ไม่มีหมวดหมู่

ม.ศรีปทุม กวาดเรียบ 4 เหรียญทอง

ม.ศรีปทุม กวาดเรียบ 4 เหรียญทอง
ครองเจ้าเหรียญทอง กอล์ฟปัญญาชน

นักกอล์ฟจากทีมมหาวิทยาลัยศรีปทุม ครองความเป็นเลิศอีกครั้ง หลังกวาด 4 เหรียญทองในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยครั้งล่าสุด

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 45 “ราชมงคลธัญญบุรีเกมส์” ที่ มทร.ธัญบุรี เป็นเจ้าภาพ ทำการแข่งขันกันระหว่างวันที่ 22-31 มกราคม 2561 ภายใต้สโลแกน “นวัตกรรมกีฬาสร้างสรรค์ สานสัมพันธ์มหาวิทยาลัย” ด้านกีฬากอล์ฟนั้นทำการแข่งขันกันไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2561 โดยใช้สนามกอล์ฟเขาชะโงก เป็นสังเวียนในการแข่งขันกีฬาปัญญาชนในครั้งนี้

มทร.ธัญบุรี ได้เป็นเจ้าภาพหลัก ส่วนกีฬากอล์ฟของเราชิงชัยกันทั้งสิ้น 4 ทอง โดยทีม ม.ศรีปทุม ครองความเป็นเจ้าเหรียญทองได้ในครั้งที่แล้ว 3 เหรียญทอง
มาในครั้งนี้ทีม ม.ศรีปทุม ยังคงเตรียมตัวและช่วยกันโชว์วงสวิงได้ยอดเยี่ยม กวาดไปหมดทั้ง 4 ทอง โดยประเภทบุคคลชาย กัมลาศ นาเมืองรักษ์ นักกอล์ฟทีมชาติไทย แชมป์เก่า จาก ม.ศรีปทุม โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญทองไปครองด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 139 เหรียญเงิน เป็นของ นพรัฐ พานิชผล นักกอล์ฟดาวรุ่งจาก ม.ศรีปทุม 2 อันเดอร์พาร์ 142 และเหรียญทองแดง ศรัณย์ ศิริธร สพล. 2 โอเวอร์พาร์ 146

ส่วนประเภททีมชาย คิดคะแนนดีที่สุด 3 คน สวิงหนุ่ม ม.ศรีปทุม ประกอบด้วย กัมลาศ นาเมืองรักษ์, ธนกร ตอสี, นพรัฐ  พานิชผล, จิรพัฒน์ เจริญจิตร ฟอร์มยังร้อนแรง ช่วยกันหวดทำสกอร์รวม 3โอเวอร์พาร์ 435 คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนที่ 2 เป็นของ ม.ธรรมศาสตร์ 24 โอเวอร์พาร์ 456 และที่ 3 ม.กรุงเทพ 26 โอเวอร์พาร์ 458

ขณะที่บุคคลหญิง อรณิชา โกนสันเทียะ จาก ม.ศรีปทุม วงสวิงได้ยอดเยี่ยม ทำสองวันสแควร์พาร์ คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงินเป็นของ มนัสชยา ซีมากร นักกอล์ฟทีมชาติไทย จาก ม.ธรรมศาสตร์ ที่สกอร์ 9 โอเวอร์พาร์ 153 และ เหรียญทองแดง ภาสินี ทองแท่งใหญ่ (สพล.) 10 โอเวอร์พาร์ 154
ส่วนทีมหญิง ยังคงเป็นสวิงสาวจาก ม.ศรีปทุม อรณิชา โกนสันเทียะ, ชนิดา เทพสาร และ ภัทรา บุศย์น้ำเพชร ทำสกอร์รวมได้ 18 โอเวอร์พาร์ 306 คว้าทองไปครอง เหรียญเงิน เป็นของ สพล. 24 โอเวอร์พาร์ 312 และเหรียญทองแดง ม.ธรรมศาสตร์ 24 โอเวอร์พาร์ 312