Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 ตุลาคม 2561

สวัสดีครับกลับมาพบกันเป็นประจำในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่เดือนตุลาคมกันแล้ว หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ของเราก็ยังคงเดินหน้าประจำการ แทรกข่าวสารสาระปะปนกันไป ในคอลัมภ์ประจำที่น่าอ่านน่าติดตามก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น อมยิ้มริมกรีน ที่เขียนโดย ยอดทอง กระดิ่งปั่นเดี่ยว โดย หญ้าแพรก สัพเพ ของครูไก่ และกิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ ของโปรโค้ช กับ โปรคุลิ ก็มีให้อ่านเช่นเคย เรื่องหนัง เรื่องเพลง นานาสาระ เปิดอ่านกันได้ตามถนัดครับผม….

เริ่มกันที่เรื่องแรกไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับ “โปรเบสท์” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ วัย 22 ปี จากขอนแก่น ที่โชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างสุดยอดออกนำแบบรวดเดียวจบ คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการไทยแอลพีจีเอ มาสเตอร์ 2018 ยินดีด้วยกับโปรเบสท์ครับผม…

แต่ที่อยากกล่าวถึงก็เป็น “น้องป๊อบ” กุลธิดา พราหมพันธุ์ วัย 17 ปี สวิงทีมชาติชุดเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย เจ้าของเหรียญทองแดงทีมหญิงจากศึก เวิลด์ จูเนียร์ เกิร์ล แชมเปี้ยนชิพ 2018 ที่แคนาดา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทำสกอร์ในรอบสุดท้ายเข้ามาอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 รั้งรองแชมป์ที่สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 208 โดยเจ้าตัวบอกว่าทำได้ดีกว่าที่คิดไว้ เพราะเป้าที่วางคืออยากติดท๊อป 10 ทำได้อย่างนี้ก็ดีใจจ้า……

เหมือนทุกปีในการแข่งขันของสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรีในรายการสุดท้ายจะมีน้องๆนักเรียนจากโรงเรียนเอกบูรพาเดินทางมาร่วมชมการแข่งขัน ปีนี้ก็เช่นกัน เด็กๆดูกอล์ฟกันอย่างเพลิดเพลินจนกระทั่งการมาของสองพี่น้อง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล เด็กๆเปลี่ยนจากการดูกอล์ฟมาต่อแถวขอลายเซ็นต์แทน อย่างว่าครับ เป็นนักกอล์ฟระดับโลก นานๆจะกลับมาเมืองไทย ร่วมงานกอล์ฟในฐานะแขกรับเชิญไม่ใช่นักกีฬา ก็ต้องแบ่งเวลาแจกลายเซ็นกันมากหน่อย แต่ขอบอกครับ แถวยาวจริงๆยืนคุยกับน้องๆกันอยู่นานทีเดียว อย่างนี้เด็กที่มาดูกอล์ฟคงได้ปลื้มกันเป็นแถวๆ…เพราะไม่คิดว่าจะได้เจอแบบใกล้ชิดขนาดนี้

ไม่ใช่แต่เด็กๆที่ชื่นชม เพราะขนาดนายใหญ่แห่งสนามปัญญาอินทรา “ป๋าปัญญา” ยังมาร่วมถ่ายรูปกับสองสาว โม-เม พร้อมพูดคุยกันอยู่นานสองนาน วาซาชิไม่ได้ยินเหมือนกันว่าคุยอะไรกัน แต่สังเกตได้จากสีหน้าก็คือความชื่นชมที่มีให้กับสองนักกอล์ฟ “จุฑานุกาล”

หลังเสร็จศึก “ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์สนามปัญญาอินทราก็เปิดบ้านรับนักกอล์ฟต่างชาติอีกครั้งในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงชนะเลิศประเทศไทย “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น” จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 84 ใช้ระบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ระหว่างวันที่ 2-5 ตุลาคม 2561 ผู้ชนะเลิศในประเภทบุคคลชาย ได้ครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 7 ส่วนประเภทบุคคลหญิง ครองถ้วยเกียรติยศ นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ

โดยในปีนี้มีนักกอล์ฟจากประเทศต่างๆ รวม 14 ชาติ ร่วมชิงชัย ได้แก่ ญี่ปุ่น, โปแลนด์, จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, อินเดีย, ศรีลังกา, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, บาห์เรน, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, เมียนมาร์, และประเทศไทย

เปิดตัวใหม่อีกรายการภายใต้ชื่อ THE ROAD TO FUTURE โครงการแข่งขันกีฬากอล์ฟเยาวชน โดย “ครูเป๋า” จงใจ นิยมวานิช โดยจะทำการแข่งขันสนามแรกในวันที่ 24 ตุลาคม 2561 ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ กาเด้นส์ จ.นครนายก โดยในรายการนี้จะรับนักกีฬาเฉพาะคลาส ซี. อายุระหว่าง 11-12 ปี เท่านั้น ค่าสมัครคนละ 500 บาท รวมอาหารเย็น ส่วนกรีนฟีกับแค้ดดี้ซื้อกับทางสนามในราคา 300+300 บาท

สถาบันสอนกอล์ฟ Golf1000Yard Academy ของโปรพัน กองทอง เปิดสอนกอล์ฟให้กับน้องๆนักกอล์ฟเยาวชน ในกิจกรรม “จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์” ในช่วงปิดเทอม 4 วัน ระหว่างวันที่ 22-25 ตุลาคม 2561 ในแบบไปกลับ ที่สนามสุวรรณภูมิกอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ สุวิทวงศ์ ในราคา 15,000 บาท โดยสิ่งที่นักกอล์ฟจะได้รับ ก็จะเป็นในเรื่องของการพัฒนาฝีมือ จิตใจ สุขภาพแข็งแรง และการอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ ได้ทำกิจการร่วมกัน รวมไปถึงฝึกความเป็นผู้นำ ผู้ปกครองที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 086-507-7366 โปรพัน รอรับสายครับผม…

A-Class Open 2018 สนามที่ 6 ทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 6-7 ตุลาคม 2561 ที่สนามอิสเทิร์นสตาร์ คันทรี คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดระยอง รับสมัครนักกอล์ฟ A-Class อายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป B , C และ D นักกอล์ฟหญิง Ladies Class อายุ 15 ปีขึ้นไป B-Girl และ C-Girl และยังเปิดคลาสพิเศษคือ Executive Class ชายอายุ 40 ปีขึ้น และ Executive Ladies Class สตรีอายุ 35 ปีขึ้น เหมือนเดิม ทุกคนที่แข่งขันรับ Yardage Book ฟรี ในปีนี้คณะกรรมการประกาศกฎสนามอนุญาตให้ใช้อุปกรณ์วัดระยะได้ สนใจสอบถามได้ที่ 089-892-4715 หรือ ID Line: wichitttt ดูระเบียบการแข่งขัน www.aclassgolf.com

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมแข่งขันกอล์ฟเยาวชน รายการ เพียว-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2018 สนามที่ 25 ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 ณ สนาม อทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท เริ่มเวลา 12.00 น. โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม เพื่อหาตัวแทนไปร่วมแข่งขันยังต่างประเทศ โดยในการเก็บคะแนนสะสมช่วงที่สองของปี จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ เดอะ ซาราวัค ชีฟ มินิสเตอร์ ทำการแข่งขันกันที่สนามคลับ กอล์ฟ ซาราวัค เมืองคุชิง รัฐซาราวัค ประเทศมาเลเซีย โดยผู้ที่อยู่ในเกณท์ที่ได้รับสิทธิหรือสนใจไปร่วมแข่งขัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.net

โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ (CGA) สาขาศรีนครินทร์ เชิญชวนเด็กๆมาเข้าแคมป์กอล์ฟช่วงปิดเทอม ในรายการ “CGA Srinakarin Day Camp” เปิดแคมป์ช่วงปิดเทอม ตลอดเดือนตุลาคม 2561 เข้าแคมป์เรียน วันจันทร์-พฤหัสบดี ช่วงเวลา 09:00 – 15:00 ค่าสมัคร 7,500 บาท / 4 วัน ณ สนามศรีนครินทร์ กอล์ฟ พาร์ 3 สนใจเข้าร่วม CGA Srinakarin Day Camp สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ ลงทะเบียน โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ (CGA) สาขาศรีนครินทร์ โทร. 02-720-2837 , 094-354-5635 Line: cgasrinakarin

ชมรมกีฬาผู้ฝึกสอนกอล์ฟ ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 ณ สนามกอล์ฟวินเซอร์ ทีออฟเวลา 12.30 น. มีหลายรุ่นหลายประเภทให้ร่วมลุ้นรางวัล สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID:apimuklee และ One4x4

หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ นอกจากจะเป็นหนังสือพิมพ์กอล์ฟฉบับเดียวของเมืองไทยแล้ว ยังถนัดเกี่ยวกับงานกอล์ฟทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการจัดการแข่งขันในทุกระดับ ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี เรื่องกอล์ฟไว้ใจได้ ติชมกันได้ครับที่ www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage

Vazashi