Golf NEWS

ไทเกอร์ คาดหวังสูง ที่ออกัสต้า

ไทเกอร์ คาดหวังสูง ที่ออกัสต้า

ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน มีความคาดหวังมากขึ้นใน เดอะ มาสเตอร์ส กอล์ฟเมเจอร์รายการแรกของปีที่ ออกัสเต้า ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ หลังโชว์ผลงานดีจนจบอันดับสิบสองในศึกฮอนด้า คลาสสิก ที่พีจีเอ เนชันแนล เมือง ปาล์ม บีช การ์เดนส์ มลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

หลังจากพลาดออกดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 15 จนพลาดโอกาสที่จะลุ้นแชมป์ที่พีจีเอ เนชันแนล แต่ ไทเกอร์ วูดส์ กลับมั่นใจกับผลงานของตนเองทั้งที่เพิ่งเป็นการกลับมาลงแข่งขันอย่างเป็ฯทางการเพียงรายการที่สามเท่านั้น นับตั้งแต่ผ่าตัดกระดูกสันหลังเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว

สภาพร่างกายของ ไทเกอร์ นั้นกลับมาสมบูรณ์อย่างที่เคยเป็น และกำลังจะเดินทางไปแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์รายการแรกของปีในเดือนเมษายนนี้ในฐานะหนึ่งในตัวความหวัง ไม่ใช่กลับไปในฐานะนักกอล์ฟคนหนึ่งที่ได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะอดีตแชมเปี้ยน

“ในแต่ละครั้งที่ผมออกไปลงเล่น ผมรู้สึกว่าทุกอย่างมันดีขึ้นเรื่อยๆ และตอนนี้ผมต้องการที่จะออกไปลงแข่งขันอีกเพื่อเอาความรู้สึกของการเล่นกอล์ฟ” ไทเกอร์ กล่าว “ในการแข่งขัน 2-3 วันหลังสุด ผมรู้สึกได้เลยว่าผมสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น”

“การวอร์มอัพทำใฟ้ฟิลลิงดี และเมื่อลงไปเล่นผมสามารถจับจังหวะของแต่ละรอบได้อย่างรวดเร็ว ผมสามารถจัดการกับการเล่นในทัวร์นาเม้นท์ได้ดีขึ้น ผมรู้สึกแฮปปี้กับการเล่นตลอดทั้งสัปดาห์นี้ของผม มันสามารถคลิ๊กได้อย่างรวดเร็ว”

ในรอบสุดท้ายของการแข่งขันรายการฮอนด้า คลาสสิก ไทเกอร์ ทำสกอร์เข้ามาอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวมสี่วันแพ้ จัสติน โธมัส ที่คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเพียง 8 สโตรคเท่านั้น

สี่สัปดาห์ก่อนการแข่งขันฮอนด้า คลาสสิก นั้น ไทเกอร์ จบการแข่งขันในอันดับที่ยี่สิบสามร่วมในการคัมแบ็กอย่างเป็นทางการในการแข่งขันที่ ทอร์รีย์ไพน์ส ก่อนจะไปตกรอบในการแข่งขันที่ ริเวียร่า จากรอบแย่ๆรอบเดียวที่เขาทำสกอร์ 76 ซึ่งเป็นสกอร์เดียวที่เกิน 72 ของเขาจากทั้งหมด 10 รอบที่เขาลงแข่งขันในปีนี้

“ผมพยายามจะสร้างทุกอย่างสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญในเดือนเมษายนนี้” ไทเกอร์ กล่าว “ผมพยายามจะทำให้ทุกอย่างพร้อมที่สุด และผมคิดว่าตอนนี้ทุกอย่างกำลังมาถูกทางแล้ว”

ถึงแม้ ไทเกอร์ จะคิดในแง่บวก แต่เขาก็ปฏิเสธวเมื่อถูกถามว่าเขารู้สึกว่าเป็น ไทเกอร์ที่ชราแล้ว หรือไม่

“ผมรู้สึกว่าคนคนที่อายุมากขึ้น” ไทเกอร์ กล่าว “แต่ในสภาพความเป็นจริง ผมแก้ไขปัญหาบาดเจ็บที่หลังออกไปแล้ว ผมอาจจะไม่สามารถสร้างสรรค์ช็อตต่างๆที่ผมเคยทำได้ แต่ผมยังสามารถตีช็อตเดียวกันในรูปแบบอื่นๆได้”

“ผมไม่รู้เหมือนกันว่าคาดหวังขนาดไหน แต่ความคาดหวังของผมใน เดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้า สูงขึ้นกว่าเดิมแน่นอน” ไทเกอร์ กล่าวในที่สุด