Golf NEWS

AFT GOLF CHAMPIONSHIP

AFT GOLF CHAMPIONSHIP

สมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย (AFT) จัดกอล์ฟการกุศล AFT GOLF CHAMPIONSHIP รวมพลคนรักกีฬาฟุตบอล หาทุนสนับสนุนทำประกันชีวิตให้กับอดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ได้แรงหนุนจากคนรักฟุตบอลมาร่วมโชว์วงสวิง ร่วมให้กำลังใจกลุ่มฮีโร่ในตำนานอย่างอบอุ่น จัดกิจกรรมไปเมื่อ วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2561 ณ สนามสุวรรณภูมิกอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ถ.สุวินทวงศ์

ดร.พิทักษ์ ศิลป์ประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย นำทีมคณะผู้บริหารฯ ร่วมแรงร่วมใจจัดงานใหญ่ เพื่อหารายได้เข้าสมาคมฯ โดยมีวัตถุประสงค์หลัก ช่วยเหลืออดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย เหล่าฮีโร่นักกีฬา ที่เคยสร้างผลงาน สร้างความสุขให้กับกองเชียร์ แฟนฟุตบอลชาวไทย ซึ่งนับวันก็จะร่วงโรยไปตามกาลเวลา หลายคนอาจจะถูกลืมเลือนไปด้วยซ้ำ

ด้วยเหตุนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย กลุ่มคนรักกีฬาฟุตบอล ที่ทำงานนี้ด้วยใจ จึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เป็นตัวกลางในการหารายได้ เพื่อนำไปทำประกันชีวิต มอบให้กับผู้ที่เคยรับใช้ประเทศชาติในฐานะนักกีฬาฟุตบอล เป็นการสร้างหลักประกัน หากเกิดเหตุฉุกเฉินหรือเมื่อถึงยามจำเป็น สามารถสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตและครอบครัวได้อีกทางหนึ่ง หรือใช้เพื่อช่วยเหลือ สร้างขวัญ กำลังใจ ในกรณีต่างๆ และยังนำรายได้ไปสมทบทุนจัดกิจกรรมอื่นๆ อีก เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างอดีตนักกีฬาฟุตบอลด้วยกันเองรวมถึงผู้ที่ชื่นชอบกีฬานี้ ให้มีโอกาสพบปะสังสรรค์ อีกทั้งยังช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นอีกด้วย โดยมีสปอนเซอร์ใจดีและผู้มีจิตกุศลร่วมให้การสนับสนุนอย่างอบอุ่น

การแข่งขัน AFT GOLF CHAMPIONSHIP จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2561 ณ สนามสุวรรณภูมิกอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ถ.สุวินทวงศ์ ภายใต้บรรยากาศที่ร่มรื่น ช่วงเช้าก่อนการแข่งขันมีสายฝนโปรยปรายลงมาเล็กน้อย แต่เมื่อใกล้ถึงเวลา ช้อตกันสตาร์ท ทั้งฟ้าและฝนก็เปิดโล่ง กลายเป็นสายลมเย็นท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ ทำให้นักกีฬารู้สึกคึกคักอยากลงไปสัมผัสกับสนามในวันนี้เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจาก สุวรรณภูมิกอล์ฟฯ ได้ผ่านการปรับปรุงครั้งใหญ่ จนมีสภาพสวยงามพร้อมให้การต้อนรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือให้มาทดสอบวงสวิง

รางวัลฝีมือในครั้งนี้ ได้รับเกียรติอย่างสูงจาก พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบถ้วยเกียรติยศให้กับผู้ชนะ ทั้งประเภททีม และ บุคคล ซึ่งเหล่าบรรดานักกอล์ฟต่างแสดงความคมของเหล็ก ความแม่นของพัตเตอร์ อย่างเต็มที่ ท่ามกลางเสียงหัวเราะรอยยิ้มและมิตรภาพ ในสภาพอากาศที่แสนจะเป็นใจ ทำให้การแข่งขันเป็นไปอย่างราบรื่นจนเสร็จสิ้นครบทั้ง 18 หลุม

เมื่อถึงงานเลี้ยงในช่วงค่ำ คณะผู้จัดในนำการแสดงนาฏลีลาประยุกต์ ที่นำเอาความสวยงามอ่อนช้อยในอดีต มารวมเข้ากับความเป็นสมัยนิยม เป็นการสืบสานศิลปะของไทยให้คงอยู่สืบไป และสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกท่านก่อนจะร่วมลุ้นรางวัลต่างๆ ของการแข่งขัน

สิ่งที่น่ายินดีที่สุดอีกอย่างในการประกาศผล นั่นคือมีผู้สามารถทำ โฮลอินวัน ได้ ในหลุม xx โดยฝีมือของคุณ xx ทำให้รางวัลเครื่องเสียงชุดใหญ่ที่จัดเตรียมมามอบให้ถูกจับจองตามสิทธิ์ทันที เรียกเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากพรรคพวกร่วมก๊วนและทุกท่านในงานเลี้ยงที่ร่วมแสดงความยินดีในจังหวะฝีมือและโชคที่มาบรรจบกัน

สำหรับความสำเร็จของการจัด AFT GOLF CHAMPIONSHIP ในครั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ขอขอบพระคุณผู้ที่รักและชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลไทย อาทิ ธนาคารออมสิน ตลอดจนสปอนเซอร์และแฟนบอลทุกท่านที่ร่วมให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา ทางสมาคมฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับความร่วมมือในกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเฉพาะในเรื่องการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของอดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในผู้ที่เคยรับใช้ชาติด้วยกำลังและความสามารถในฐานะนักกีฬา และยังเคยเป็นผู้สร้างรอยยิ้ม สร้างแรงบันดาลใจ ให้กับคนรุ่นหลังให้สืบสาน ร่วมพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลของบ้านเราให้เจริญก้าวหน้าสืบไป.

ผลการแข่งขัน

ประเภททีม
ชนะเลิศ ทีมธนาคารออมสิน คะแนนรวม 281 คะแนน
คุณสุรเดช รอดเดช
คุณวินัย สิทธิไวทยาภร
คุณศราวุธ มณีจันทร์
คุณไพฑูรย์ รื่นถวิล
คุณก่องเก็จ โกกนท

ประเภทบุคคล
โอเวอร์ออล โลว์กรอส คุณทรงวุฒิ คิดควร 37 37 74
โอเวอร์ออล โลว์เน็ต คุณสุนทร กล้าหาญ 37 38 75 6 69
ไฟลต์ A 0-12
ชนะเลิศ คุณพศิน เสือทอง 38 39 77 8 69 ชนะแต้มต่อ
รองชนะเลิศอันดับ 1 คุณสุรเดช รอดเดช 38 39 77 10 69
รองชนะเลิศอันดับ 2 คุณเอกรัตน์ เฉลิมกาญจนา 37 42 79 11 70
ไฟลต์ B 13-18
ชนะเลิศ Mr.SUNNY LIM 45 41 86 17 69
รองชนะเลิศอันดับ 1 คุณวินัย สิทธิไวทยาภร 38 45 83 13 70
รองชนะเลิศอันดับ 2 คุณวรพจน์ ทองใส 41 43 84 13 71
ไฟลต์ C 19-24
ชนะเลิศ คุณศักดิ์ชัย ชัยวรุต์ 42 48 90 19 71 ชนะหลุม 1
รองชนะเลิศอันดับ 1 คุณแสงเพชร ดอกจันทร์ 45 45 90 19 71 ชนะแต้มต่อ
รองชนะเลิศอันดับ 2 คุณวัฒนพงษ์ อัครธรรมโชติ 45 46 91 20 71
ไฟลต์สุภาพสตรี
ชนะเลิศ คุณมณเฑียร นิลทคช Lady 44 43 87 17 70
รางวัลบู้บี้ อ.โชคดี รักทอง 53 56 109 24 85