ไม่มีหมวดหมู่

TGA – Singha ภาคตะวันออก สนามที่ 2

นักกอล์ฟสาวน้อยดวลกันสนุก
ในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน TGA – Singha ภาคตะวันออก สนามที่ 2

นักกอล์ฟสาวน้อยดวลกันสนุกในทุกคลาส ไม่ว่าจะเป็น คลาส บี. และคลาส ดี. ที่ต้องออกแรงเพลย์ออฟถึงหาแชมป์มาได้ ขณะที่แชมป์โอเวอร์ออลโลว์กรอส ก็ตกไปอยู่ในมือของ แชมป์คลาส ซี. หญิง สำหรับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนเก็บคะแนนประเทศไทย รายการ “TGA – Singha Junior Golf Ranking” ของภาคตะวันออก ประจำปี 2560 สนามแข่งขันที่ 2 ซึ่งทำการแข่งขันกัน ณ สนามกอล์ฟ กบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 24-25 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ต้องยกความโดดเด่นในสนามแข่งให้กับสาวน้อยทั้งหลายกันไปเลย

โดยในคลาส บี. หญิง นั้น ตำแหน่งแชมประจำสนามนี้ เป็นการช่วงชิงกันของ อภิชญา จิระคุณากร และ จุมพิตา จุลอักษร ที่ทำสกอร์สองวันเข้ามาเท่ากันที่ 154 ส่งผลให้หลังจบการแข่งขันในรอบปกติ ทั้งคู่ต้องลงสนามไปดวลเพลยออฟกันต่อ สุดท้ายเป็น น้องเอิร์น – อภิชญา เอาชนะไปได้ ขยับมาที่ คลาส ดี. หญิง ที่สองสาวน้อย อติกานต์ เชิดชู และ ชนิดาภา ศรีปาน ก็ทำสกอร์ฟสองวันเข้ามา 166 เท่ากัน และก็ต้องออกแรงลงไปเพลยออฟด้วยเช่นกัน ผลปรากฏว่า อติกานต์ เชิดชู เป็นฝ่ายคว้าชัยไปครอง ส่วนทางด้าน คลาส ซี. หญิงนั้น น้องอิงค์ – ศุทธินี งามขำ ก็ทำผลงานโดดเด่น เมื่อทำคะแนนสองวันทิ้งห่างอันอันดับสอง ชุติมณฑน์ รุจิรนันท์ ถึง 17 แต้ม ขึ้นแท่นแชมป์คลาส ซี. หญิงไปแบบสบายๆ แถมด้วยคว้ารางวัลชนะเลิศโอเวอร์ออลโลว์กรอสของการแข่งขันไปอีกหนึ่งรางวัลด้วยสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์

ในรอบนี้ เพิ่งเป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาล ดังนั้นคะแนนสะสมของแต่ละคลาสยังคงเพิ่งเริ่มต้น ใครที่เล็งที่นั่งเข้าแข่งขันรายการไหนไว้ ยังมีโอกาสที่ทำคะแนนขึ้นเป็นผู้นำในแต่ละคลาส เพื่อได้รับเลือกเป็นตัวแทนของ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออก ไปร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ ในโควต้าของภาคตะวันออกได้ ไม่ว่าจะเป็น แมทช์ควอลิฟาย Asia Pacific และแมทช์ควอลิฟาย Junior World รวมถึง โควต้าไปร่วมการแข่งขันต่างประเทศในรายการ Jakarta World Junior Golf ที่ประเทศอินโดนีเชีย, รายการ SICC ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งในแต่ละรายการมีจำนวนและอันดับที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนแตกต่างกันได้ นักกอล์ฟสามารถตรวจสอบคะแนนสะสมของตัวเอง รวมถึงรายละเอียดอันดับและจำนวนตัวแทนรายการต่างๆ ได้ ในเว็ปไซต์ของ สมาคมฯ ภาคตะวันออกเช่นกัน

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนเก็บคะแนนประเทศไทย รายการ “TGA – Singha Junior Golf Ranking” ของภาคตะวันออก รายการนี้ นอกจากจะเป็นการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนในภาคตะวันออก ให้มีประสบการณ์การแข่งขันกอล์ฟที่เป็นมาตราฐานสากล สร้างความคุ้นเคยกับการแข่งขันในแบบมาตราฐาน สามารถนำไปปรับใช้ในการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ๆ ทั้งในและต่างประเทศแล้ว ยังเป็นการเก็บคะแนนสะสม เพื่อหานักกอล์ฟที่มีคะแนนตามเกณฑ์ที่ทางสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ภาคตะวันออก กำหนดขึ้น เป็นตัวแทนภาคตะวันออก รวมถึงเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟระดับนานาชาติรายการต่างๆ ตามที่นั่งที่ได้รับการจัดสรรมา

ซึ่งนอกจากจะได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ แล้ว การแข่งขันในส่วนของ ภาคตะวันออก ยังได้รับการสนับสนุนต่อเนื่องมาเป็นอย่างดีจาก บ.บุญรอด เบเวอรี่ จก.(มหาชน) ผลิตภัณฑ์ตราสิงห์, เครื่องดื่มซันโว, เครื่องดื่มบีอิ้ง รวมทั้งผู้ร่วมสนับสนุนอีกหลายหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็น การกีฬาแห่งประเทศไทย, โรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง, ทรานส์วิว, ทรูวิชั่น, มิตรแท้ประกันภัย, Fenix, Srixon และยิ่งไปกว่านั้นในปีนี้เรายังได้รับการสนุบสนุนเป็นพิเศษจาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และ โรงแรม เดอะวิน พัทยา ที่มาช่วยสร้างสีสันในการแข่งขันครั้งนี้ โดยมีรางวัล Hole In One และของรางวัลมากมายมาแจกให้กับน้องๆ รวมถึง Golf Pride ที่มาเปิดบูธแนะนำการฟิตติ้งอุปกรณ์กันถึงขอบสนาม พร้อมทั้งมีของรางวัลมาร่วมแจกให้กับน้องๆ เป็นประจำทุกสนามแข่งขันเช่นเคย

และสำหรับการแข่งขันในสนามถัดไป ซึ่งเป็นสนามที่ 3 ประจำฤดูกาลนี้ จะมีขึ้นที่สนาม กบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ จ.ปราจีนบุรี ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 5-6 สิงหาคม พ.ศ. 2560 โดยเปิดรับสมัครแล้ว ผู้ปกครองและนักกอล์ฟที่สนใจ สามารถดูข้อมูล ระเบียบการต่างๆ รวมถึงการสมัครแข่งขันแบบออนไลน์ได้ที่ www.tga-eastern.com

ผลการแข่งขัน ประเภทชาย
คลาส เอ. เศรษฐโชค พุ่มพวย 77-72-149
คลาส บี. วีรวิชญ์ นาคประชา 72-71-143
คลาส ซี. พสิษฐ์ เอี่ยมผ่องใส 73-71-144
คลาส ดี. ชัยภัทร วงเวียน 74-73-147
คลาส อี. ปรัตถกร เจียมทอง 71-75-146
คลาส เอฟ. เสฏฐวุฒิ เคนานัน 65-75-140

ผลการแข่งขัน ประเภทหญิง
คลาส เอ. ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ 71-73-144
คลาส บี. อภิชญา จิระคุณากร 77-77-154 (play off)
คลาส ซี. ศุทธินี งามขำ 68-69-137
คลาส ดี. อติกานต์ เชิดชู 84-82-166 (play off)
คลาส อี. ณิชา พงษ์นุกุล 90-84-174
คลาส เอฟ. ภัสธนมนท์ สุทธิรักษ์พงศ์ 77-84-161