ไม่มีหมวดหมู่

แม็คอิลรอย วางคิวแข่งต้นปี 2018

แม็คอิลรอย วางคิวแข่ง ต้นปี 2018
หวังกวาด แกรนด์สแลม ที่ ออกัสต้า

รอรี แม็คอิลรอย อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกจากไอร์แลนด์เหนือออกมาประกาศในช่วงต้นปี 2018 ที่จะถึงนี้วางโปรแกรมลงแข่งขันอย่างน้อย 7 รายการเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์รายกาแรกของปีที่เขาตั้งเป้าจะชนะเมเจอร์ให้ครบทั้ง 4 รายการที่แตกต่างกันในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ให้ได้

รอรี แม็คอิลรอย ออกมาเปิดเผยผ่านเว็บไซท์อย่างเป็นทางการของของตนเอง (www.rorymcilroy.com) ว่าจะประเดิมมี 2018 ด้วยสองรายการของยูโรเปี้ยนทัวร์ในเดือนมกราคมในแถบตะวันออกกลาง รายการอาบู ดาบี เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ และ ดูไบ เดสเสิร์ท คลาสสิก

หลังจบจากยูโรเปี้ยนทัวร์ นักกอล์ฟหนุ่มจากไอร์แลนด์เหนือจะกลับไปมุ่งสมาธิกับพีจีเอทัวร์ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาวางแผนจะลงเล่น 5 รายการในช่วง 6 สัปดาห์ ประเดิมรายการแรกที่เพ็พเพิ้ลบีช ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

โปรแกรมการแข่งขันของ รอรี แม็คอิลรอย ในช่วงต้นฤดูกาลค่อนข้างโดดเด่นและน่าสนใจ ซึ่งรวมถึงรายการอย่าง เวิลด์กอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ-เม็กซิโก แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งจะอยู่ในช่วงกลางโปรแกรมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเมเจอร์รายการแรกของปีของเขา

ทุกรายการที่ แม็คอิลรอย ลงเล่นนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมร่างกายและเกมของเขาให้พร้อมที่สุดสำหรับ เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์รายการแรกของปี ระหว่างวันที่ 5-8 เมษายน 2018 ที่ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟคลับ ในมลรัฐจอร์เจีย ซึ่ง แม็คอิลรอย ต้องการชัยชนะเพื่อจะครองแชมป์เมเจอร์ครบทั้ง 4 รายการที่แตกต่างกัน หลังจากก่อนหน้านี้ชนะมาแล้วทั้งใน ยูเอส.โอเพ่น, บริติช โอเพ่น และ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ

ในช่วงนี้ แม็คอิลรอย อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกยังอยู่ในช่วงพักเบรคจากการแข่งขันยาวอย่างต่อเนื่อง หลังจากในฤดูกาล 2017 ที่ผ่านมาเจอปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานจนส่งวผลกระทบถึงฟอร์มการเล่นที่ทำให้เขาไม่ชนะการแข่งขันแม้แต่รายการเดียวเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2008

นอกจากนี้ นักกอล์ฟจากไอร์แลนด์เหนือเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 4 รายการ ยังได้ไล่ เจ.พี.ฟิทซ์เจอรัลด์ ซึ่งเป็นแค็ดดี้คู่ใจมายาวนานออกจากงานด้วย โดยมีรายงานข่าวว่า แม็คอิลรอย ได้ให้ แฮร์รี ไดมอนด์ เพื่อนสนิทมาถือถุงกอล์ฟให้แทน

ส่วนอันดับโลกของ แม็คอิลรอย ที่ปัจจุบัน อายุ 28 ปี ขณะนี้หล่นมาอยู่ในอันดับที่ 10 และในฤดูกาลต่อไปถือเป็นฤดูกาลที่สำคัญของเขาที่จะรักษาตำแหน่งเอาไว้ท่ามกลางคลื่นลูกใหม่ที่กำลังมาแรง อาทิ จอร์แดน สปีธ, จัสติน โธมัส และ บรู๊คส์ เคปก้า ที่ในปีนี้ต่างชนะรายการเมเจอร์กันได้ทุกคน