Special Report

ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลีนิค เลเวล 1

6 เยาวชนผ่านเข้ารอบ
ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลีนิค เลเวล 1

กฤษฏิภัฎ กล่ำทวี,ธนาวัฒน์ สามงามน้อย,เพชรสุคนธ์ ผลประดิษฐานนท์,เขมทัต สุขสำราญจิตต์,อินทุอร บิโชฟฟ์,จิรัฐพร พงศ์ธนาชลิตกุล เป็นนักกอล์ฟเยาวชน 6 ท่านที่ได้รับเลือกให้ผ่านเข้าสู่รอบ Master Class Lv.1
ในการฝึกอบรมรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลีนิค” เลเวล 1 สนามแรก ที่ สนาม วิคเตอรี่ ปาร์ค กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ จังหวัด หนองคาย ระหว่างวันที่ 15-16 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีน้องๆเยาวชนกว่า 20 คน เข้าร่วมอบรมและได้รับการพัฒนาเทคนิคกอล์ฟ โดยหลักสูตรที่ออกแบบจากโค้ช PGA Tour Academy อเมริกา

ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลีนิค เลเวล 1 “ Fundamentals พื้นฐานกอล์ฟที่ดี ” เป็นการนำนักกอล์ฟเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจากรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2017” จำนวน 60 คนโดยแบ่งเป็นสองรอบ เข้ามาฝึกอบรมเป็นเวลา 2วัน 1 คืน เป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างและพัฒนาทักษะกอล์ฟให้กับเยาวชนอย่างต่อเนื่องภายใต้หลักสูตรของ PGA Tour Academy ประกอบด้วย 3 เลเวล ซึ่งเมื่อน้องๆ เยาวชนผ่านการเรียนรู้ทั้ง 3 เลเวลแล้ว ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากทีมโค้ช จะได้เข้าไปร่วม Camp ที่มีการอบรมอย่างเข้มงวดกับโค้ชเชน พี กิลเลสพี จาก PGA Tour Academy ภายใต้กิจกรรม “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” โดยมี 4 Head Instructor คือ โปรวุฒิรัฐ มณีอินทร์, โปรวันปีย์ สัจจมาร์ค, โปรวิรดา โกมุทบุตร, โปรปุณณภัทร สัมมาทรัพย์ เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้, ทักษะ, เทคนิค และแทคติกที่ถูกต้องตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy เพื่อปูพื้นฐานให้น้องๆ เยาวชนก้าวสู่การเรียนรู้พัฒนาทักษะกอล์ฟใน Level ต่อๆไป

สำหรับเลเวล 1 รอบภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีโปรที่มาดูแลฝึกสอนดังนี้ โค้ช 2 คนคือ โปรก้อง วุฒิรัฐ มณีอินทร์,โปรเจย์ วันปีย์ สัจจมาร์ค และมีทีมผู้ช่วย 2 คนคือ โปรแป้ง คุลิกา ศรีสมฤทธิ์,โปรเอิร์ธ กฤฏิธี สุนทรนนท์ ซึ่งในวันแรกเป็นการสอนพื้นฐานกอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัตต์,การเล่นลูกสั้น,วงสวิง และพื้นฐานกอล์ฟอีกมากมาย ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ในวันที่สองเป็นการทดสอบความรู้ความสามารถ ในแต่ละแบบทดสอบที่ทีมโปรกำหนดขึ้น และนำไปใช้ทดสอบในการออกรอบ และเก็บสถิติเพื่อนำมาวิเคราะห์และวางแผนการเล่น ซึ่งการมาอบรมและฝึกในครั้งนี้น้องๆเยาวชนไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ผลการคัดเลือกปรากฎว่ามี กฤษฏิภัฎ กล่ำทวี,ธนาวัฒน์ สามงามน้อย,เพชรสุคนธ์ ผลประดิษฐานนท์,เขมทัต สุขสำราญจิตต์,อินทุอร บิโชฟฟ์,จิรัฐพร พงศ์ธนาชลิตกุลช้าง เป็นนักกอล์ฟเยาวชน 6 ท่านที่ได้รับเลือกให้ผ่านเข้าสู่รอบ Master Class Lv.1 ซึ่งจะเข้าอบรมพื้นฐานกอล์ฟที่ละเอียดมากขึ้น ในระหว่างวันที่ 12-13 สิงหาคม 2560 ณ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์กอล์ฟคลับ จังหวัดเพชรบุรี

และสำหรับ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลีนิค เลเวล 1 ครั้งที่ 2 รอบภาคกลางและภาคใต้จะทำการอบรมและคัดตัว ในระหว่างวันที่ 29-30 กรกฎาคมนี้ ณ สนาม พัฒนากอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ตคลับ สนใจรายละเอียดเข้าไปดูได้ที่ www.changjuniorgolf.com