Golf NEWS

ราห์ม สุดปลื้ม ออกแบบแหวนแต่งงานเอง

ราห์ม สุดปลื้ม ออกแบบแหวนแต่งงานเอง

จอน ราห์ม นักกอล์ฟหมายเลขเจ็ดของโลกจากสเปนคุยไม่เลิกว่าเป็นคนออกแบบแหวนหมั้นให้กับแฟนสาว เคลลี เคฮิลล์ ด้วยตัวเอง โดยแทบไม่สนใจผลการแข่งขันในศึกพีจีเอ แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 100 เมเจอร์รายการสุดท้ายของปีที่มิสซูรี สหรัฐอเมริกา

จอน ราห์น นักกอล์ฟหมายเลขเจ็ดของโลกจากสเปนได้เจอกับ เคฮิลล์ นักกอล์ฟสตรีในสมัยที่ทั้งคู่เรียนด้วยกันที่ อริโซนา สเตท ยูนิเวอร์ซิตี ก่อนที่ ราห์ม จะขอเธอแต่งงานก่อนศึกยูเอส.โอเพ่น เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยแหวนที่เขาออกแบบด้วยตัวเอง

“ผมมั่นใจ 100 เปอร์เซนต์ว่าเธอจะตอบตกลง จริงๆแล้วผมไม่ค่อยตื่นเต้นมากนัก” ราห์ม กล่าวในการแถลงข่าวระหว่างการแข่งขันเมเจอร์สุดท้ายของปี “สิ่งเดียวที่ผมกังวลคือจะทำอย่างไรให้เป็นวันที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และผมค่อนข้างโชคดีที่ทุกอย่างดำเนินไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด”

การออกแบบแหวนแต่งงานของ ราห์ม นั้นได้รับการช่วยเหลือจากภรรยาของ ไบรอัน สจ๊วต เพื่อนนักกอล์ฟอาชีพที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องเพชรพลอย

“เคลลีนั้นได้พูดคัยกับเธอบ่อย ซึ่งเธอรู้เป็นอย่างดีว่าสิ่งที่ เคลลี ต้องการนั้นคืออะไน แต่สุดท้ายแล้วเป็นผมที่ออกไอเดีย” ราห์ม กล่าว “พื้นฐานแล้วเป็นคนช่วยส่วนผมเป็นคนออกแบบแหวน เธอต้องการที่จะเลือกเพชร แต่ผมรู้ดีว่าผมต้องการอะไร”

“ผมเป็นคนออกแบบรอบๆตัวแหวน ซึ่งผมต้องการให้มันดูออกมาคล้ายๆกับมงกุฎที่มีการแกะสลักอยู่ด้านใน แน่นอนว่ามันเป็นส่วนหลักของแหวนวงนี้ มันอาจจะไม่ใช่อย่างที่เธอต้องการทั้บงหมดแต่เธอก็ชื่นชอบมัน และที่สำคัญมันเป็นเอกลักษณ์พิเศษส่วนตัวด้วย”

ราห์ม ยังกล่าวต่ออีกว่าหลังจากการหมั้นหมายนั้นไม่ได้ทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตส่วนตัวแตกต่างจากเดิมแต่อย่างใด เนื่องจากทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันมาระยะหนึ่งแล้ว

“พวกเราเริ่มเดทกันตอนที่เรียนมหาวิทยาลัย หลังจากนั้น 6 เดือนเราก็ย้ายมาอยู่ด้วยกัน ถึงตอนนี้เราใช้ชีวิตร่วมกันมาแล้ว 2 ปี” เขากล่าว “ผมคิดว่าสิ่งที่เราแสดงออกในที่สาธารณะนั้นเหมือนกับคู่ที่แต่งงานกันแล้ว เพียงแต่ทำให้มันเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ ดังนั้นจึงไม่มีอะไรในชีวิตที่เปลี่ยนแปลงมากนัก”

ส่วนพิธีแต่งงานนั้นยังไม่ได้ระบุวันหรือวางแผนอะไรไว้ แต่ ราห์ม ยืนยันว่าจะไม่เกิดขึ้นในสัปดาห์เดียวกับกอล์ฟระดับเมเจอร์ แชมเปียนชิพ

“พวกเรายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเป็นเมื่อไหร่ พวกเราไม่ได้คิดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้นมากนัก เพียงแต่พยายามซีมซัมความสุขกับกระบวนการที่กำลังจะเกิดขึ้น” ราห์ม กล่าว

“มันไม่ใช่เรื่องเงื่อนไขเวลาในฐานะที่เราทั้งคู่ต่างเป็นนักกอล์ฟด้วยกัน แต่พวกเราต้องการให้แน่ใจว่าเราจะชื่นชอบสถานที่นั้นๆและเวลาที่เหมาะสมจริงๆ” ราห์ม กล่าวในที่สุด