Junior Square

16-30 กันยายน 2560

สวัสดีครับกลับมาพบกับวาซาชิเหมือนเช่นเคย ในจูเนียร์สแควร์ หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉบับที่ 788 ปักหลังเดือนกันยายน 2560 เวลาผ่านไปรวดเร็วเหลือเกินแป๊บเดียวใกล้จะเปลี่ยนจากฤดูฝน เป็นฤดูหนาวอีกแล้ว ตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงเดือนตุลาคม อย่าไวใจฟ้าฝนนะครับ กรมอุตตุฯเตือนไว้ ว่าฝนจะมากขึ้นเพราะเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนแปลงฤดูกาล ฝนจะมีมากกว่าปกติ จะไปตีกอล์ฟ หรือแข่งขันที่ไหน เช็คพยากรณ์อากาศไว้ก็ดีครับผม

ต้องบอกว่าสร้างผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องจริงๆสำหรับนักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย หลังจากครองความเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ที่มาเลเซียแล้ว ยังมาสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากการแข่งขันกอล์ฟทีมชิงแชมป์อาเซี่ยนรายการ “เซาท์ อีสต์ เอเชีย อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2017” ณ สนาม กาดิ้ง ราย่า กอล์ฟ แอนด์ คลับ แบบพาร์ 72 ที่กรุงจาร์กาต้า ประเทศ อินโดนิเซีย

ผลงานโดดเด่นก็คงหนีไม่พ้น “เจ้าเกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ นักกอล์ฟลูกครึ่ง ญี่ปุ่น-ไทย จากจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นพระเองของทั้งสองรายการ ส่วนฝ่ายหญิงก็คงหนีไม่พ้น “น้องจีน” อาฒยา ธิติกุล สาวน้อยจากบ้านโป่ง ราชบุรี วัยเพียง 14 ปี ที่ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง ตั้งแต่คว้าแชมป์ เลดี้ ยูโรเปียน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิป 2017 ,ดัตช์ จูเนียร์ โอเพ่น 2017 ,2 เหรียญทองซีเกมส์ 2017 (บุคคลและทีม), แชมป์ สันติ คัพ ครั้งที่ 9 (บุคคลและทีม) เป็นความสำเร็จในปี 2017 ของสาวน้อยมหัศจรรย์วัย 14 ปี ที่เพิ่งจะผ่านพ้นไป

และในขณะที่ปิดต้นฉบับอยู่นี้ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล เธอเข้าร่วมการแข่งขันเมเจอร์ครั้งที่ 2 ในชีวิตรายการ เอวิยอง แชมเปียนชิป ที่ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นกอล์ฟเมเจอร์รายการสุดท้ายของLPGA TOUR เช่นเดียวกับอีกหนึ่งนักกอล์ฟสมัครเล่นสาวไทยอย่าง “น้องเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟเยาวชนหญิงยอดเยี่ยม (2016 The Rolex Junior Player of the Year) จากสมาคมกอล์ฟเยาวชนแห่งอเมริกา (AJGA) คนที่ 2 ของเมืองไทยต่อจาก เอรียา จุฑานกาล ได้รับเชิญร่วมศึกเมเจอร์สุดท้ายของปี ร่วมกับ 7 นักกอล์ฟสาวไทยร่วมการแข่งขันรายการนี้กับนักกอล์ฟที่เก่งที่สุดในโลกที่มารวมตัวกันที่สนามกอล์ฟเอเวียง รีสอร์ท กอล์ฟ คลับ โดยทั้งสองคนหวังจะสร้างสถิติ ‘ผ่านตัดตัว’ ครั้งแรกในกอล์ฟเมเจอร์ให้ได้ เอาใจช่วยครับ

“น้องแพท” ธัญรดา ปิดดอน นักกอล์ฟเยาวชนดาวรุ่งวัย 16 ปี จาก ร.ร. ผะดุงศิษย์พิทยา ที่เก็บแชมป์ในระดับเยาวชนมาอย่างมากมาย ล่าสุดผลงานเข้าตากรรมการ ติดโลโก้เข้าเป็นนักกีฬาของสังกัดสิงห์เป็นที่เรียบร้อย ได้ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการเรียบร้อย คราวนี้ก็เหลือสร้างสรรค์ผลงานให้ดี ตามแบบตามรอยรุ่นพี่ที่ปูทางสู่ระดับโลก

ล่าสุดสถาบันสอนกอล์ฟ Performace Golf Institute ของโปรตาม เผ่าทอง เต็มมาศ ได้ส่งลูกศิษย์ที่ร่วมฝึกซ้อมกันมา เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ รายการ สิงค์-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2017เมื่อวันที่ 10 กันยายน จำนวน 6 คน ได้แก่ ด.ช.ติณห์ภัทร เนตรจรัสแสง(ปันปัน) , ด.ช.ธนภัทร ดารารัตน์(บีบี) , ด.ช.ภัทรกูล รจิตวานิช(เจแปน) , ด.ญ.ปิยนัน สุขมากอนันต์(มุ) , ด.ช.ปิยพนธ์ สุขมากอนันต์ (จูน) , นายณัฐชนน เอื้องอุดมสิน(นนท์) ซึ่งทุกๆคนทำผลงานกันได้เป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ยังมีหลายสิ่งที่ต้องกลับไปแก้ไข ฝึกซ้อมกันต่อไป แต่ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับ ด.ญ.ปิยนันท์ สุขมากอนันต์(มุ) คว้าแชมป์คลาส บี. หญิงไปครอง ส่วน ด.ช.ปิยพนธ์ สุขมากอนันต์ (จูน) คว้ารองแชมป์คลาส บี. ไปครอง โดยพ่ายเพลย์ออฟไปอย่างฉิวเฉียด

ด้านเครื่องดื่มให้เกลือแร่ระดับ 1 ของโลกอย่าง เกเตอเรด ที่มี “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล อดีตนักกอล์ฟมืออันดับ 1 ของโลกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ล่าสุดมีแคมเปญใหญ่ แข่งตีไกลด้วยเหล็ก 2 ตามแบบโปรเม ภายใต้กิจกรรม Drink & Drive Challenge ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค.-9 พ.ย. 60 ดูรายละเอียดกติกาการแข่งขันและตรวจสอบตารางกิจกรรมได้ที่นี่ http://bit.ly/2xHSgbg@GatoradeThailand #Gatorade #DrinkandDriveChallenge

“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ เปิดคลีนิคสอนกอล์ฟให้ลูกค้าผู้โชคดีของ ดีเอ็มโฮม แอนด์ โคห์เลอร์ ณ สนามไดร์ฟ โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค งานนี้ทาง ดีเอ็มโฮม ใช้ชื่อกิจกรรมนี้ว่า “ดิ อัลทิเมต กอล์ฟ คลีนิค บาย ดีเอ็ม โฮม แอนด์ โคห์เลอร์” เพื่อตอบแทนลูกค้าของ ดีเอ็ม โฮม และ โคห์เลอร์ โดยที่มี “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟอดีตมือ 1 ของ เอเชี่ยน ทัวร์ ร่วมแนะเคล็ดลับในการเล่นอย่างใกล้ชิด

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออก จัดกอล์ฟแคมป์ช่วงปิดเทอมในรายการ TGA-Eastern Junior Golf Camp 2017 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 ต.ค.2560 ที่สนามกอล์ฟบางพระ จ.ชลบุรี ค่าสมัคร 2,500 บาท ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ยงยุทธ พงศ์วานิต Line ID: yongyuthnu สมัครด่วนรับจำนวนจำกัดเพียง 30 คน เท่านั้น

ด้านชมรมพัฒนากอล์ฟไทย ของ วิชิต บุณฑุวงศ์ จัดการแข่งขัน A-Class Open 2017 สนามที่ 7 จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 30 กันยายน และ 1 สิงหาคม 2560 ที่สนามอีสเทิร์น สตาร์ คันทรี คลับ แอนด์ รีสอร์ท เปิดรับนักกีฬาตั้งแต่อายุ 9-15 ปี ทำการแข่งขันตามรุ่นอายุ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 089-123-1271

สถาบันสอนกอล์ฟ Golf1000yard Academy ของโปรพัน กองทอง ลูกศิษย์ลูกหามากมาย ทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ รับปรึกษา เปิดบริการทุกวันที่สนามไดร์ฟนวลจันทร์ รามอินทรา 40 แยก 8 (บริเวณกรีนซ้อมพัตต์หญ้าเทียม) โทร.095-2490254, 086-507-7366, 02-944-5877 Line ID: golfforkids, golf1000yard หรือ www.golf1000yard.com ควบคุมการสอนโดย โปรพัน กองทอง

สำหรับรายการต่อไปของ “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงค์กิ้ง 2017-2018” ส่วนกลาง เป็นการแข่งขันในคลาส เอส.,เอ. และ บี. สนามที่ 4 ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-24 ก.ย.60 ที่สนามบลูแซฟไฟร์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี นักกอล์ฟที่สนใจสมัครแข่งขัน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬากอล์ฟฯ โทร 02-130-5083 หรือเว็บไซท์สมาคม www.tga.or.th

ต่อกันที่การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น ชิงถ้วยประราชทานสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 3-6 ตุลาคม 2560 คุณสมบัติต้องเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป ไม่จำกัดสัญชาติ ถือแต้มต่อไม่เกิน 3 ปิดรับสมัครวันที่ 22 กันยายน 2560 หรือเมื่อเต็มจำนวน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬากอล์ฟฯ โทร 02-130-5083 หรือเว็บไซท์สมาคม www.tga.or.th

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมการแข่งขันรายการ “มิตรแท้-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2017” การแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมฤดูกาลใหม่ โดยจะยกพลไปทำการแข่งขันกันที่ สนามไพรม์ กอล์ฟ ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 เริ่มเวลา 08.00 น.โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม เพื่อหาตัวแทนไปร่วมแข่งขัน เดอะ ซาราวัค ชิฟ มินิสเตอร์ คัพ 2017 ซึ่งจะทำการแข่งขัน ณ ประเทศมาเลเซีย ในเดือนพฤศจิกายน ศกนี้ ซึ่งชมรมฯจะประกาศรายละเอียดให้ทราบต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ครับผม

ด้านการแข่งขันของชมรม 100% NGC โดย วิเชียร พุทธรักษา ประธานชมรมฯ แจ้งทราบสนามที่ 6 จะทำการแข่งขันในวันที่ 15 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสจี กอล์ฟ ศรีนครินทร์ มือใหม่-มือเก่า ทั้งหลายที่อยากสัมผัสบรรยากาศของการแข่งขันติดต่อได้เลย ที่ 081-835-0723 วิเชียร พุทธรักษา เปิดสายรอครับผม

ครับและในฉบับนี้ก็ต้องลากันไปก่อน ติดตามกันได้ในโลกออนไลน์ที่ www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage แวะเวียนมาทักทายและอัพเดทข่าวสารแบบทันด่วนกันได้ครับ

Vazashi