ไม่มีหมวดหมู่

โมรียา-เอรียาพร้อมลุย เอสซีจีหนุนต่อเนื่อง

โมรียา-เอรียา พร้อมลุย แอลพีจีเอ 2018
โดยมี เอสซีจี หนุนต่อเนื่อง

“โปรเม-เอรียา และ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล”พร้อมลุยแอลพีจีเอ 2018 โดยทาง “เอสซีจี” และ “คอตโต้” เชื่อมั่นในศักยภาพเดินหน้าสนับสนุน 2 พี่น้องนักกอล์ฟสาวต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ณ ห้องประชุมสำนักงานใหญ่เอสซีจี เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2561

นายยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-การบริหารกลาง เอสซีจี เปิดเผยว่าเอสซีจีมีความภาคภูมิใจ และชื่นชมในศักยภาพของสองพี่น้องเอรียา และ โมรียา จุฑานุกาลที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ในทุกๆ ปีที่ผ่านมาทั้งในด้านความพร้อม ความแข็งแกร่งของร่างกาย และจิตใจ ด้วยความมุ่งมั่น เรียนรู้จากข้อผิดพลาด ก้าวข้ามผ่านความกดดัน และนำพาตนเองไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้สำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย และก้าวขึ้นสู่การเป็นมือหนึ่งและมือต้นๆ ของโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ พร้อมเดินหน้าสนับสนุนนักกอล์ฟทั้งสองคนอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 นับตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา ผมเองคงรู้สึกเหมือนๆ กับคนไทยทุกคนที่ยินดีและชื่นชมกับความสำเร็จของน้องทั้ง 2 คน ส่วนในมุมของผู้สนับสนุนอย่างเอสซีจีและคอตโต้ เรารู้สึกผูกพันเป็นเหมือนคนในครอบครัว ในการเล่นทุกๆ ครั้งของน้องทั้งสองคน เราไม่ได้ตั้งเป้าหมายเพียงแค่การชนะเพื่อให้ได้เป็นแชมป์ แต่พวกเราอยากให้น้องๆได้เล่นอย่างเต็มที่ มีความสุขกับทุกช็อต สร้างความสุขให้กับคนไทย และจุดประกายความสำเร็จให้คนอื่นๆต่อไป ส่วนการสนับสนุน เอสซีจียังคงเชื่อมั่น และดูแลน้องทั้งสองคนอย่างเต็มที่เช่นเดิม โดยพร้อมให้การสนับสนุนในด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา และด้านจิตวิทยา เพื่อให้น้องๆ มีความพร้อม และสามารถทำผลงานของตนเองออกมาให้ดีที่สุด”ซึ่งหากพูดถึงผลงานของ “โปรเม-เอรียา และ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล” หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อของ “Jutanugarn Sisters” ในปี 2017 ที่ผ่านมาถือว่ายอดเยี่ยม เอรียาคว้าแชมป์ได้สองรายการและก้าวเป็นนักกอล์ฟหญิงคนแรกจากอาเซียนที่ขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกได้สำเร็จ และในขณะที่โมรียาใกล้เคียงกับการคว้าแชมป์แรกใน LPGA มาครองได้สำเร็จ และเป็นนักกอล์ฟที่ทำเบอร์ดี้ได้มากที่สุด ทั้งสองคนแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการ ทั้งในเรื่องของฝีมือ และวิธีการรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นในการแข่งขันและแรงกดดันได้เป็นอย่างดี จนก้าวเป็นนักกอล์ฟแถวหน้าของโลกด้วยอายุที่ยังน้อย

ขณะที่สองพี่น้อง โมรียา และ เอรียากล่าวถึงเอสซีจีว่า นี่คือครอบครัว และเป็นมากกว่าผู้สนับสนุนซึ่งโมรียากล่าวว่า “ตั้งแต่ปีแรกแรกที่เอสซีจีสนับสนุนเราในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ เอสซีจีให้ความเอาใจใส่ช่วยเหลือทั้งเรื่องนอกและในสนาม จนทำให้ทุกอย่างมันง่ายขึ้นกับการตระเวนแข่งไปทั่วโลก มาจนถึงปีนี้ เอสซีจีก็ยังคงดูแลพวกเราต่อเนื่องเหมือนเดิม พวกเราขอขอบคุณและสัญญาว่าจะนำความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยอย่างแน่นอน สำหรับโปรแกรมปีนี้ประเดิมแข่งขันรายการแรกศึกเพียว ซิลก์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค ที่บาฮามาส ระหว่างวันที่ 25-28 มกราคมนี้ ต่อด้วยรายการไอเอสพีเอส ฮันดะ วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ที่ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 15-18 ก.พ. 2561 ก่อนดวล วงสะวิงรายการแรกในทวีปเอเชียที่ประเทศไทย ในรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ระหว่างวันที่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2561”

ในด้านของเอรียา กล่าวว่า “ขอบคุณเอสซีจี คอตโต้และคนไทยทุกคนที่คอยติดตามและให้กำลังใจพวกเรามาโดยตลอด ซึ่งปีนี้ก็เป็นอีกปีที่พวกเราสองคนต้องเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ เพราะพวกเราต้องการที่จะประสบความสำเร็จและทำให้ดีที่สุดในทุกๆ รายการที่พวกเราลงแข่งขัน เพราะเราเชื่อว่าทุกๆคนก็น่าจะมีความสุขไปด้วยถ้าพวกเราทำผลงานได้ดี ทำให้ทุกคนเห็นว่าคนไทยก็เก่งไม่แพ้ใครในโลก และช่วยปลุกกระแสกอล์ฟในเมืองไทย โดยเฉพาะเยาวชนให้หันมาเล่นกีฬากันเยอะๆ และปีที่ผ่านมาดึงความมั่นใจของตัวเองกลับมาได้มากขึ้นหลังจากผ่านจุดดีที่สุดและแย่ที่สุดมาแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้ปี 2017 เป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดปีหนึ่งในชีวิตการเล่นกอล์ฟเลยทีเดียว ส่วนปี 2018 หวังว่าร่างกายจะไม่บาดเจ็บ และจะใช้ไดรเวอร์ในการแข่งขันให้มากขึ้นด้วย”