Sport Variety

สิงห์-ยูเอส คอลเลจ ปี 6

สิงห์-ยูเอส คอลเลจ ปี 6
เทรน 7 กีฬา หาเยาวชนไทยมีแววเรียนฟรีอเมริกา

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมาแล้ว 5 ปี ล่าสุดโครงการ “ยูเอส คอลเลจแคมป์ ไทยแลนด์” ที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ นายธนกร ดวงมณี ผู้ก่อตั้ง ได้ร่วมกันจัดขึ้น ได้เดินทางมาถึงปีที่ 6 แล้ว โดยโครงการนี้ เป็นโครงการสร้างโอกาสให้นักกีฬาไทยได้มาเรียนรู้ทักษะด้านการเป็นนักกีฬาอย่างแท้จริง จากโค้ชฝีมือดีขอมหาวิทยาลัยจากสหรัฐอเมริกา จะเดินทางมาร่วมโครงการ ช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคม โดยมีฝึกสอนใน 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ กอล์ฟ แบดมินตัน เทนนิส ฟุตบอล ว่ายน้ำ วอลเลย์บอล และบาสเกตบอล ทั้งนี้หากเยาวชนใดที่มีความสามารถ จะได้รับโอกาสรับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีค่าใช้จ่ายสูง และได้ร่วมฝึกฝนทักษะกับทีมกีฬาของมหาวิทยาลัยนั้นๆ เพื่อแข่งขันและพัฒนาตนเองจนก้าวไปสู่การเล่นระดับอาชีพและเป็นนักกีฬาระดับโลกในที่สุด

นายธนกร ดวงมณี ผู้ก่อตั้งโครงการยูเอส คอลเลจ สปอร์ต แคมป์ ในประเทศไทย เปิดเผยว่า “..โครงการนี้ จะมีโค้ชฝีมือดีของมหาวิทยาลัยต่างๆ จากสหรัฐอเมริกา เดินทางมาฝึกสอนและชี้แนะเทคนิคกีฬาต่างๆ ให้นักกีฬาไทยที่สนใจจะไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยต่างๆ ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งสำหรับนักกีฬาแล้ว ถือเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพและระดับโลกได้มากขึ้น เนื่องจากผู้ที่เสาะหาหรือแมวมอง ส่วนมากจะเฟ้นหานักกีฬาจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาเป็นส่วนใหญ่ อาทิ บาสเกตบอลเอ็นบีเอ, เมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์, กอล์ฟรายการแอลพีจีเอ และพีจีเอ ทัวร์ เป็นต้น นอกจากการศึกษาแล้ว ยังถือเป็นการเพิ่มโอกาสในความสำเร็จด้านกีฬาอีกด้วย..”

ทางด้าน นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และนายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก กล่าวว่า “..บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้สนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬาและการศึกษามาอย่างต่อเนื่อง จากความสำเร็จในการจัด ยูเอส คอลเลจ สปอร์ตส แคมป์ ไทยแลนด์ ที่ผ่านมา ทำให้บริษัทเชื่อมั่นว่าเยาวชนไทยจะได้ประโยชน์อย่างแท้จริงและแน่นอนว่าจะส่งผลโดยรวมในการพัฒนาวงการกีฬาและการศึกษาด้วย เรารู้สึกยินดีและภูมิใจที่ได้มีส่วนสร้างโอกาสนี้ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง ขอให้น้องๆ เยาวชนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากโครงการนี้อย่างเต็มที่..”
โค้ชฝีมือดีของมหาวิทยาลัยจากสหรัฐอเมริกา จะเดินทางมาร่วมโครงการ ช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคม 2561 ฝึกสอน 5 ชนิดกีฬา ได้แก่ เควนติน ฮิลส์ โค้ชบาสเกตบอล จากมหาวิทยาลัยซีราคิวส์, เคธี่ โรบินสัน โค้ชว่ายน้ำ จากมหาวิทยาลัยทูเลน, แจ็ค ลีวิส โค้ชว่ายน้ำ จากมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์, โจนาธาน โลเวอรี่ หัวหน้าโค้ชทีมฟุตบอลชาย ม.เซนต์โทมัส, ไบรอัน กรีน โค้ชฟุตบอล จากมหาวิทยาลัยเบลมอนต์

และวันที่ 25-27 พฤษภาคม เป็นกีฬากอล์ฟ ที่สนามกอล์ฟ รอยัลฮิลล์ จ.นครนายก โดยเยาวชนและผู้ปกครองที่สนใจ ดูรายละเอียดที่www.UScollegeShowcaseAsia.com