BMW Fleet Review 2018 นัดสื่อฯ ซิ่ง M4

BMW Fleet Review 2018 นัดสื่อฯ
ซิ่ง M4 ความสุนทรียเหนือระดับ

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย นัดสื่อมวลชน เปิดประสบการณ์การขับขี่ครั้งยิ่งใหญ่ ขนยนตกรรมขั้นสุดยอดจากค่ายใบพัดสีฟ้า หลายรุ่นหลากซี่รี่ส์ มาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด และทดสอบกันอย่างจัดเต็ม ตั้งแต่รุ่นเล็กจนถึงไฮไลต์ M3 Coupe และ M4 Coupe สปอร์ตแรงสุดพรีเมี่ยม ราคาร่วมเก้าล้านบาท ในกิจกรรม BMW Fleel Review 2018 ณ สนามปทุมธานีสปีดเวย์ จังหวัดปทุมธานี ระหว่าง วันที่ 14 – 16 สิงหาคม 2561

BMW Fleet Review 2018 เป็นอีกกิจกรรมสุดท้าทาย ที่ทาง BMW ได้ทำให้ผู้ร่วมทดสอบมีโอกาสสัมผัสถึง ความสุนทรียในการขับขี่ BMW ในซี่รี่ส์ต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนในคราวเดียวกัน โดยได้นำตัวเด็ดๆ ที่กำลังได้รับความสนใจ ไล่เรียงตั้งแต่ ความปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวของ ซีรี่ส์ 3 (320d M Sport, 330e M Sport) และ 4, (430i Convertible M Sport), ความสง่างามเหนือระดับของ ซีรี่ส์ 5 (520d Sport, 530e M Sport) และ 6 (630d GT M Sport), (ความทรงพลังท้าทายขีดจำกัด ตระกูล X (X2 sDrive20i M Sport X, X3 xDrive20d M Sport)หรือสุดยอดความแรง M2 Coupe และ M4 Coupe รวมถึงนวัตกรรมการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดแห่งโลกอนาคต จาก เทคโนโลยี BMW ConnectedDrive

สำหรับรายละเอียดกิจกรรมนั้น จะแบ่งออกเป็นสองส่วน ทั้งการฟังบรรยายสรุป เทคโนโลยีล่าสุดจาก BMW นำทีมโดยคุณจอห์น (กฤษฎา อุตตโมทย์) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรฯ คอยให้ความกระจ่าง และเล่าถึงเทคโนโลยีในอนาคตที่บางส่วนได้ถูกบรรจุไว้ใน BMW เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สลับกับการให้ความรู้เบื้องต้นในการขับขี่ปลอดภัยจากทีมงาน สร้างความมั่นใจให้กับผู้ร่วมทดสอบว่า จะได้รับความสุนทรียแห่งการขับขี่เหนือระดับอย่างเต็มเปี่ยม
เพื่อให้ผู้ร่วมทดสอบได้มีโอกาสในการสัมผัสยนตรกรรมรุ่นต่างๆ อย่างทั่วถึง ทีมงานจึงได้จัดรถทดสอบเรียงรายให้ผลัดกันขึ้นขับขี่ ไปตามเส้นทางที่ออกแบบมาเพื่อเค้นประสิทธิภาพส่วนต่างๆ ของแต่ละรุ่น ทั้งอัตราเร่ง การยึดเกาะถนน การเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง การเปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน รวมถึงการเบรคอย่างรุนแรง ทำได้ทราบถึงคุณลักษณะเฉพาะตัวของแต่ละคัน ซึ่งมีทั้งแบบ ขับสนุก อัตราเร่งสูง ในรุ่นหรือ นุ่มนวล เกาะถนนเป็นเยี่ยม ในซีรี่ส์ใหญ่ๆ แม้กระทั่งสัมผัสความแรงในรุ่น M ตระกูลแข่งพันธุ์ดุ โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้ได้รับทั้งความสนุกสนานและเรียนรู้ทักษะการขับขี่อย่างถูกต้องอีกด้วย

และก่อนเสร็จสิ้นโปรแกรม มีการจัดให้ร่วมทดสอบการซิ่งสุดมันส์กับ ซีรี่ส์ M คันแรง โดยได้จัดมาให้โวตถึง 2 รุ่น ว่าจะใช้คันไหนในการแข่งขันสลาลอม ซึ่งมติเสียงส่วนใหญ่ บอกว่า พี่ใหญ่ M4 Coupe (BMW M TwinPower Turbo 6 สูบ, 431 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 4.1 วินาที) ที่มูลค่า 8,909,000 บาท นั้น มีพลังจัดจ้านจนพื้นที่ไม่เพียงพอที่จะเค้นขุมพลังให้ออกมาหมด จึงขอแค่ น้องรอง M2 Coupe (BMW M TwinPower Turbo 3.0, 370 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 4.3 วินาที) ก็มีขุมพลังเหลือเฝือแล้ว ค่าตัวจัดไปเบาๆ ที่ 5,939,000 บาท ท่ามกลางเสียงเชียร์และร่วมลุ้นว่าใครจะทำเวลาได้น้อยที่สุด.

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของ BMW ทุกรุ่น ได้ที่ www.bmw.co.th