Junior Square

16-31 สิงหาคม 2560

ส่งใจไปซ้อม..ฝากใจไปแข่ง ชีพจรเต้นแรง..เชียร์คนเก่งคนไทย..ร้อยพ่อพันแม่..แต่เพื่อเมืองไทย เพื่อความยิ่งใหญ่…ผูกใจเป็นหนึ่ง….เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงเชียร์ทัพนักกีฬาไทยของ อัสนี-วสันต์ โชติกุล เครื่องดื่มโค้ก เปิดตัวเป็นเพลงเชียร์นักกีฬาไทยตั้งแต่ซีเกมส์ที่เชียงใหม่ เมื่อปี 2538 ถึงเวลาจะล่วงเลยมากว่า 20 ปีแล้ว แต่ก็ยังคิดว่าเป็นเพลงเชียร์ทัพนักกีฬาไทยที่ดีที่สุดเพลงหนึ่ง ได้ยินกี่ครั้งก็รู้สึกฮึกเหิมทุกครั้ง เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดฟังก่อนถึงกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ใครยังไม่เคยฟัง หาฟังได้เลยครับ

หลังจากที่เปิดตัวกันไปแล้ว “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ประกาศตั้งเป้ากวาด 4 เหรียญทองในการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 แล้ว วันนี้ทีมสวิงชายทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย “จิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์, “เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา, “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ และ “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง เดินทางไปออกรอบซ้อมในสนาม เดอะ ไมน์ส รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ ที่จะเป็นสังเวียนแข่งในการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 โดยมี นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริม และพัฒนาทีมชาติ และ โปรปุ๋ย ปรีชา เสณาพรหม โค้ชผู้ดูแลนักกีฬา ร่วมเดินทางไปเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน

สำหรับสนาม เดอะ ไมน์ส รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ เป็นสนามแบบพาร์ 71 ซึ่ง 9 หลุมแรก สภาพโล่ง มีลมเป็นอุปสรรค ส่วน 9 หลุมหลัง แบบฮิลล์ ภูเขา แฟร์เวย์แคบ กรีนยก มีสโลปมาก โดยทีมชายไทยจะออกรอยซ้อมที่สนามแห่งนี้ไปจนถึงวันที่ 30 ก.ค.นี้ ก่อนเดินทางกลับประเทศไทยเพื่อไปเก็บตัวซ้อมที่สนาม สันติบุรี คันทรี่ คลับ จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 1-18 ส.ค.นี้ ก่อนเดินทางไปแข่งขันที่ มาเลเซีย ต่อไป

และในครั้งนี้จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภทคือ ชาย และหญิง โดยจะแข่งทั้ง บุคคล และ ทีม โดยการแข่งขัน สโตรคเพลย์ สำหรับประเภทบุคคล ส่วนในประเภททีมจะแข่งแบบแมตช์เพลย์ 3 คน ในประเภทชาย และ 2 คนในประเภทหญิง โดยอันดับของทีมจะขึ้นจากแต้มรวมที่ดีที่สุด 3 คนของประเภทชาย และ 2 คนที่ดีที่สุดในประเภทหญิง จากการแข่งบุคคล โดย 8 ทีมที่ดีที่สุดจะได้ผ่านไปแข่งประเภททีม ชนะในแต่ละแมตช์จะได้ 1 แต้ม เสมอแบ่งคนละครึ่งแต้ม แพ้ไม่มีแต้ม

เด็กไทยสร้างชื่อ “ไหมไหม” ราพร วิมลวรรณ นักกอล์ฟเยาวชนหญิงวัย 9 ขวบ จากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้เดินทางไปแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศอังกฤษ ระหว่างเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนสิงหาคม 2560 และไม่ทำให้กองเชียร์ชาวไทยและชาวเชียงใหม่ผิดหวัง เมื่อสามารถคว้ารางวัลมาได้ถึง 3 รายการ โดยในจำนวนนี้เป็นรางวัลชนะเลิศถึง 2 รางวัล ประกอบด้วย รายการแรก รางวัลชนะเลิศในรายการ British Junior Golf Tour ที่ Oxford Golf Club เมืองอ๊อกซ์ฟอร์ต ประเทศอังกฤษ ในการแข่งขันแมทช์ Junior Open 2017 เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2560 รายการที่ 2 รางวัลชนะเลิศ ในรุ่นเยาวชนหญิงอายุ 9-10 ปี รายการ British Junior Golf Tour แม็ทช์ 2018 IMG Academy Junior World Championship Reginal Qualifier ที่ Littlestone Warren Golf Club เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2560 และรายการที่ 3 ได้อันดับที่ 3 ในรายการ The British Kids Championship ทำให้ได้รับรางวัล Top 5 2017 ที่ Celtic Manor Resort เมื่อวันที่ 10-11 สิงหาคม 2560

สำหรับ “ไหมไหม” วราพร วิมลวรรณ ปัจจุบันอายุ 9 ปี เป็นบุตรสาวของ นายวรายุทธ และนางทองพันธ์ วิมลวรรณ กำลังศึกษาอยู่เกรด 4 ที่ โรงเรียนนานาชาติ ยูนิตี้คอนคอร์ด จ. เชียงใหม่ และเรียนกอล์ฟที่ โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ สาขาเชียงใหม่ โดยมี โปรสุธี วงศาโรจน์ เป็นผู้ฝึกสอน และสำหรับการเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศอังกฤษครั้งนี้ น้องไหมไหมเดินทางไปกับคุณลุง Dipak Sharma ซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองเรดดิ้ง ประเทศอังกฤษ

ด้านการแข่งขันสิงห์-เอสเอที-โตโยต้า ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 6 ชิงเงินรางวัล 1,000,000 บาท ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ จ.ปราจีนบุรี ระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคม 2560 แชมป์ตกเป็นของ ดุสวีณ์ สุพิมพ์จิตร โปรวัย 19 ปีจากนครปฐม ปิดฉากที่ 1 อันเดอร์พาร์ 71รวมสามวัน 8 อันเดอร์พาร์ 208 เฉือนชนะบุษบากร สุขพันธ์ จากเชียงราย และปรินดา โพธิ์กัณฑ์ ขากขอนแก่น ไปเฉียดฉิวสโตรคเดียว คว้าแชมป์อาชีพรายการที่ 2 ได้สำเร็จ
โดยแชมป์นักกอล์ฟสมัครเล่นตกเป็นของ “น้องพิม” พิมพ์นิภา ปานทอง วัย 19 ปีจากนครสวรรค์ ตัวแทนทีมมหาวิทยาลัยโลก2017 ที่ไต้หวัน และนักศึกษาชั้นปีที่ 2 จากมหาวิทยาลัยเค้นท์สเตท มลรัฐไอโอว่า สหรัฐอเมริกา ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 213

ร่วมสวิงกอล์ฟเมเจอร์….สองนักกอล์ฟสมัครเล่นสาวไทย ‘เหมี่ยว’ ปภังกร ธวัชธนกิจ วัย 17 ปี กับ ‘จีน’ อาฒยา ฐิติกุล วัย 14 ปี ได้รับสิทธิ์ ร่วมทำศึกเมเจอร์สุดท้ายของปีแห่งรายการ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 14-17 กันยายนนี้ โดยปภังกร สวิงสาววัย 17 ปีที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย UCLA ประเทศสหรัฐฯ ได้สิทธิ์รับเชิญร่วมศึก เอวิยองฯ เป็นครั้งแรกในชีวิต จากการคว้าตำแหน่ง Rolex Girls Junior Player of the Year เมื่อปี 2016 ขณะที่ อาฒยา เตรียมลงทำศึกเมเจอร์เป็นครั้งที่ 2 ในชีวิตปีนี้ต่อจาก ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น ซึ่งเธอไม่ผ่านการตัดตัว โดย น้องจีน ได้สิทธิ์จากการคว้าแชมป์ เลดี้ส์ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ เลดี้ส์ ยูโรเปียน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิป 2017 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ พัทยา เมื่อเดือนกรกฎาคมผ่านมา พร้อมทำลายสถิติโลกแชมป์ทัวร์นาเมนต์อาชีพสตรีอายุน้อยสุด 14 ปี

สถาบันสอนกอล์ฟ Golf1000yard Academy ของโปรพัน กองทอง เปิดบริการทุกวันที่สนามไดร์ฟนวลจันทร์ รามอินทรา 40 แยก 8 (บริเวณกรีนซ้อมพัตต์หญ้าเทียม) โทร.095-2490254, 086-507-7366, 02-944-5877 Line ID: golfforkids, golf1000yard หรือ www.golf1000yard.com ควบคุมการสอนโดย โปรพัน กองทอง ผลงานมีให้เห็นจากลูกๆทั้งสองคนของโปร ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันรายการต่างๆที่ผ่านมา

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอเชิญร่วมการแข่งขันรายการ “มิตรแท้-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2017” การแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมฤดูกาลใหม่ โดยจะยกพลไปทำการแข่งขันกันที่ สนามไพรม์กอล์ฟ ในวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2560 เริ่มเวลา 08.00 น.โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม เพื่อหาตัวแทนไปร่วมแข่งขัน เดอะ ซาราวัค ชิฟ มินิสเตอร์ คัพ 2017 ซึ่งจะทำการแข่งขัน ณ ประเทศมาเลเซีย ในเดือนพฤศจิกายน ศกนี้ ซึ่งชมรมฯจะประกาศรายละเอียดให้ทราบต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy ครับผม

ด้านการแข่งขันของชมรม 100% NGC โดย วิเชียร พุทธรักษา ประธานชมรมฯ แจ้งทราบสนามที่ 5 จะทำการแข่งขันในวันที่ 16-17 กันยายน 2560 ที่สนามเอสจี กอล์ฟ ศรีนครินทร์ มือใหม่-มือเก่า ทั้งหลายที่อยากสัมผัสบรรยากาศของการแข่งขันติดต่อได้เลย ที่ 081-835-0723 วิเชียร พุทธรักษา เปิดสายรอครับผม

โบนันซ่า เลดีส์แชมเปียนชิพ เชิญชวนสาวๆ นักกอล์ฟสมัครเล่นร่วมแข่งขันที่ โบนันซ่ากอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ อาทิตย์ที่ 27 ส.ค. ค่าสมัครคนละ 1,800 บาท สมาชิกสนามเพียง 1,200 บาท (กรีนฟี แคดดี้ อาหารเย็นและรางวัลจับสลาก) แถมเสื้อ FENIX 1 ตัว รับสมัครถึง 28 ก.ค.นี้

ครับและในฉบับนี้ก็ต้องลากันไปก่อน ติดตามกันได้ในโลกออนไลน์ที่ www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage แวะเวียนมาทักทายและอัพเดทข่าวสารแบบทันด่วนกันได้ครับ

Vazashi