Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 กันยายน 2561

สวัสดีครับพบกันอีกเหมือนเดิมในจูเนียร์สแควร์ หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉบับนี้มีเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นมากมายทั้งเรื่องของการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่เพิ่งปิดฉากไป แต่ในส่วนของกีฬากอล์ฟนั้นเราก็ทราบกันไปก่อนแล้วว่าเราเฉี่ยวเหรียญรางวัลไปอีกครั้งแม้ว่าจะมีการวางแผนและฝึกซ้อมกันเป็นอย่างดี…

ที่น่าสนใจก็คือในฉบับนี้ “ยอดทอง” เขียนไว้ที่หน้า 3 คอลัมภ์อมยิ้มริมกรีน ไว้ได้อย่างน่าอ่าน เกี่ยวกับเรื่องของผู้ปกครองนักกอล์ฟ “ที่มัก” รักษาผลประโยชน์ของลูกๆ หรือเด็กในปกครองไว้ได้อย่างน่าคิด แม้เรื่องราวดังกล่าวจะผ่านมาเนิ่นนาน แต่ก็เป็นบทเรียนให้กับพ่อแม่นักกอล์ฟได้เป็นอย่างดี ทุกคนอยากให้ลูกๆ บุตรหลาน ประสบความสำเร็จในการเล่นกอล์ฟ ได้แชมป์ ได้ผลประโยชน์กับสิ่งที่ “เรา” คิดว่าควรจะได้ จนลืมมองไปว่า อีกหลายๆครอบครัวก็หวังที่จะได้ในสิ่งเดียวกัน จนมองข้ามในเรื่องของความถูกต้อง ความสามัคคีกันไปจนอาจเลยเถิดจนกลายเป็น “พ่อ แม่ รังแกฉัน”

แม้ทัพสวิงไทยชุดลุยศึก เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ ประเทศอินโดนีเซีย จะไม่ประสบผลสำเร็จในการแข่งขันในครั้งที่ผ่านมา แต่ทุกคนต่างได้รับประสบการณ์มากมายจากการแข่งขันครั้งนี้ และต่างมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าล่าความสำเร็จมาให้คนไทยต่อไป โดยนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาชุดนี้ พร้อมให้กำลังใจทันทีเมื่อเดินทางกลับถึงประเทศไทย

นักกอล์ฟไทยในเอเชี่ยนเกมส์ 2018 แม้ไม่ได้รับเหรียญรางวัลใดๆกลับมา โดยที่ทีมชาย และทีมหญิง คว้าอันดับ 4 มาครอง ด้านบุคคลชายทำดีที่สุดแค่อันดับ 6 จาก สดมภ์ แก้วกาญจนา และอันดับ 7 โคสุเกะ ฮามาโมโต้ ล่าสุดทีมสวิงไทยซึ่งนำทีมโดย นายคเณศ นิติวนะกุล ผู้จัดการทีมชาติ พร้อม 2 สต๊าฟฟ์โค้ช “โปรปุ๋ย” ปรีชา เสนาพรหม และ “โปรสานิตย์” นิธินันท์ เห็นสิริสกุล ได้นำทัพนักกีฬาทีมชาติ ประกอบด้วย ประเภทชาย ”เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา, ”เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้, ”ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง และ ”มาร์ค” วันชัย หลวงนิติกุล ขณะที่ประเภทหญิงประกอบไปด้วย ”จีน” อาฒยา ฐิติกุล, ”ตาต้า” กัญจน์ บรรณบดี และ ”ป๊อบ” กุลธิดา พราหมพันธุ์

“เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา เผยถึงประสบการณ์แข่งขันในครั้งนี้ว่า “นับเป็นประสบการณ์ที่ดี โดยเฉพาะกับการแข่งขันมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับตัวเอง ก็พยายามทำอย่างเต็มที่แล้ว แต่เหมือนทุกอย่างจะไม่เป็นใจเลย โดยเฉพาะเรื่องพัตต์ที่ไม่สามารถทำแต้มได้ ทั้งที่ทำทุกอย่างตามแผนแล้ว หลังจากนี้ก็คงจะเดินหน้าทำผลงานให้กับทีมชาติต่อในการแข่งขัน เวิลด์ทีม ก่อนที่จะบ่ายหน้าสู่ระดับอาชีพต่อไป”

นอกเหนือจาก สดมภ์ แล้ว ซูม วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง และ โคสุเกะ ฮามาโมโต้ ก็จะเป็นหนึ่งในขุนพลชุด เวิลด์ทีม ซึ่งจะออกเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศ ไอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 5-8 กย.นี้ ก่อนที่ โคสุเกะ และ สดมภ์ จะเดินทางไปแข่งขันในศึกกอล์ฟอาชีพ เอเชี่ยน ทัวร์ รายการ เอเชีย-แปซิฟิค ไดม้อนด์ คัพ ระหว่างวันที่ 20-23 กันยายน 2561 ที่ มูซาชิ คันทรีคลับ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นทัวร์นาเม้นท์สุดท้ายของ โคสุเกะ ในฐานะมือสมัครเล่น ก่อนที่จะเบนเข็มสู่ระดับอาชีพ

ส่วนสวิงสาว “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล สาวน้อยวัย 15 จากราชบุรี กล่าวถึงการแข่งขัน เอเชี่ยน เกมส์ หนนี้ว่า “เป็นการแข่งขันที่สนุกตื่นเต้น และก็ยอมรับว่าผิดหวัง แม้ว่าจะพยายามทำอย่างเต็มที่แล้ว นับเป็นอีกประสบการณ์ที่ล้ำค่า และได้รับประสบการณ์มาเยอะมาก อีกทั้งเป็น เอเชี่ยนเกมส์ หนแรกของทุกคนด้วย ก็ถือเป็นเกียรติที่ได้รับใช้ทีมชาติ การที่พลาดในครั้งนี้ทำให้เราได้รับประสบการณ์ที่จะต้องยอมรับกับมัน และเป็นแรงผลักดันให้เราก้าวต่อไป ต่อจากนี้ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีขึ้นๆต่อไป”

โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ ช่วงนี้มีโครงการดีๆ เกิดขึ้นมากมาย ใครสนใจโครงการไหนเคลียคิวกันได้เลย เริ่มต้นกันที่ 4-5 กันยายน 2561 ที่สนามไดร์ฟกอล์ฟธนบุรี งานนี้ใครอยากวัดสมรรถภาพทางกอล์ฟ ตอบรับโดยด่วน ได้วัดสปีดหัวไม้ ปรึกษาเรื่องของวงสวิงได้เลย โดยในงานมีสินค้าดีๆ ราคาพิเศษให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ และบอกกันเนิ่นๆเลยสำหรับโครงการต่อไป ซีจีเอ เพลยอิ้ง จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์ ระหว่างวันที่ 2-5 ตุลาคม 2561 ที่สนามกอล์ฟดงภูเกิด จังหวัดพิษณุโลก หลักสูตรฝึกซ้อมเข้มข้นสำหรับนักกีฬาที่ต้องการพบความสำเร็จจากการแข่งขัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-867-2210

เหมือนจะเข้าเค้าลูกไม้หล่นใต้ต้นแล้วสำหรับโปรพัน กองทอง ผู้บริหารโรงเรียนสอนกอล์ฟพันยาจ ที่ส่งลูกๆทั้งสองคน “ต้นข้าว” ธัญญ์พิชฌา กองทอง กับ “ต้นน้ำ” ธัญญ์พิสิษฐ์ กองทอง เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์ และคงไม่ใช่เรื่องของความบังเอิญที่ทั้งสองคนคว้าแชมป์ได้ในการแข่งขันของไอเอสเอฟ ด้วยสกอร์อันเดอร์สนามทั้งสองคน คนที่ดีใจที่สุดคงไม่พ้น พ่อ กับแม่ ที่เฝ้าฟูมฟัก และสิ่งนี้จะเป็นกำลังใจที่ดีเยี่ยมสำหรับน้องๆทั้งสองในการตั้งใจฝึกซ้อมต่อไป….

ในการแข่งขันของ เอ็นจีซี 100% สนามล่าสุดที่ “โฟโมสต์” สุพิชญา หอมพวงพู่ คว้าแชมป์คลาส ซี หญิงไปได้ สกอร์ดีมากๆ ทำได้ถึง 4 อันเดอร์พาร์ แต่คู่แข่งคนสำคัญอย่าง “น้องปอนด์” ณัฐกาญจน์ ปรวีโรทัย ดูเงียบๆไป ทราบความจริงตอนท้ายเห็นว่าข้อเท้าแพลง ลงน้ำหนักไม่ได้ ผลงานเลยไม่ดีเท่าที่ควร ไม่เป็นไรครับ หายไวๆกลับมาซ้อมกันต่อเพื่อไล่ล่าแชมป์กันต่อไป…

นอกจากนั้น “เคพี” ภูริสักก์ จุลเนตร โรงเรียนดรุณพัฒน์ ประชาชื่น ที่สนามนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ไปได้ด้วยสกอร์ อีเว้นพาร์ งานนี้คุณพ่อเดียวได้แต่คอยลุ้นอยู่ห่างๆ เพราะติดอบรมกอล์ฟอยู่ที่ธนาซิตี้….

ชมรมกอล์ฟเยาวชน เอ็นจีซี 100% จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนฤดูกาล 2018-2019 สนามที่ 6 ซึ่งจะทำการแข่งขันกันที่ เอส จี กอล์ฟ หลังห้างซีค่อนสแควร์ ในวันที่ 16 กันยายน 2561 ขอบอกใครยังไม่เคยต้องลองครับ เป็นสนามพาร์ 3 ใครทำสกอร์ที่นี่ได้ดีกว่าสแควร์พาร์ รับรองเล่นสนามใหญ่สกอร์ลดลงแน่นอนครับ ลูกสั้นกับการพัตต์เป็นสิ่งสำคัญ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โค้ชวิเชียร พุทธรักษา โทร 081-835-0723

สำหรับการแข่งขันในสนามต่อไป ของกอล์ฟเยาวชน “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงค์กิ้ง 2017-2018” ส่วนกลาง ชิงชัยในสนามที่ 4 แข่งขันกันที่สนามกังปรีซ์ กอล์ฟ คลับ โดยใน คลาสซี-เอฟ ระหว่างวันที่ 8-9 กันยายน 2561 ส่วนรุ่นพี่ คลาส เอส-บี แข่งขันกันระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน 2561 หลังจากแข่งขันเก็บคะแนนจนครบทั้ง 6 สนามแล้ว นักกอล์ฟที่ทำคะแนนได้เป็นอันดับที่ 1 ของคลาส เอส,เอ และ บี จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ หรือ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอทัวร์ 1 รายการ โดยต้องเข้าร่วมแข่งขันไม่น้อยกว่า 4 สนาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-659-2463 หรือ 02-669-1586

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมแข่งขันกอล์ฟเยาวชน รายการ เพียว-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2018 สนามที่ 23 ในอาทิตย์วันที่ 9 กันยานน 2561 เวลา 12.00 น.ที่สนามอาทิตยา กอล์ฟ รังสิต-นครนายก โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม เพื่อหาตัวแทนไปร่วมแข่งขันยังต่างประเทศ โดยในการเก็บคะแนนสะสมช่วงที่สองของปี จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ เดอะ ซาราวัค ชีฟ มินิสเตอร์ ทำการแข่งขันกันที่สนามคลับ กอล์ฟ ซาราวัค เมืองคุชิง รัฐซาราวัค ประเทศมาเลเซีย โดยผู้ที่อยู่ในเกณท์ที่ได้รับสิทธิหรือสนใจไปร่วมแข่งขัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ครับผม….

หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์รูปโฉมใหม่เป็นอย่างไรบ้าง ถูกใจคอกอล์ฟมากน้อยเพียงใด ภายในก็จะมีปรับรูปแบบกันบ้างให้เข้าตามยุคตามสมัย กับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป ส่วนคอลัมภ์ประจำที่น่าอ่านน่าติดตามไม่ว่าจะเป็น อมยิ้มริมกรีน กระดิ่งปั่นเดี่ยว สัพเพ ของครูไก่ และกิน กอล์ฟ ช้อป ชิพ ก็มีให้อ่านเช่นเคย ติชมกันได้ครับที่ www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage เช่นเดิมครับ

Vazashi