากนั้นอบรมเรื่อง การวางแผนการเล่นในแต่ละช็อต เสร็จแล้วไปออกรอบ ให้แต่ละคนมีโอกาศในการตีแก้ ช็อตไดร์ฟ3 และช็อตแอปโพรช3 หลังจากออกรอบเสร็จ สรุปผลทำการอบรมเหมือนในวันแรก ช่วงกลางคืนได้มีการสอนเรื่องการทำสมาธิและการสร้างกล้ามเนื้อสำหรับนักกอล์ฟ วันที่สาม เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี หลังจากนั้นอบรมเรื่อง การวางแผนการเล่นในแต่ละช็อต แล้วต่อด้วยการไปออกรอบ 18 หลุม ให้แต่ละคนมีโอกาศในการตีแก้ ช็อตลูกสั้น3 และช็อตพัตต์3 แล้วนำผลการทดสอบทั้งมาสรุปผล ในช่วงกลางคืนมีการอบรมและสอนการทำฟิตเนส วันที่สี่วันสุดท้าย เช้าออกกำลังกายเช่นเดิม หลังจากนั้นก็เข้ามรับการอบรม ต่อด้วยการไปออกรอบ 18 หลุม หลังจากนั้นขึ้นมาฟังการบรรยายสรุปในการเข้ามาฝึกอบรมทั้ง 4 วัน ซึ่งการมาอบรมและฝึกในครั้งนี้น้องๆเยาวชนไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ผลการคัดเลือกปรากฎว่ามีมีนักกีฬาได้ผ่านเข้ารอบจำนวน 2 คน คืิิอ นิพิฐพนธ์ เที่ยงตรง และเตชินท์ วิชัยณรงค์ ผ่านเข้าสู่รอบช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์ ระหว่างวันที่ 5-9 กันยายน 2561 ณ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จังหวัดเพชรบุรี สนใจรายละเอียดเข้าไปดูได้ที่ www.changjuniorgolf.com