ไม่มีหมวดหมู่

สตริคเกอร์-โอแฮร์ ผงาดศึก คิวบีอี ชู้ตเอ้าท์

“สตริคเกอร์-โอแฮร์”นำม้วนเดียว
ผงาดศึก คิวบีอี ชู้ตเอ้าท์ ที่เนเปิ้ลส์

สตีฟ สตริคเกอร์ และ ฌอน โอแฮร์ จับคู่กันคว้าแชมป์คิวบีอี ชู้ตเอ้าท์ ที่เล้นกันแบบเบสท์บอล โดยทำสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามาอีก 8 อันเดอร์พาร์ 64 ในการแข่งขันชิงเงินรางวัลรวม 3.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 108 ล้านบาท ณ สนาม ทิบูรอน กอล์ฟ คลับ เมืองเนเปิลส์ มลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

การแข่งขันรายการนี้เป็นรายการอย่างไม่เป็นทางการของพีจีเอทัวร์ โดยมีนักกอล์ฟร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 24 คน ซึ่งคู่ของ สตีฟ สตริคเกอร์ และ ฌอน โอแฮร์ คว้าแชมป์ไปครองโดยทำสกอร์รวมดีกว่าคู่ของ แกรม แม็คโดเวลล์ และ เชน ลาวรี่ สองสโตรค

อันดับสามเป็นคู่ของ แพท เปเรซ และ ไบรอัน ฮาร์แมน โดยทั้งคู่ทำสกอร์ตามหลังคู่ของ โอแฮร์ และ สตริคเกอร์ สี่สโตรค ขณะที่ เล็กซี ธอมป์สัน ซึ่งเป็นนักกอล์ฟสตรีรายเดียวที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้จับคู่กับ โทนี ฟิเนา จบการแข่งขันในอันดับที่สี่ร่วม

โอแฮร์ และ สตริคเกอร์ จบทัวร์นาเม้นท์ที่ ทิบูรอน กอล์ฟ คลับ ในเมืองเนเปิลส์ ด้วยสกอร์รวม 26 อันเดอร์พาร์ 190 โดยพวกเขานำการแข่งขันตั้งแต่รอบแรกกระทั่งรอบสุดท้าย

คู่หูชาวอเมริกันออกสตาร์ททัวร์นาเม้นท์ในรอบแรกด้วยสกอร์ 15 อันเดอร์พาร์ 57 ในวันแรกนั้นเล่นกันแบบสแครมเบิล คือ ผู้เล่นทั้ง 2 ทีออฟทุกหลุม เลือกช็อตที่ดีสุด แล้วให้แต่ละคนเล่นช็อตสองจากตำแหน่งที่ถูกเลือก และเลือกช็อตที่ดีสุดต่อไปเรื่อยๆ จนครบ 18 หลุม

“พวกเราเหมือนเข้าคู่กันได้เป็นอย่างดี” สตริคเกอร์ กล่าว “ด้วยความไกลของเขาในการเล่นวันแรก บวกกับการเลือกเหล็กและการเล่นเหล็กสั้นของผม ทำให้ในวันแรกพวกเราทำสกอร์กันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญเราสามารถเล่นด้วยกันได้อย่างสบายใจ”

ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองที่นักกอล์ฟทั้งคู่คว้าแชมป์ณายการนี้ไปครอง สตริคเกอร์ นั้นเคยชนะครั้งแรกเมื่อปี 2009 ตอนนั้นจับคู่กับ เจอร์รี เคลลี ส่วน โฮแฮร์ จับคู่กับ เคนนี่ เพอร์รี คว้าแชมป์รายการนี้เมื่อห้าปีที่แล้ว

โอแฮร์ และ สตริคเกอร์ นับเป็นคู่ที่สองที่จับคู่กันเป็นครั้งแรกก็สามารถคว้าชัยชนะมาครองได้เลย คู่แรกที่ทำได้นั้น แบร็ด แฟ็กซั่น กับ สก็อตต์ แม็คคาร์รอน จับคู่กันชนะเมื่อปี 2000

“มันมักจะเป็นรายการที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วสำหรับการจบปีด้วยการคว้าชัยชนะ และสิ่งที่พวกเราทำได้ก็เป็นสิ่บงที่วิเศษที่สุด” โอแฮร์ กล่าว

สตีฟ สตริคเกอร์ โปรอเมริกันวัย 50 ปี คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์?งหมด 12 รายการ ที่โดดเด่นที่สุดคือตอนที่เขาคว้าแชมป์ทัวร์นาเม้นท์ ออฟ แชมเปี้ยนส์ เมื่อปี 2012 และเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา เขาเป็นกัปตันทีมที่พาทีมอเมริกันคว้าแชมป์เพรสซิเด้นท์คัพมาหมาดๆ

สำหรับ ฌอน โอแฮร์ คว้าแชมป์ยูเอสพีจีเอทัวร์ทั้งหมด 4 รายการ ครั้งหลังสุดเกิดขึ้นเมื่อ 6 ปีที่แล้วในรายการ แคนาเดี้ยน โอเพ่น