Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 16-30 กันยายน 2561

สวัสดีครับ พบกันเหมือนเช่นเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ช่วงนี้ต้องขอบอกเลยว่าฟ้าฝนไม่เป็นใจอย่างยิ่งกับการเล่นกอล์ฟ ทั้งมรสุม ทั้งพายุ โหมกระหน่ำ วันไหนโชคดีออกรอบแล้วฝนไม่ตกก็ต้องรับสภาพกับสนามที่มีน้ำขัง งานนี้ต้องขอบอกเลยครับ รู้กฎลดสกอร์ “ครูเป๋า” จงใจ นิยมวานิช เคยเขียนตำราสอนไว้ เรื่องความได้เปรียบของการที่เรารู้กฎกอล์ฟอย่างละเอียด เพราะสภาพสนาม หรือสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในสนามกอล์ฟ อาจทำให้เราได้เปรียบในการเล่น เช่นการขอฟรีดรอป ไม่ว่าจะเป็น น้ำแฉะ น้ำขัง มด แมลง สามารถนำมาใช้วิเคราะห์ในการขอฟรีดรอปได้ทั้งสิ้น

น้องๆนักกีฬาที่สนใจโปรแกรมฝึกแบบเข้มข้น เพื่อการแข่งขัน ในช่วงปิดภาคเรียน โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ขอเสนอโครงการ CGA Junior Playing Golf Camp “Special for Athlete” ซึ่งจะจัดขึ้นที่สนามกอล์ฟดงภูเกิด จ.พิษณุโลก ระหว่างวันที่ 2-5 ตุลาคม 2561 โดยหลักสูตรจะเป็นการเทรนเข้มข้น สำหรับนักกีฬาเพื่อการแข่งขัน โดย โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ ผู้อำนวยการ CGA โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ วางแผนการเล่น พัฒนาจุดอ่อน ช็อตแก้ไขจริง ในสนามแข่งขัน
สนใจติดต่อด่วน ทางไลน์ @cgagolfschool หรือ โทร. 02 867 2210

สถาบันสอนกอล์ฟ Golf1000Yard Academy ของโปรพัน กองทอง เปิดสอนกอล์ฟให้กับน้องๆนักกอล์ฟเยาวชน ในกิจกรรม “จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์” ในช่วงปิดเทอม 4 วัน ระหว่างวันที่ 22-25 ตุลาคม 2561 ในแบบไปกลับ ที่สนามสุวรรณภูมิกอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ สุวิทวงศ์ ในราคา 15,000 บาท โดยสิ่งที่นักกอล์ฟจะได้รับ ก็จะเป็นในเรื่องของการพัฒนาฝีมือ จิตใจ สุขภาพแข็งแรง และการอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ ได้ทำกิจการร่วมกัน รวมไปถึงฝึกความเป็นผู้นำ ผู้ปกครองที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 086-507-7366 โปรพัน รอรับสายครับผม…

สนามเดอะไพน์กอล์ฟ ประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักกอล์ฟที่สนาใจเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟ The Pine Golf Invitation#9/2561 ประจำเดือน กันยายน 2561 ในวันพฤหัสบดี ที่ 23 กันยายน 2561 เริ่มทีออฟเวลา 11.00 น.ออก 2 ทาง ค่าสมัคร 1,600 บาท กรีนฟี + แคดดี้ +ของรางวัล +บัตรส่วนลดค่ากรีนฟีสนาม ในส่วนงานจัดเลี้ยงเย็นและ รับประทานอาหาร บุพเฟต์ ฟังประกาศผลรางวัล สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ 02-178-3664 ,081-911-1330, 089-797-8116 , 081-822-0075

A-Class Open 2018 สนามที่ 6 จำเป็นต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากสภาวะอากาศไม่อำนวยฝนตกอย่างหนัก โดยจะเลื่อนไปทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 6-7 ตุลาคม 2561 ที่สนามอิสเทิร์นสตาร์ คันทรี คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดระยอง รับสมัครนักกอล์ฟ A-Class อายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป B , C และ D นักกอล์ฟหญิง Ladies Class อายุ 15 ปีขึ้นไป B-Girl และ C-Girl และยังเปิดคลาสพิเศษคือ Executive Class ชายอายุ 40 ปีขึ้น และ Executive Ladies Class สตรีอายุ 35 ปีขึ้น เหมือนเดิม ทุกคนที่แข่งขันรับ Yardage Book ฟรี ในปีนี้คณะกรรมการประกาศกฎสนามอนุญาตให้ใช้อุปกรณ์วัดระยะได้ สนใจสอบถามได้ที่ 089-892-4715 หรือ ID Line: wichitttt ดูระเบียบการแข่งขัน www.aclassgolf.com

ดำเนินมาถึงสนามสุดท้ายแล้วสำหรับ Mizuno Pefect Drive ท้าประลองตีไกลไปกับไดร์เวอร์ Mizuno กิจกรรมที่นักกอล์ฟจะได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์พิเศษไปกับสุดยอดหัวไม้ 4 รุ่นดังอย่าง MP, ST, GX, GT ที่กำลังเดินทางออกไปมอบความสนุกด้วยเกมกติกาการแข่งขันกอล์ฟรูปแบบสุดท้าทายฝีมือนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ โดยในรอบคัดเลือกสนามสุดท้ายจะไปทำการแข่งขันกันที่สนามไดร์ฟอัลบาทรอส ในวันที่ 18 กันยายน 2561 สำหรับนักกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถ Add friend กับ Line@ : @mizunogolfth และกด Like Page : Mizuno Golf Thailand เพื่อรับสิทธิ์ร่วมลุ้นเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่ทำได้ระยะดีที่สุดที่ได้ไปต่อในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เพื่อชิงชัยตำแหน่งจอมพลังตีไกลอันดับหนึ่งไปพร้อมกับของรางวัลสุดพิเศษที่มีการแจกกันอย่างจัดเต็มทันที งานนี้ต้องบอกเลยว่าไม่มีค่าใช้จ่าย มีแต่ได้กับได้ โดยนักกอล์ฟที่ได้รับรางวัลจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 22 กันยายน 2561 ที่สนามโพธาลัย เลเซอร์ปาร์ค “เจ๋ง” กิจติพันธ์ ศาสตร์ทรัพย์ หัวหน้าฝ่ายขายมิสซูโน่กอล์ฟ ฝากกระจายข่าว

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมแข่งขันกอล์ฟเยาวชน รายการ เพียว-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2018 สนามที่ 24 ในอาทิตย์วันที่ 23 กันยานน 2561 เวลา 08.00 น.ที่สนามไพรม์ กอล์ฟ โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม เพื่อหาตัวแทนไปร่วมแข่งขันยังต่างประเทศ โดยในการเก็บคะแนนสะสมช่วงที่สองของปี จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ เดอะ ซาราวัค ชีฟ มินิสเตอร์ ทำการแข่งขันกันที่สนามคลับ กอล์ฟ ซาราวัค เมืองคุชิง รัฐซาราวัค ประเทศมาเลเซีย โดยผู้ที่อยู่ในเกณท์ที่ได้รับสิทธิหรือสนใจไปร่วมแข่งขัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ครับผม

หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ นอกจากจะเป็นหนังสือพิมพ์กอล์ฟฉบับเดียวของเมืองไทยแล้ว ยังถนัดเกี่ยวกับงานกอล์ฟทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการจัดการแข่งขันในทุกระดับ ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี เรื่องกอล์ฟไว้ใจได้ ส่วนคอลัมภ์ประจำที่น่าอ่านน่าติดตามก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น อมยิ้มริมกรีน ที่เขียนโดย ยอดทอง กระดิ่งปั่นเดี่ยว โดย หญ้าแพรก สัพเพ ของครูไก่ และกิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ ของโปรโค้ช กับ โปรคุลิ ก็มีให้อ่านเช่นเคย ติชมกันได้ครับที่ www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage