Sport Variety

สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018

สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018

“สิงห์” สร้างประสบการณ์ใหม่ในการวิ่ง นำ 4 รายการวิ่งสำคัญ มาร้อยเป็น “สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018” ในช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ ถึง พฤษภาคมนี้ เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายที่คนทั่วโลกอยากมาวิ่ง โดยได้จัดงานแถลงข่าวขึ้นที่ร้าน เอส 33 เดอะ ไนน์ พระราม 9 เมื่อบ่ายวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยมี นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด, “ป๊อก” อิทธิพล สมุทรทอง, “เป๊กซ์” ปราชญ์ พงษ์ไชย และ “ป๊อก” ต่อยศ จงแจ่ม สองสมาชิกวง “Zeal” ร่วมพูดคุยถึงความน่าสนใจของการวิ่งแต่ละสนามท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า “..แนวความคิดในการจัดรวมซีรีส์ รัน ครั้งนี้ เพราะเราเชื่อว่าคำว่าดีนั้นมันยังไม่ดีพอ เราเชื่อว่าการเอาชนะที่ยากที่สุดก็คือการเอาชนะตัวเอง การที่คุณจะลุกจากที่นอนเพื่อมาฝึกซ้อมร่างกายให้พร้อมที่จะแข่งขัน 4 แมทช์ใหญ่ๆต่อเนื่องกันใน 4 เดือน คุณต้องใช้เวลาและมีวินัยในการปรับตัวอย่างมาก แต่เชื่อว่าไม่มีอะไรที่มันเป็นไปไม่ได้ ถ้าคุณตั้งใจ และไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ มา beat yourself กับ สิงห์ ซีรีส์ รัน..”

สำหรับ “สิงห์ ซีรีส์ รัน 2018” จะเปิดฉากด้วยรายการ “สิงห์ปาร์ค เชียงราย ครอสคันทรี่ มาราธอน” ในวันที่ 25 ก.พ.ที่จะถึงนี้ บนเส้นทางที่ผสมผสานระหว่างทางเรียบและทางชันโดยใช้เส้นทางรอบๆ สิงห์ปาร์ค เชียงราย อันสวยงาม ผ่านทุ่งชาและเนินเขา และชุมชนใกล้เคียง ตามด้วยการแข่งขัน “สิงห์ ชะอำ บิกินี บีช รัน มาราธอน” ในวันที่ 18 มี.ค.2561 ใช้เส้นทางโดยรอบหาดชะอำ โดยในเรซมีระยะวิ่งเรียบชายหาดชะอำ กว่า 2 กม. ที่ท้าทายนักวิ่งอย่างมาก จากนั้นจะย้ายไปวิ่งที่เชียงใหม่ ในวันสงกรานต์ 13 เม.ย.2561 ในรายการ “สิงห์ สงกรานต์ เชียงใหม่ ไนท์ รัน” บนเส้นทางวิ่งขึ้นดอยสุเทพ แลนด์มาร์คสำคัญ พร้อมชมวิวเชียงใหม่ในยามค่ำคืน ปิดท้ายซีรีส์ ในวันที่ 20 พ.ค.2561 ในรายการ “สิงห์ แบงค็อก 21เค ปาร์ค รัน” ในรูปแบบฮาล์ฟมาราธอน 21 กม., มินิรัน 10 กม. และ ฟันรัน 5 กม. บนเส้นทางวิ่งทางเรียบในบรรยากาศร่มรื่น สดชื่น ท่ามกลางพืชพรรณและดอกไม้งามของสวนหลวง ร.9

สำหรับนักวิ่งที่ผ่านการแข่งขันครบทั้ง 4 สนาม จะได้รับเหรียญรางวัลที่สั่งทำเป็นพิเศษซึ่งสามารถนำมาประกอบรวมกันเป็น 4 ชิ้นต่อเนื่องกัน และสำหรับ 5 อันดับแรกในแต่ละรุ่น แต่ละระยะ ก็จะได้ถ้วยรางวัลที่สามารถไปประกอบรวมกันเป็นถ้วยใหญ่ได้เช่นเดียวกัน นักวิ่งที่สนใจสามารถดูรายละเอียดรวมถึงทริคในการเตรียมตัวได้จากเฟสบุ๊ค Singha Series Run และ เว็บไซต์ www.singhaseriesrunthailand.com