ไม่มีหมวดหมู่

พอลเตอร์ พร้อมล่าพีจีเอทัวร์คาร์ดคืน

พอลเตอร์ พร้อมล่าพีจีเอทัวร์คาร์ดคืน

เอียน พอลเตอร์ อดีตฮีโร่ของทีมยุโรปในศึกไรเดอร์คัพสูญเสียพีจีเอทัวร์คาร์ดอย่างเป็นทางการในศึกเท็กซัส โอเพ่น ที่ต้องกระเด็นตกรอบ  แต่เจ้าตัวยืนยันว่ายังเพิ่งคัดชื่อของตนออกจากสารบบ และพยายามจะคว้าพีจีเอทัวร์คาร์ดกลับคืนมาให้ได้

เอียน พอลเตอร์ ลงเล่นรายการเท็กซัส โอเพ่น โดยต้องการจบอันดับที่สามสิบหกหรือดีกว่านั้นเพื่อรักษาพีจีเอทัวร์คาร์ดของเขา แต่ปรากฏว่าผลงานที่ ทีพีซี ซาน อันโตนิโอ เขาทำได้ไม่ดีตีสองวันเกินไป 2 โอเวอร์พาร์ 146 ไม่ผ่านเข้าไปเล่นในสองวันสุดท้าย

นักกอล์ฟชาวอังกฤษ บอกว่าเขาจะยังคงเล่นในสหรัฐอเมริกาต่อไปโดยจะใช้สิทธิการเชิญจากผู้สนับสนุนต่างๆและพยายามทำผลงานให้ดี บวกกับการเพิ่มโปรแกรมลงเล่นรายการในยูโรเปี้ยนทัวร์เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

“ผมคิดว่ามันเป็นรายงานข่าวที่เกินความจริงไปหน่อย” พอลเตอร์ กล่าวถึงรายการข่าวการเสียพีจีเอทัวร์คาร์ดของเขา “แน่นอนว่าในสัปดาห์นี้ผมต้องการผลงานที่ดีเพื่อที่จะรักษาทัวร์คาร์ดเอาไว้ให้ได้ แต่นั่นมันไม่ได้เกิดขึ้นเนื่องจากผมไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นในสองวันสุดท้ายได้”

“แต่นั่นมันไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ได้เห็นผมเล่นในพีจีเอทัวร์อีก แต่หมายความว่าผมยังมีงานที่หนักขึ้นที่จะต้องทำเพื่อคว้าทัวร์คาร์ดกลับมาให้ได้อีกครั้ง” พอลเตอร์ โปรอังกฤษวัย 41 ปี กล่าว

หลังจากพลาดในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลที่ผ่านมาเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เท้า เอียน พอลเตอร์ เริ่มต้นฤดูกาลหลังเข้ารักษาทางการแพทย์ขนานใหญ่ แต่งานหนักคือเขาต้องการ 218 แต้มในตารางเฟดเอ็กซ์คัพ หรือทำเงินรางวัลสะสม 348,000 เหรียญสหรัฐฯ จากการลงเล่น 10 รายการเพื่อรักษาพีจีเอทัวร์คาร์ด

พอลเตอร์ ที่เมื่อปี 2010 เคยสร้างผลงานโดดเด้นจนอันดับโลกขยับขึ้นไปอยู่ที่ 5 แต่อันดับโลกปัจจุบันของเขาหล่นลงมาอยู่ในอันดับที่ 190

เขาชนะยูโรเปี้ยนทัวร์มาแล้ว 12 รายการ ซึ่งในจำนวนดังกล่าวเป็นการคว้าแชมป์รายการในเวิลด์กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2 รายการ

เอียน พอลเตอร์ เป็นนักกอล์ฟที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการเล่นประเภททีมอย่าง ไรเดอร์คัพ เขาอยู่ในทีมยุโรปที่เป็นทีมชนะถึง 4 ครั้งจากทั้งหมด 5 ครั้งที่เขามีชื่อติดทีม นอกจากนั้นผลงานส่วนตัวยังน่าประทับใจด้วยชัยชนะ 12 แมทช์ แพ้เพียง 4 และเสมอ 2 แมทช์

“กอล์ฟเป็นเกมที่สนุก” พอลเตอร์ กล่าว “พวกเราอาจจะออกไปเล่นอย่าง่ายๆและสามารถคว้าแชมป์มาครองในสัปดาห์หน้า ซึ่วนั่นจะทำให้เรื่องราวต่างๆเปลี่ยนแปลงไปอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ”