ไม่มีหมวดหมู่

ไทเกอร์ พอใจแมทช์คัมแบ๊ค พีจีเอทัวร์

ไทเกอร์ พอใจแมทช์คัมแบ๊ค พีจีเอทัวร์

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน พอใจกับผลงานรายการแรกของฤดูกาลในพีจีเอทัวร์หลังจบอันดับที่ยี่สิบสามร่วม ในศึกฟาร์เมอร์ส อินซัวแรนซ์ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 6.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 217 ล้านบาท ในเมืองซานดิเอโก้ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

สนามทอร์รีย์ ไพน์ส เซ้าธ์ คอร์ส ซึ่งเป็นสนามที่ ไทเกอร์ วู้ดส์ คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์มาครองได้ถึง 8 รายการ ซึ่งรวมถึงชัยชนะในราการยูเอส.โอเพ่น เมื่อปี 2008 ซึ่งเป็นเมเจอร์รายการที่ 14 และรายการหลังสุดที่เขาชนะด้วย แต่ในรายการนี้ อดีตมือหนึ่งของโลกจบรอบสุดท้ายเข้ามา อีเวนพาร์ 72

“วันนี้ผมเล่นดีขึ้นมาก” ไทเกอร์ วู้ดส์ กล่าวหลังจบรอบสุดท้ายที่เขาเก็บเข้ามา 4 เบอร์ดี้กับ 4 โบกี้ ที่ทำให้เขาทำสกอร์รวมสี่วัน 3 อันเดอร์พาร์ 285 จบการแข่งขันในอันดับยี่สิบสามร่วม “ข้างนอกเต็มไปด้วยลมกรรโชกที่ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะทำสกอร์”

ไทเกอร์ จบสกอร์สี่วันแพ้ผู้ชนะไป 7 สโตรค ในรายการแรกที่เขาลงเล่นในยูเอสพีจีเอทัวร์ นับตั้งแต่ตกรอบที่ ทอร์รีย์ ไพน์ส เมื่อปีที่แล้ว โดยในฤดูกาล 2016 ที่ผ่านมา ไทเกอร์ แทบจะไม่ได้ลงแข่งขันเลยเนื่องจากต้องพักหลังเข้ารับการผ่าตัดหลังในเดือนเมษายน

ตลอดทั้งสัปดาห์ ไทเกอร์ ตีออนกรีนตามเรกกูเลชั่นเพียง 17 จาก 56 กรีน แต่จากการเล่นลูกสั้นรอบกรีนอันยอดเยี่ยมบวกกับการพัตต์ที่ทำให้เขายังทำอันเดอร์สนามได้ และที่สำคัญที่สุดคือไม่มีอาการบาดเจ็บหลังมารบกวนแต่อย่างใด ทำให้ ไทเกอร์ พร้อมแล้วสำหรับรายการต่อไปที่ ริเวียร่า ในลอสแองเขลิส ระหว่างวันที่ 15-18 ก.พ.นี้

“ผมพอใจมาก” ไทเกอร์ วู้ดส์ กล่าวถึงผลงานในรายการนี้ของเขาหลังจากไม่เคยเข้ารอบรายการในพีจีเอทัวร์มาตั้งแต่จบอันดับสิบร่วมในรายการวินด์แฮม แชมเปี้ยนชิพ เมื่อเดือนสิงหาคม 2015

“หลังจากที่ไม่ได้ลงแข่งขันมา 2-3 ปี กับการออกไปเล่นในรายการนี้และสามารถทำผลงานได้อย่างสม่ำเสมอตลอดทั้ง 4 วัน ผมต้องสู้อย่างหนักกับสกอร์ที่ได้ออกมา” อดีตมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกันกล่าว

“มันไม่ใช่การเล่นที่น่าเบื่อ ทีช็ฮตไปตกกลางแฟร์เวย์ เล็งไปที่กรีนแล้วขึ้นไปทำสองพัตต์โดยเก็บพัตต์ที่สองด้วยมือเดียว” ไทเกอร์ กล่าว “ผมต้องต่อสู้ในทุกช็อต ทุกสกอร์ ในทุกๆหลุม ผมแสดงให้เห็นแล้วว่าผมเล่นด้วยหัวใจ และผลที่ออกมาก็ดีอย่างที่เห็น”

อดีตมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน กล่าวก่อนที่ทัวร์นาเม้นท์จะเริ่มต้นว่าความคาดหวังของเขาอยู่ที่จังหวะ แต่หลังจบสามรอบแรกด้วยสกอร์ 72-71 และ 70 ไทเกอร์ บอกว่าเขาออกไปเล่นในรอบสุดท้ายด้วยเป้าหมายที่สูงด้วยสกอร์อันเดอร์พาร์

“ผมอยากจะออกไปทำสกอร์ 65 หรืออะไรแบบนั้น ผมคิดว่าเป็นสกอร์ที่สามารถทำให้ขึ้นไปลุ้นเพลย์ออฟได้” ไทเกอร์ กล่าว

และเป็นครั้งแรกของสัปดาห์ที่ ไทเกอร์ ทีช็อตออกไปอยู่กลางแฟร์เวย์ ก่อนจบด้วยพาร์ที่หลุม 10 แต่สุดท้ายจบวันตีทีช็อตอยู๋ในแฟร์เวย์เพียง 3 จากทั้งหมด 14 หลุม แต่ยังไม่เลวร้ายเท่ากับการเล่นรอบสองและรอบสามในวันศุกร์และวันเสาร์

ไทเกอร์ มีโอกาสพัตต์เบอร์ดี้บนกรีนหลุม 13 แต่เขาต้องออกอาการสุดเซ็งหลังเจอแฟนกอล์ฟไร้มารยาทรายหนึ่งตะโกนแทรกเข้ามาระหว่างกำลังพัตต์ ทำให้เบอร์ดี้พัตต์ระยะ 10 ฟุตพลาดได้เพียงพาร์

แต่ ไทเกอร์ ที่แสดงออกอย่างเห็นได้ชัดว่าโกรธกับการกระทำของแฟรไร้มารยาทคนดังกล่าวมาพัตต์เบอร์ดี้ระยะ 12 ฟุตลงไปที่หลุม 14 เป็นการเริ่มต้นซีรีส์ เบอร์ดี้-โบกี้-เบอร์ดี้-โบกี้ และ เบอร์ดี้ ที่จบด้วยการพัตต์ระยะ 5 ฟุตที่หลุม 18

ในเก้าหลุมหลัง อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันทำสกอร์รวมขยับขึ้นมาเป็น 5 อันเดอร์พาร์ด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 2 พร้อมขึ้นมาอยู่ใน 20 อันดับแรกของลีดเดอร์บอร์ด ก่อนจะมาพลาดเสียสองโบกี้ในช่วงท้ายของการแข่งขัน

“ผมตื่นเต้นมากกับการเล่นและผลงานในสัปดาห์นี้ของผม” ไทเกอร์ กล่าวพร้อมเสริมด้วยว่าก่อนที่การแข่งขันรายการต่อไปของเขาจะมาถึงนั้น เขายังต้องปรับปรุงในทุกส่วนในเกมของเขาอย่างเร่งด่วน