Golf NEWS

สรรทัช จับคู่ นรินทร์ คว้าแชมป์เก่งใหญ่ที่ปาล์มฮิลล์Chang Cold Brew Cool Club

สรรทัช จับคู่ นรินทร์ หวด 7 อันเดอร์ คว้าแชมป์เก่งใหญ่ที่ปาล์มฮิลล์
Chang Cold Brew Cool Club presents Chang Club Championship 2025

สรรทัช จับคู่ นรินทร์ โชว์ฟอร์มเก่ง หวด 7 อันเดอร์พาร์ 65 ทำแต้มสเตเบิ้ลฟอร์ด44 คว้าแชมป์เก่งใหญ่ไฟลต์ เอ.ในรายการ Chang Cold Brew Cool Club presents Chang Club Championship 2025 เมื่อวันที่  5 พฤษภาคม 2568 ณ สนามปาล์มฮิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ เรสซิเดนท์ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

 “ช้าง โคลด์ บรูว์ คูล คลับ” (Chang Cold Brew Cool Club) คลับที่รวมตัวของคนคูลๆ ให้มาร่วมทำกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่แปลกใหม่และแตกต่างกว่าใคร ผลักดันการแข่งขัน “ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ” สู่ทัวร์นาเมนต์กอล์ฟไลฟ์สไตล์ที่คูลที่สุดในไทย จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมสนามกอล์ฟไทย และบริษัท ซีซีเคกรุ๊ป จำกัด (TaylorMade Thailand) พร้อมด้วย พันธมิตรและผู้นำสื่อของประเทศไทยอาทิ BMW Millenium Auto, PlanB, GMMTV, AmarinTV, One Bangkok, Intercontinental Hua Hin Resort & Spa และ M Card ร่วมยกระดับและสร้างสรรค์แคมเปญการแข่งขันกอล์ฟไลฟ์สไตล์ที่คูลที่สุด “ช้าง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2025” เปิดโอกาสให้คู่หูนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วประเทศได้ร่วมลุ้นชิงรางวัลใหญ่ที่เอ็กซ์คลูซีฟกว่าเดิม ทั้งการไปทริปบินไปเปิดประสบการณ์ตีกอล์ฟทามกลางวิวภูเขาไฟฟูจิ ที่ประเทศญี่ปุ่น กับ 2 หนุ่ม “เฟย ภัทร เอกแสงกุล” และ “เจมีไนน์ นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์” พรีเซนเตอร์หนุ่มคู่ใหม่ของคลับ พร้อมทั้งรางวัลพิเศษรถ BMW X1 รุ่นล่าสุด มูลค่ากว่า 2.4 ล้านบาท ให้ผู้ทำ Hole In One ในรอบชิงชนะเลิศ 

สำหรับการแข่งขัน Chang Cold Brew Cool Club presents Chang Club Championship 2025 เพื่อค้นหาผู้ชนะและผู้โชคดีทั้งหมด 7 คู่ ร่วมไปทริปตีกอล์ฟ 2 สนาม กับวิวสุดปังที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนตุลาคม ได้แก่ 1) ผู้ชนะอันดับ 1 ของไฟลต์ A, B, C ไฟลต์ละ 1 คู่ รวม 3 คู่ 2) ผู้โชคดีจากการจับฉลากไฟลต์ A, B, C ไฟลต์ละ 1 คู่รวม 3 คู่ และ 3) รางวัล Boobie ของไฟลต์ A, B, C ที่ชนะการแข่ง Challenge Game จำนวน 1 คู่ โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 สาย แข่งกัน 3 รอบ ได้แก่ Chang Cold Brew Cool Club 1 ถึง Chang Cold Brew Cool Club 4 สายละ 5 สนาม

ในรอบคัดเลือก ทำการแข่งขันในกว่า 20 สนาม แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ไฟลต์ A, B, C ทำการแข่งขันแบบ 4 Balls (Stroke Play) คิดคะแนนที่ดีที่สุดของทีมรวม 18 หลุม หาแต้มต่อด้วยระบบ 36 system คิดคะแนนแบบ Net Stableford System ผู้ชนะอันดับ 1 ของแต่ละไฟลต์และผู้โชคดีจากการจับฉลากไฟลต์ละ 3 คู่ต่อสนาม จะได้เข้าไปแข่งรอบรองชนะเลิศ 12 คู่ต่อสนาม

ส่วนรอบรองชนะเลิศ 4 สนาม ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกสนามละ 12 คู่ มาแข่งรอบ 2 ในสนามที่กำหนดไว้ของแต่ละสาย 4 สนาม แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ไฟลต์ A, B, C ทำการแข่งขันแบบ Scramble ผู้เล่นแต่ละคนเล่นจากพื้นที่ที่ตั้งทีแต่ละหลุม โดยเลือกหนึ่งในลูกที่ตีทีออกไป และผู้เล่นทั้ง 2 คนไปเล่นช็อตที่ 2 จากจุดนั้น และเล่นรูปแบบนี้ในช็อตต่อไปตลอดจนลูกลงหลุม ผู้ชนะอันดับ 1ของแต่ละไฟลต์และผู้โชคดีจากการจับฉลากไฟลต์ละ 4 คู่ต่อสนาม จะได้เข้าไปแข่งรอบชนะเลิศรวมเข้ารอบ 15 คู่ต่อสนาม รวม 60 คู่เข้ารอบชิงชนะเลิศ

และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันทั้งหมด 18 หลุม เป็นการเล่นแบบ Texas Scramble คิด Handicap ด้วยระบบ 36 System แบ่งเป็น 3 ไฟลต์ A, B, C ไฟลต์ละเท่าๆ กันโดยประมาณ คิดผลแพ้/ชนะ แต่ละไฟลต์ด้วย Net Stableford System

สรุปผลการแข่งขันและผู้ได้รับรางวัล Lucky Draw สนามปาล์มฮิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ เรสซิเดนท์
ไฟลต์ เอ.
ชนะเลิศ สรรททัช/นรินทร์ 32-33-65(1) SF 44
Lucky Draw1 วรทรรศน์/ชวทรรศน์ 
Lucky Draw2 ขจร/อานนท์ 
Lucky Draw3 พักรบ/มานะ สังข์พุก 
ไฟลต์ บี.
ชนะเลิศ สันติ/ธีรททัศน์ 43-36-79(14) SF 43
Lucky Draw1 สุพล/กิตติภัทร
Lucky Draw2 พลฏฐ์/อภินันททัช
Lucky Draw3 ธนโชค/กิตติธร
ไฟลต์ ซี.
ชนะเลิศ ณรงค์ฤทธิ์/ฑีฆายุ 38-50-88 (19) SF 39
Lucky Draw1 ชาญณรงค์/สืบพงศ์
Lucky Draw2 สกล/ธณกร
Lucky Draw3 บุญโรจน์/สุภาพร