ไม่มีหมวดหมู่

โปรแจ๊ส คว้าแชมป์ มหาสมุทร มาสเตอร์ส

โปรแจ๊ส – อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์
คว้าแชมป์ รายการ มหาสมุทร มาสเตอร์ส

โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ คว้าแชมป์รายการ “มหาสมุทร มาสเตอร์ส” หลังเฉือนเพลย์ออฟชนะ วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ ส่วน วรธน เจิน อายุ 18 ปี คว้าตำแหน่งมือสมัครเล่นที่ดีที่สุด ในการแข่งขัน Mena Tour 54 หลุม ชิงเงินรางวัลรวม 50,000 เหรียญสหรัฐฯ ณ สนามกอล์ฟบันยัน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 2-4 พฤษภาคม

โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ออกรอบวันสุดท้ายด้วยการเป็นผู้นำร่วมกับ ไลโอเนียล เวบเบอร์ โปรชาวฝรั่งเศล หลังจบสกอร์วันนี้ด้วยพาร์ 72 ทำให้ต้องไปซัดเดนเดดเพลย์ออฟ กับวรัญญู รัตนไพบูลย์ โดยโปรแจ๊สเฉือนชนะด้วยการทำเบอร์ดี้ได้ และนับเป็นคนไทยคนแรกที่ชนะรายการแข่งขันของ Mena Tour

โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ กล่าวในฐานะคนไทยคนแรกที่ครองแชมป์รายการ Mena Tour ว่า “ผมรู้สึกยินดีมากที่ได้ชัยชนะในรายการ Mena Tour วันนี้ ตอนแข่งลมแรงมาก และรู้สึกกดดันเพราะเล่นกับคู่แข่งขัน บรรยากาศเลยคล้ายๆ การเล่นแมทซ์เพลย์ ผมพัตต์ดีในหลุมสุดท้ายทำให้ได้มาลุ้นต่อในรอบซัดเดนเดดเพลย์ออฟ กับวรัญญู รัตนไพบูลย์ ที่หลุม 9 และโชคดีที่ผมพัตต์ดีสามารถเก็บเบอร์ดี้ระยะ 20 ฟุตได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่สุด”

สำหรับที่ 3 ร่วมได้แก่ เทเลอร์ โฮการ์ตี้ โปรจากอัฟริกาใต้, เจมี่ เอลสัน จากอังกฤษ, โปรเชาวลิต ผลาผล, โวล์เมอร์ มูริโอ จากเวนเนซูเอล่า ด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 212

ด้านนักกอล์ฟสมัครเล่น วรธน เจิน อายุ 18 ปี คว้าตำแหน่งมือสมัครเล่นที่ดีที่สุดรายการ Mena Tour  “มหาสมุทร มาสเตอร์ส 2017” โดยจบสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์

วรธน กล่าวว่า “ผมเล่นรายการ Mena Tour เป็นครั้งแรก ลมแรงและสภาพสนามค่อนข้างยาก ผมรู้สึกดีใจมากกับผลงานโดยรวมที่ออกมา ผมจะแข่งขันรายการ Mena Tour ที่เหลืออีก  2 รายการในประเทศไทย จากนั้นจะเดินทางไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา นอกจากได้รับตำแหน่งนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ดีที่สุดจากการแข่งขันครั้งนี้แล้ว ยังเป็นการแข่งขันในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่นได้ลงเล่นในการแข่งขันของโปร และสามารถสะสมคะแนนนักกอล์ฟสมัครเล่นโลกได้อีกด้วย”