Sport Variety

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ จัดสวิงการกุศล

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ จัดสวิงการกุศล
หารายได้ช่วยสมาชิก ปรับปรุงสมาคม

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ และกรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการ ฝ่ายบริหาร การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และนายเลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศลของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ เมื่อวันที่ 20 ก.ค.60 ที่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย สนามราชมังคลากีฬาสถาน

โดยการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เป็นการจัดหารายได้เพื่อนำไปจัดกิจกรรมของสมาคมฯ ในรอบปี และนำไปช่วยเหลือสมาชิกสมาคมที่ประสบปัญหาทางด้านต่างๆ พร้อมทั้งส่วนหนึ่งจะนำไปทำการปรับปรุงที่ทำการสมาคมแห่งใหม่ ซึ่งจะจัดการแข่งขันวันที่ 7 สิงหาคม 2560 ที่สนามกอล์ฟวินเซอร์ ปาร์ค ถ.สุวินทวงค์ ซึ่งผู้ที่สนใจจะสนับสนุนกิจกรรมนี้สามารถติดต่อสอบถามที่ นายภานพ ใจเกื้อ เลขาธิการสมาคมฯ เบอร์ 098-6359645

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในคุณูปการแห่งวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้สนับสนุนการดำเนินงานของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ กับเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรในวงการกีฬา พร้อมทั้งแสดงความยินดีในความสำเร็จของการจัดการแข่งขันที่จะเกิดขึ้น อีกทั้งสำหรับที่ทำการแห่งใหม่ ขอเป็นกำลังใจให้กับสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ทั้งการบริการบรรดาสมาชิกและการสร้างสรรค์สนับสนุนวงการกีฬาไทยให้เจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องสืบไป

ทางด้าน นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ในฐานะประธานจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศลครั้งนี้ เปิดเผยว่า เป็นที่น่าดีใจที่ตนเองได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมนี้ และอยากที่จะให้ผู้ที่สนใจร่วมทั้งในวงการกีฬาและอาจจะเกี่ยวข้องในด้านต่าง ๆ เข้ามาร่วมกันช่วยสนับสนุนกิจกรรมนี้ เพื่อที่จะได้ช่วยเป็นแรงสนับสนุนงานการกุศลที่มีเป้าหมายที่ชัดเจนนี้ให้มากที่สุด ถ้าสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแข็งแรงจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะขับเคลื่อนวงการกีฬาไทย

ขณะที่ นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการฝ่ายบริหาร กกท. ได้กล่าวสนับสนุนงานนี้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย โดย นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ได้สนับสนุนงานของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ มาโดยตลอด โดยได้จัดสรรพื้นที่ในสนามราชมังคลาให้เป็นที่ทำการสมาคมแห่งใหม่ ในฐานะตนเองเคยเป็นอดีตนักกีฬาทีมชาติ จึงคุ้นเคยกับผู้สื่อข่าวกีฬาฯ มาตลอด ก็มีความยินดีที่จะให้การสนับสนุนกิจกรรมนี้และรวมทั้งกิจกรรมต่อๆ ไป

สำหรับ นายเลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมฯ ได้ขอบคุณทั้ง 3 ท่าน ที่ได้สนับสนุนกิจกรรมสมาคมมาโดยตลอดและได้ย้ำว่า รายได้ที่จะเกิดขึ้นจากงานนี้ คณะกรรมการบริหารชุดนี้จะนำไปสานต่องานที่พี่ๆ สื่อมวลชนสายกีฬาที่เคยบริหาร และสร้างกิจกรรมมาจนเป็นที่ยอมรับตั้งแต่อดีตในการเริ่มต้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2507 จนมาถึงวันนี้ และต้องขอขอบคุณทุกฝ่าย ทุกองค์กรที่ได้ให้การสนับสนุนในกิจกรรมนี้ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ