New Product

Titleist เปิดตัว TS หัวไม้ และแฟร์เวย์รุ่นใหม่

Titleist เปิดตัว TS หัวไม้ และแฟร์เวย์รุ่นใหม่

Titleist เปิดตัว TS หัวไม้รุ่นใหม่ที่เกิดจากโครงการ Titleist Speed Project เป็นหัวไม้ที่สามารถสร้างความเร็วได้สูงขึ้น ทำให้ตีได้ไกลขึ้น และชดเชยความผิดพลาดสูง จนสามารถเปลี่ยนเกมการเล่นได้ โดยงานแถลงข่าวเปิดตัวหัวไม้ Titleist รุ่น TS มีขึ้นเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2561 ณ ธนาซิตี้ คันทรี คลับ

“ตั้งแต่เริ่มต้นจนผลิตได้สำเร็จ TS Project เกี่ยวกับการเพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟ และปลดล็อคข้อจำกัดทางประสิทธิภาพ เพื่อไดรเวอร์ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด แบบที่นักกอล์ฟต้องการ” กล่าวโดย Josh Talge, Vice President, Titleist Golf Club Marketing “เพื่อให้ได้ผลลัพธ์นี้ เราทราบดีว่าเราต้องคิดนอกกรอบ เราท้าทายตัวเอง โดยออกแบบโครงสร้างให้ทั้งหมด สร้างไดรเวอร์ใหม่ทีละชิ้น โดยออกแบบแต่ละจุด โดยให้ความสำคัญในทุกรายละเอียด เพื่อให้ไดรเวอร์สร้างความเร็วได้สูงขึ้น ตีได้ไกลขึ้น และดีขึ้น ในทุกด้านที่เป็นไปได้ ทีมวิจัยและพัฒนาได้ค้นหาวัสดุในการสร้างโครงสร้างแบบใหม่ ตั้งแต่เราเริ่มต้นโครงการนี้ แต่สุดท้ายแล้ว ประสิทธิภาพที่ได้จากโครงสร้าง Speed Chassis ที่ทำจากไททาเนียมทั้งหมด ให้ประสิทธิภาพดีที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุอื่น เราทราบดีว่า ประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่นักกอล์ฟให้ความสำคัญที่สุด จากความเร็วลูกกอล์ฟ และระยะทางที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากนักกอล์ฟในทัวร์ และนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไปที่ได้ทดสอบ เป็นคำตอบที่ชัดเจนว่า หัวไม้ TS เป็นการยกระดับด้านความเร็วที่เหนือกว่าของ Titleist Speed”

TITLEIST SPEED CHASSIS: ความเร็วของไดรเวอร์ “Titleist Speed” มาจากโครงสร้างของไดรเวอร์แบบใหม่ ที่เราเรียกว่า Titleist Speed Chassis ซึ่งประกอบด้วยสี่นวัตกรรมหลัก ดังนี้ :

• ฝาด้านบนทำจากไททาเนียมบางเป็นพิเศษ ฝาด้านบนที่ทำจากไททาเนียมที่บางที่สุดในตลาดกอล์ฟ (บางกว่า ไดรเวอร์ 917 ถึง 20%) ทำให้เราสามารถย้ายน้ำหนักให้ต่ำลง และลึกไปทางด้านหลังมากยิ่งขึ้น

• หน้าไม้บางยิ่งขึ้น สร้างความเร็วได้สูงขึ้น หน้าไม้ที่สร้างความเร็วได้สูงสุด เท่าที่ Titleist เคยมีมา – ความหนาของหน้าไม้แบบไล่ระดับถูกปรับแต่งให้บางอย่างเหมาะสมยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้เราสามารถลดน้ำหนักของหน้าไม้ได้ถึงหกกรัม – สร้างความเร็วลูกกอล์ฟได้สูงขึ้น และชดเชยความผิดพลาดมากขึ้น หน้าไม้ของไดรเวอร์ TS บางมาก ทำให้เราต้องใช้เลเซอร์ทำเส้นบนหน้าไม้ แทนที่จะเซาะร่องแบบหัวไม้รุ่นก่อนๆ

• รูปทรงแบบใหม่ที่ลู่ลม รูปทรงที่เพิ่มประสิทธิภาพทางอากาศพลศาสตร์ ลดแรงต้านได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ทำให้นักกอล์ฟสวิงได้เร็วขึ้น ความเร็วหัวไม้เพิ่มขึ้น ซึ่งช่วยให้ตีได้ไกลขึ้น

• การกระจายน้ำหนักอย่างเหมาะสม การออกแบบฝาด้านบน และหน้าไม้ที่บางเป็นพิเศษ ทำให้ไดรเวอร์ TS มีตำแหน่งของจุด CG ต่ำที่สุด เท่าที่ Titleist เคยมีมา ช่วยสร้างวิถีลูกที่มีมุมเหินสูงขึ้น และสปินต่ำลง รวมถึงทำให้ค่า MOI เพิ่มขึ้น 12 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับ 917 ให้ประสิทธิภาพที่ลงตัว ทั้งสร้างความเร็วได้สูงขึ้น ให้ความแม่นยำ และการชดเชยความผิดพลาดมากยิ่งขึ้น

โดยตวามแตกต่างระหว่างทั้ง 2 รุ่น คือ TS2 จะเน้นเรื่องความตรงตีได้ไกลจากทุกจุดบนหน้าไม้ และชดเชยความผิดพลาดสูงสุด ปรับสวิงเวทได้ ตำแหน่ง CG คงที่ มุมเหินสูง สปินต่ำ ความเร็วสูง ส่วน TS3 สามารถปรับแต่งสวิงเวท และตำแหน่ง CG ได้จาก SureFit CG มีมุมเหินปานกลาง สปินต่ำ ความเร็วสูง

TS2 และ TS3 จะวางตลาด 28 กันยายนนี้ และเปิดโอกาศให้นักกอล์ฟได้ทดสอบประสิทธิภาพ และทำฟิตติ้ง ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนนี้ ในประเทศไทย โดยทั้งสองรุ่น ให้ประสิทธิภาพที่โดดเด่น เช่นเดียวกับกับไดรเวอร์ TS2 และ TS3 ที่จะวางตลาดพร้อมกัน TS2 เป็นหัวไม้แฟร์เวย์ที่ตีได้ไกลที่สุด และชดเชยความผิดพลาดสูงสุด เท่าที่ Titleist เคยมีมา สร้างความเร็วได้สูงมาก และชดเชยความผิดพลาดสูงมาก จากทุกตำแหน่งทั่วทั้งหน้าไม้ TS3 สร้างความเร็วได้สูง และสามารถปรับแต่งตำแหน่งของจุด CG ได้ จากระบบการปรับแต่ง SureFit CG เทคโนโลยีของ Titleist

นักกอล์ฟสามารถสัมผัสความเร็วของหัวไม้ TS ที่วันทำกิจกรรมทดลองอุปกรณ์ Titleist (รวมถึง Titleist Thursdays) ดูกำหนดการวันทำกิจกรรมได้ที่ www.titleist.in.th/golf-clubs/trial-events หรือหากท่านต้องการทำฟิตติ้งหัวไม้ TS กับผู้เชี่ยวชาญของ Titleist ที่ศูนย์ฟิตติ้ง Titleist National Fitting Centre – สนามกอล์ฟ ธนาซิตี้คันทรีคลับ หรือที่สนามไดร์ฟกอล์ฟที่เราทำกิจกรรมทดลองอุปกรณ์ และคลับฟิตติ้ง Titleist สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และจองเวลาได้ที่ https://www.titleist.in.th/golf-club-fitting/appointments

ร่องที่ฐานด้านล่าง ARC 3.0 ที่ได้รับการปรับแต่งขึ้นใหม่: ร่อง Active Recoil Channel (ARC) ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น เมื่อรวมกันกับโครงสร้าง Titleist Speed Chassis ทำให้ลูกกอล์ฟ ออกจากหน้าไม้ โดยมีมุมเหินที่สูงขึ้น สปินต่ำลง และความเร็วสูงขึ้น ARC 3.0 ถูกออกแบบให้สูงขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อน ทำให้หน้าไม้ มีการยืดหยุ่นตัวที่มากยิ่งขึ้น ให้การดีดตัวที่สม่ำเสมอขึ้น และเพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟ จากทั่วทั้งหน้าไม้ แม้ว่า Titleist Speed Chassis ของไดรเวอร์ TS ทำให้ ARC ไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปสำหรับไดรเวอร์ แต่เทคโนโลยี ยังมีความสำคัญมาก สำหรับหัวไม้แฟร์เวย์ TS เนื่องจากหัวไม้แฟร์เวย์ มีการใช้งานโดยตีจากพื้น ซึ่งลูกกอล์ฟจะกระทบส่วนล่างของหน้าไม้ ARC ในหัวไม้แฟร์เวย์ มีผลเป็นอย่างมากในการเพิ่มความเร็ว และมุมเหิน

วางตลาดสองรุ่น: หัวไม้แฟร์เวย์ TS ให้ความเร็วที่สูงกว่าแก่นักกอล์ฟ วางตลาดสองรุ่น เช่นเดียวกันกับ ไดรเวอร์ TS, หัวไม้แฟร์เวย์ TS2 ช่วยให้นักกอล์ฟสามารถสวิงได้เต็มกำลัง และให้การชดเชยความผิดพลาดสูงสุด จากทั่วทั้งหน้าไม้ ในขณะนี้ หัวไม้แฟร์เวย์ TS3 ออกแบบให้นักกอล์ฟสามารถปรับจุดสวีทสป็อตได้ เพื่อความเร็ว และประสิทธิภาพที่เหมาะสมกับผู้เล่นมากที่สุด ทั้งสองรุ่นมีคอไม้ SureFit ที่เป็นลิขสิทธิ์ของ Titleist สามารถปรับองศาหน้าไม้ และมุมไล ได้อย่างอิสระต่อกัน 16 ตำแหน่ง เพื่อความสม่ำเสมอที่ดียิ่งขึ้น และวิถีลูกที่เหมาะสม จากการปรับที่แม่นยำ

ก้านสต็อกแบบพรีเมียม: ก้านของหัวไม้แฟร์เวย์ TS เป็นก้านแบบ aftermarket หรือก้านแบบโมดิฟาย ที่วางขายโดยแบรนด์ผู้ผลิตก้านชั้นนำ เป็นก้านรุ่นใหม่ทั้งหมดสี่รุ่น – KURO KAGE Black Dual Core 55 (มุมเหินสูง สปินปานกลาง), TENSEI AV Series Blue 65 (มุมเหินปานกลาง สปินปานกลาง), HZRDUS Smoke Black 70 (มุมเหินและสปิน ต่ำ/ปานกลาง) และ Even Flow T1100 White 75 (มุมเหิน และสปินต่ำ) – ทุกรุ่น ผลิตโดยบริษัทผู้ผลิตก้านชั้นนำของวงการกอล์ฟ และได้รับการทดสอบจาก Titleist เพื่อให้มั่นใจว่าหัวไม้แฟร์เวย์ TS ให้ประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับนักกอล์ฟ

นอกจากนี้ Titleist ยังมีก้านชั้นนำรุ่นอื่นๆอีกมากมาย ที่นักกอล์ฟสามารถสั่งซื้อได้แบบคัสตอม

ได้รับการยอมรับโดยผู้เล่นในทัวร์: ผู้เล่นกว่า 75 คน จากที่แข่งขันในทัวร์กอล์ฟอาชีพทั่วโลก เปลี่ยนมาใช้หัวไม้แฟร์เวย์ TS2 และ TS3 ลงแข่งขันแล้วในขณะนี้ หลังจากหัวไม้แฟร์เวย์ TS ถูกนำมาให้ผู้เล่นในทัวร์ ใช้ลงแข่งขันเป็นครั้งแรก ที่การแข่งขัน PGA Tour รายการ Quicken Loans National – รวมถึง Justin Thomas, ที่ได้แชมป์ World Golf Championship แรกของตัวเอง ที่สนาม Firestone ด้วยไดรเวอร์ TS3 9.5? และหัวไม้แฟร์เวย์ TS3 15?, Jordan Spieth (TS2 15?), Bill Haas (TS2 15?, 18?), Brian Harman (TS2 13.5?, 18?), Jimmy Walker (TS3 13.5?), Cameron Smith (TS2 15?), Peter Uihlein (TS2 15?) และ Chesson Hadley (TS3 16.5?) ที่ใช้หัวไม้แฟร์เวย์ TS ลงแข่งขันแล้วในขณะนี้

การทดลอง & ทำคลับฟิตติ้ง: เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนนี้

การวางตลาด: ไดรเวอร์ Titleist TS วางตลาดวันที่ 28 กันยายนนี้ โดยมีราคาขายทั่วไป (ราคาต่ำสุดในการโฆษณา) ที่ 11,480 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมทางเว็ปไซต์ได้ที่: www.titleist.in.th